ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยะลาเฝ้าระวังเข้ม หลังป่วนที่ มายอ-รือเสาะ

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2560 09:48 น.
  SHARE

  (ภาพจาก : อส.เมืองยะลา)

  เจ้าหน้าที่ทหาร ตร.อส. คุมเข้มครู นักเรียน และชาวไทยพุทธ หลังเกิดเหตุสลด คนร้ายยิงรถถูก นร. และ ยิงเจ้าหน้าที่ ที่ตลาด จนเสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก วานนี้ คาดเป็นการตอบโต้เจ้าหน้าที่หลังวิสามัญ แกนนำ RKK...

  เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 3 มี.ค. จากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เมื่อวานนี้ ปรากฏว่าไฟใต้ได้ปะทุขึ้นมาอีกครั้ง หลังคนร้ายได้ก่อเหตุอย่างอุกอาจฆ่า 4 ศพ ที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ซึ่งผู้เสียชีวิตก็มีเด็กนักเรียนรวมอยู่ด้วย ส่วนที่ อ.มายอ จ.ปัตตานี คนร้ายบุกยิงเจ้าหน้าที่ทหารกลางตลาดนัด เสียชีวิต 3 นาย และมีราษฎรได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทั้งสองเหตุการณ์เกิดขึ้นภายในวันเดียวกัน สร้างความหดหู่และเศร้าใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะพี่น้องคนไทยพุทธที่อยู่ในพื้นที่ เริ่มไม่มีความมั่นใจในความปลอดภัยของตนเองและครอบครัว

  ส่วนหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดยะลา ได้เพิ่มความเข้มงวดมากขึ้น หลังยังคงมีกระแสข่าว คนร้ายเตรียมที่จะเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.รามัน เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มีการวิสามัญคนร้าย ซึ่งเป็นแกนนำอาร์เคเค และจับกุมตัวไปหลายคน ซึ่งเชื่อว่า เป็นการตอบโต้ของกลุ่มคนร้าย

  ด้าน นายก้องสกุล จันทรราช นายอำเภอเมืองยะลา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดนประจำจุดตรวจชุดคุ้มครองตำบลให้ออกตรวจตราดูแลความปลอดภัยครูและนักเรียนอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นได้

  ข่าวเกี่ยวข้อง 

  ยิงถล่มรถผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่รือเสาะ ขณะพาลูกไปส่ง ร.ร. ตาย 4 เจ็บ 1

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โจรใต้ยิง จนท.โจรใต้ยิง ผช.ผญบ.ตอบโต้ จนท.3 จังหวัดชายแดนใต้ความไม่สงบภาคใต้

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 01:18 น.