ไลฟ์สไตล์
100 year

พม.เชิดชู 'น้องน้ำตาล' ชลิตา มอบรางวัลสตรีดีเด่น ปี 2560

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2560 12:00 น.
SHARE

พม.เชิดชู น.ส.ชลิตา ส่วนเสน่ห์ "น้องน้ำตาล" Miss Universe Thailand 2016 เป็นสตรีดีเด่นปี 60 วันสตรีสากล 8 มี.ค.

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.พม. เปิดเผยว่า นับตั้งแต่ปี 2518 องค์การสหประชาชาติเชิญชวนให้ทุกประเทศทั่วโลก กำหนดให้มีวันฉลองแห่งชาติว่าด้วยสิทธิสตรีและสันติภาพสากล ซึ่งหลายประเทศส่วนใหญ่ได้กำหนดให้วันที่ 8 มี.ค. เป็นวันสตรีสากล (International Women's Day) นับตั้งแต่นั้นมาประเทศต่างๆ ได้จัดกิจกรรมเพื่อร่วมเฉลิมฉลอง และรำลึกถึงการต่อสู้ของสตรีเพื่อสิทธิที่เท่าเทียมกัน

ข่าวแนะนำ

รมว.พม. กล่าวด้วยว่า พม.โดยกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัวได้จัดกิจกรรมวันสตรีสากลมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับในปี 2560 นี้ ในวันที่ 7 มี.ค. ได้จัดให้มีการประชุมสมัชชาสตรีแห่งชาติ ที่ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น และวันที่ 8 มี.ค. เป็นการจัดงานวันสตรีสากล ภายใต้แนวคิด “พลังสตรี พลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย” ที่ศูนย์การประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี โดย พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมรับมอบข้อเสนอสมัชชาสตรีแห่งชาติ และมอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้กับสตรี บุคคล และหน่วยงานองค์กรที่มีผลงานดีเด่น จำนวน 20 สาขา รวม 47 รางวัล อาทิ คุณหญิงณัฐิกา วัธนเวคิน อังอุบลกุล นางยุวดี จิราธิวัฒน์ และ น.ส.ชลิตา ส่วนเสน่ห์ หรือ "น้องน้ำตาล" Miss Universe Thailand 2016 เป็นต้น

วันเดียวกัน ที่สมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรีในพระอุปถัมภ์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ นางลานทิพย์ ทวาทศิน นายกสมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรีฯ เป็นประธานมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้หญิงเก่งปี 2560 ประกอบด้วย สาขาเกษตรกร น.ส.ณัฐธยาน์ ดำงาม, สาขาสิ่งแวดล้อม น.ส.ชลธิชา ศรีสุข, สาขานักพัฒนา นางประภาพร เชื้อเมืองพาน, สาขาผู้ริเริ่มธุรกิจ นางพิกุล กิตติพล, สาขานักการเมืองท้องถิ่น น.ส.เพ็ญภัค รัตนคำฟู, สาขานักบริหาร นางประทุมทิพย์ ไพเราะ,สาขาเยาวสตรี น.ส.ชลธิกาญจน์ กัลยา, สาขาสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบล นางนงลักษณ์ ชูศรี และสาขาสื่อมวลชน น.ส.รัตนา เตชะเสาวภาคย์ จาก นสพ.ไทยรัฐ และกองทุนหมู่บ้านและชุมชนดีเด่นปี 2560 คือ กองทุนหมู่บ้านบ้านสันต้นแหน จ.เชียงใหม่

นอกจากนี้ ยังมอบโล่ประกาศเกียรติคุณผู้หญิงแห่งปี 2560 คือ น.ส.อุษา เลิศศรีสันทัด ผอ.โครงการมูลนิธิผู้หญิง และผู้ชายแห่งปี 2560 คือ นายวัชรินทร์ ปัจเจกวิญญูสกุล ผู้พิพากษาอาวุโสศาลจังหวัด ตลิ่งชัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สตรีดีเด่น ปี 2560วันสตรีสากลชลิตา ส่วนเสน่ห์น้องน้ำตาลMiss Universe Thailand 2016

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 15:34 น.