ทัพลูกยางยุวชนหญิงไทย ตั้งเป้าติด 1 ใน 4 ศึกชิงแชมป์เอเชีย

ข่าว

ทัพลูกยางยุวชนหญิงไทย ตั้งเป้าติด 1 ใน 4 ศึกชิงแชมป์เอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2560 09:11 น.

  ทีมวอลเลย์บอลยุวชนหญิงทีมชาติไทย เดินทางไปประเทศจีน ร่วมศึก SMM วอลเลย์บอลยุวชนหญิง อายุต่ำกว่า 18 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 11 ปี 2017 ตั้งเป้าติด 1 ใน 4...

  เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 3 มี.ค. 60 ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง ทีมวอลเลย์บอลยุวชนหญิงทีมชาติไทย ออกเดินทางด้วยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบิน เอฟดี 556 ไปเมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลยุวชนหญิง อายุต่ำกว่า 18 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 11 ปี 2017 ระหว่างวันที่ 5-13 มีนาคม 2560

  นายจรัล เนียมทับทิม หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีม กล่าวว่า ความพร้อมของทีมตอนนี้มีประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ หลังจากที่ได้ลงแข่งขันในรายการเลียนเวียดโพสต์แบงก์ คัพ ที่ประเทศเวียดนาม ทำให้เราพอจะรู้จุดอ่อนจุดแข็งของเรามากขึ้น เป้าหมายยังยืนยันที่จะตั้งเอาไว้ในการติด 1 ใน 4 ส่วนคู่แข่งในเกมแรก ที่จะต้องเจอกับทีมออสเตรเลีย มองว่าไม่ประมาท แต่คิดว่าน่าจะผ่านไปได้

  ด้าน พรรณภา จันทร์พุก กัปตันทีม กล่าวว่า หลังจากได้อันดับ 6 จากการแข่งขันที่ประเทศเวียดนาม เราเอาจุดด้อยของเรามาปรับปรุงให้ดีขึ้น และในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ยังตั้งเป้าหมายที่จะติด 1 ใน 4 เพื่อคว้าสิทธิ์ไปแข่งต่อในศึกชิงแชมป์โลก

  สำหรับรายชื่อนักกีฬาของทีมชาติไทย ประกอบไปด้วย ปาริชาติ อินทรสิทธิ์, อรอนงค์ ไสยศรี, ฑิชากร บุญเลิศ, ญาณิน ดวงจันทร์, ชุลีพร ฤทธิ์วิเศษ, ยุวลี โชคสมัย, ปิยะรัตน์ บุดดาวงค์, ประภัสสร กองอุดม, พรรณภา จันทร์พุก, จุฬาลักษณ์ นวลบริบูรณ์, อัญชิสา โหลนอก, อุสา ดาวเวิน, นายจรัล เนียมทับทิม ผู้ฝึกสอน, จ.ส.อ.สุวัฒน์ จีระพันธ์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน, นายอภิรัฐ งามมีฤทธิ์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน, ดร.จุฑาพล เมตตาสัตย์ ผู้จัดการทีม, น.อ.คมสัน วุฒิประเสริฐ แพทย์ประจำทีม, นางสาวศิริขวัญ เฮงธารากูล นักกายภาพ, นายนเรศ อินถึก ผู้ตัดสินประจำทีม

  ทั้งนี้ ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มซี ที่มีเพียงแค่ 2 ทีมกับออสเตรเลีย (คาซัคสถาน ถอนตัว) โดยจะแข่งขันกันในวันที่ 7 มีนาคม 2560 เวลา 13.00 น. ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และ SMMTV สำหรับ SMM วอลเลย์บอลยุวชนหญิง อายุไม่เกิน 18 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย จะคัดเอาอันดับ 1-4 ของการแข่งขัน ไปชิงชัยกันต่อในศึกชิงแชมป์โลก ที่ประเทศอาร์เจนตินา ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
  02:05

  ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์