สโมสรนักสู้ 04/03/60

ข่าว

สโมสรนักสู้ 04/03/60

เบี้ยหงาย

  4 มี.ค. 2560 05:01 น.

  กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 44 “สุรนารีเกมส์” จบไป เกมหน้า ครั้งที่ 45 ศ.ดร.สมคิด เลิศไพฑูรย์ ประธาน กกมท. ระบุจะเป็นครั้งแรกที่มีเจ้าภาพร่วม มี ม.เทค-โนโลยีราชมงคลธัญบุรี และ มศว วิทยาเขตองครักษ์ กับ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ประสานมือกันจัด สะท้อนได้ชัดถึงงบประมาณที่สูงจนเป็นปัญหา สถาบันเดียวรับได้ลำบาก

  ในเดือนนี้ ยังมีมหกรรมกีฬาในบ้านเราอีกเกม กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 33 “ชุมพร–ระนองเกมส์” ระหว่างวันที่ 16-26 มี.ค. ซึ่งก็เป็นข้อห่วงใยกันทุกครั้ง เกี่ยวกับเรื่องอุบัติเหตุที่ต้องระมัดระวังกันเป็นพิเศษ ยิ่งเที่ยวนี้แข่งกัน 2 จังหวัด ต้องเดินทางกันพอสมควร ผู้เกี่ยวข้อง ทั้งทีม และเจ้าหน้าที่ที่ดูแลต้องใส่ใจกันให้มาก

  ศ.ดร.สมคิด เลิศไพฑูรย์ - พงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์
  ศ.ดร.สมคิด เลิศไพฑูรย์ - พงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์

  เปิดตัวเป็นทางการ เป็นข่าวดีของแฟนบอลทั้งประเทศ เมื่อ “ไทยรัฐทีวี” ได้รับสิทธิจัดการแข่งขันและถ่ายทอดสด ฟุตบอลทีมชาติไทย ประจำปี 2560-2563 รวม 4 ปีเต็มๆ จาก สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ซึ่งคอบอลทั้งหลายจะได้ดูและเชียร์กันเต็มอิ่มแน่นอนชื่อชั้นของ “ไทยรัฐทีวี” เป็นที่ประจักษ์ โดยเฉพาะ “คุณภาพ” ของการถ่ายทอดสดนั้น ทุกคนยกนิ้วให้อยู่แล้ว

  หวานไม่หวาน หรือมีปนขมๆซ่อนอยู่หรือไม่ก็ตาม “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ก็ต่อวีซ่าเป็นโค้ชแข้งช้างศึก ทีมชาติไทย ไปอีก 1 ปี ก็ไม่รู้ว่าในสัญญาจะระบุอะไรไว้บ้าง หากผลงานใน 2 นัดแรกคัดบอลโลกปีนี้ออกมาไม่ดี ก็เป็นเรื่องของอนาคตที่ไม่ไกล จะได้เห็นกันในเร็ววันนี้

  เป็นอันว่าปัจจุบัน ทีมชาติไทยจะไม่มีผู้จัดการทีม หลัง “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ประกาศออกมาชัดๆ แต่ไม่แน่ใจว่าหมายรวมถึงทุกชุด ทั้งบอลหญิง ฟุตซอล และระดับเยาวชนต่างๆด้วยหรือไม่ ถ้ายกเข่ง ไม่รู้ว่าจะส่งผลให้ยอดเงินอัดฉีดต่างๆที่จะช่วยกระตุ้นเติมพลังนั้นจะหดหาย หรือลดน้อยลงสักเท่าไหร่

  ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ “โมโตจีพี” ในเมืองไทย อยู่ในกระบวนการดึงมาจัดแน่ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ พูดชัดๆว่า ตรงนโยบายสปอร์ตทัวริซึม เป็นโครงการที่รัฐบาลให้การสนับสนุนแน่ ช่องทางของเงินทุน โดยเฉพาะค่าลิขสิทธิ์ก็มี 2 แนวทางรองรับ รอคณะรัฐมนตรีเคาะในขั้นสุดท้ายเท่านั้น

  พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร - ผศ.พิมล ศรีวิกรม์
  พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร - ผศ.พิมล ศรีวิกรม์

  และหาก “โมโตจีพี” เกิดขึ้นในเมืองไทยจริง อีกหนึ่งมิติที่จะเกิดประโยชน์ ก็บรรดาค่ายรถจักรยานยนต์ทั้งหลาย สอดรับกันพอดีกับฝั่งของ เอ.พี.ฮอนด้า ที่ โยอิจิ มิซึทานิ ประธานกรรมการบริหาร นำทีมแถลงนโยบายไปวันก่อน มีแผนจะพัฒนานักแข่งสายเลือดไทยขึ้นมาในอนาคต ทั้งขยายฐานลงไปถึงระดับเยาวชนด้วย

  โปโลช้างชิงถ้วยพระราชทานฯ โดยกลุ่ม โรงแรมอนันตรา ปีนี้จัดเป็นครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 9-12 มี.ค. ที่สนามโปโลชั่วคราวริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้โรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นการระดมทุนไปใช้สนับสนุนโครงการต่างๆ เพื่อชีวิตที่ดีกว่าของช้างป่าและช้างบ้านในประเทศไทย สามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่โรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ 0-2476-0022 หรือซื้อได้ที่หน้างาน ราคาเดียว 200 บาท สนใจในรายละเอียดดูได้ที่ www.anantaraelephantpolo.com 

  7 มี.ค.นี้ สมาคมกีฬาเทควันโดฯของนายก “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมใหญ่สหพันธ์เทควันโดโลก ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ซึ่งจะมีวาระของการเลือกประธานคนใหม่ด้วย จัดในเมืองไทย คนไทยก็ควรเป็นกรรมการบริหารตามธรรมเนียม นอกจากนี้ ชอง วัน โซ ประธานสหพันธ์ จะมอบสายดำกิตติมศักดิ์ให้รองนายกฯ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ด้วย 

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์