ไลฟ์สไตล์
100 year

'คาร์คอนวินี่' เดินหน้าแฟรนไชส์ศูนย์ซ่อมสี-ตัวถัง ลุยขยายสาขา

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2560 09:50 น.
SHARE

บจก.คาร์คอนวินี่ เครือล็อกซเล่ย์ เซ็นสัญญาแฟรนไชส์รายแรกกับ บจก.เอสซีจีออโต้เซอร์วิส ใช้ชื่อสาขา “คาร์คอน วิภาวดี 36” หลังศูนย์บริการต้นแบบได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ตั้งเป้าเปิดให้ครบ 10 สาขาภายในสิ้นปีนี้

นายณัฐพล เดชวิทักษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะกรรมการผู้จัดการ บริษัท คาร์คอนวินี่ จำกัด เผยว่า หลังจากบริษัทเริ่มดำเนินธุรกิจ ด้านการซ่อมสีและตัวถังรถยนต์แบบรวดเร็วภายใต้แบรนด์ “คาร์คอน” ตั้งแต่ต้นปี 2559 ที่ผ่านมา โดยมีศูนย์บริการตั้งอยู่บนถนนพระราม 3 ซึ่งใช้เป็นศูนย์บริการต้นแบบและเป็นศูนย์การเรียนรู้และพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มลูกค้าผู้ใช้รถ ล่าสุด บริษัทได้เซ็นสัญญาขยายสาขาแฟรนไชส์รายแรกกับ บริษัท เอสซีจีออโต้เซอร์วิส จำกัด โดยใช้ชื่อสาขา “คาร์คอน วิภาวดี36” บริเวณปากซอยวิภาวดีรังสิต36 โดยคาดว่า จะพร้อมเปิดให้บริการได้ภายในเดือนกรกฎาคม 2560

ข่าวแนะนำ

“แผนการขยายสาขาจะมีทั้งในรูปแบบที่บริษัทลงทุนเองและสาขาแฟรนไชส์โดยในช่วง 2-3 ปีแรกจะเน้นพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลก่อน โดยจะขยายให้ครบสี่มุมเมือง รองรับพื้นที่ย่านพระราม 2 ลำลูกกา บางนา และบางบัวทอง ส่วนในอนาคตจะขยายสาขาไปยังหัวเมืองใหญ่ในต่างจังหวัด ได้แก่ ชลบุรี เชียงใหม่ อุดรธานี นครราชสีมา สงขลา และภูเก็ต เป็นต้น"

นายณัฐพล กล่าวอีกว่า ภายในสิ้นปีนี้ บริษัทตั้งเป้าเพิ่มสาขาแฟรนไชส์ “คาร์คอน” ให้ได้ประมาณ 10 สาขา ก่อนที่จะเพิ่มเป็น 100 สาขาในปี 2565 ขณะนี้กำลังเจรจากับอีก 5-6 ราย ซึ่งสนใจจะเข้ามาร่วมเป็นพันธมิตรแฟรนไชส์ “คาร์คอน” ซึ่งบริษัทแบ่งขนาดแฟรนไชส์ไว้ เป็น 3 ขนาดคือ 1. ขนาดเล็ก (ไซส์ S) ใช้พื้นที่ประมาณ 100 ตารางเมตร มี 2 ช่องซ่อม เหมาะสำหรับผู้ประกอบการที่มีอู่อยู่แล้ว แต่ต้องการเพิ่มบริการในส่วนของการซ่อมสีและตัวถังแบบเร่งด่วน 2. ขนาดกลาง (ไซส์ M) ใช้พื้นที่ประมาณ 300 ตารางเมตร มี 6 ช่องซ่อม และ 3. ขนาดใหญ่ (ไซส์ L) ใช้พื้นที่มากกว่า 500 ตารางเมตร มี 8 ช่องซ่อม

ทั้งนี้ พันธมิตรทางธุรกิจที่เข้ามาร่วมแฟรนไชส์ “คาร์คอน” จะได้รับการสนับสนุนจากบริษัททางด้านการดำเนินธุรกิจทั้งหมด 5 ด้าน ได้แก่ ระบบซอฟต์แวร์ในการบริหารจัดการศูนย์ “คาร์คอน”, วัสดุอุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ “คาร์คอน” เป็นเจ้าของสิทธิบัตร, การฝึกอบรมด้านการซ่อมแบบเฉพาะของ “คาร์คอน” ให้แก่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานในศูนย์, ทีมช่างเทคนิคมาตรฐานเดียวกับคาร์คอนจากญี่ปุ่นเข้ามาซัพพอร์ตในช่วงแรก และกิจกรรมสนับสนุนทางด้านการตลาด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คาร์คอน วิภาวดี36ศูนย์ซ่อมสี-ตัวถังด่วนแฟรนไชส์เปิดบริการล็อกซเล่ย์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 17:44 น.