ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กองปราบรวบ 2 ผู้ต้องหาตุ๋นเหยื่อเล่นหุ้นแลกปันผล เชิดเงินกว่า 40 ล.

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2560 14:40 น.
  SHARE

  กองปราบรวบ 2 ผู้ต้องหาหนีคดีฉ้อโกง หลอกเหยื่อร่วมลงทุนหุ้นการไฟฟ้าเทกซัส และหุ้นของบริษัท แอปเปิล อ้างมีเงินปันผลคืนจำนวนมาก ก่อนเชิดเงินกว่า 40 ล้านบาท สอบสวนยังปากแข็งปฏิเสธ อ้างไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

  เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 3 มี.ค.60 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป.มอบหมายให้ พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.ขวัญชาติ วงศ์ขจรไพบูลย์ รอง ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.พันดาว ดำขำ สว.กก.4 บก.ป.นำกำลังจับกุม น.ส.วริศรา ไชยวัต 30 ปี และ นายสำเร็จ พุฒิชัยอมรกุล หรือพศิน มณีเชษฐา อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 161/39 หมู่ 1 ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ตามหมายจับศาลแขวงนนทบุรี ที่ 80 และ 81/2559 ลงวันที่ 17 มีนาคม 2559 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง จับกุมได้ที่ตึกขาวแมนชั่น เลขที่ 21/23 หมู่ 2 ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่

  ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 มกราคม 2556 ถึงวันที่ 6 มิถุนายน 2557 ผู้ต้องหาทั้งสองร่วมกับ นางวราพร ทิคำเครือ ผู้ต้องหาที่มอบตัวไปแล้วก่อนหน้านี้ หลอกลวงผู้เสียหายโดยชักชวนให้นำเงินมาลงทุนเล่นหุ้นของการไฟฟ้าเทกซัส และหุ้นของบริษัท แอปเปิล จำกัด ที่ผู้ต้องหาอ้างว่าถือครองหุ้นอยู่ โดยจะมีเงินปันผลคืนให้เป็นจำนวนมาก หลังจากผู้เสียหายหลงเชื่อมอบเงินหรือบางรายโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารให้ทางผู้ต้องหาแล้ว กลับไม่รับเงินปันผลตามที่กล่าวอ้าง เมื่อเหยื่อทวงถาม กลุ่มผู้ต้องหาก็จะอ้างว่าขายหุ้นบริษัทดังกล่าวไปแล้วทั้งหมด และจะทยอยคืนเงินลงทุนและผลกำไรให้ แต่การดำเนินการส่วนนี้ต้องมีค่าใช้จ่าย ซึ่งผู้เสียหายส่วนใหญ่เกรงว่าจะไม่ได้เงินที่นำไปลงทุนคืนมา จึงยอมมอบเงินไปให้อีกหลายครั้ง รวมมูลค่าเสียหายเป็นจำนวน 41,565,000 บาท

  ต่อมากลุ่มผู้เสียหายรู้ตัวว่าถูกหลอกลวงจึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.บางกรวย กระทั่งมีการขออนุมัติศาลออกหมายจับไว้ ก่อนที่ผู้เสียหายจะพากันเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน บก.ป.อีกทางหนึ่ง และภายหลังชุดสืบสวน กก.4 บก.ป.สืบทราบว่าผู้ต้องหาทั้งสอง หลบหนีไปอาศัยอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ จึงวางแผนติดตามจับกุมตัวไว้ได้ดังกล่าว

  สอบสวนผู้ต้องหาทั้งสอง ให้การภาคเสธ อ้างว่าไม่ทราบเรื่องราวของการชักชวนให้ลงทุนหุ้นเพราะนางวราพร มารดา เป็นผู้ดำเนินการเองทั้งหมด โดยนางวราพร ได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.บางกรวย ไปแล้วเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2558 ซึ่งคดียังอยู่ระหว่างการสอบสวน โดยขณะนี้นางวราพร ได้เปลี่ยนชื่อและนามสกุล เป็นนางสมพร รักชาติ แล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตุ๋นเหยื่อเล่นหุ้นเล่นหุ้น แอปเปิ้ลหลอกลงทุนกองปราบต้มตุ๋น

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 15:03 น.