วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดสลด! สุนัขถูกคนใจร้ายแทง 2 แผลเลือดอาบ ชาวบ้านภูเก็ต สาปแช่ง!

สุดสลด! สุนัขถูกคนใจร้ายแทง 2 แผลเลือดอาบ ชาวบ้านภูเก็ต สาปแช่ง!

  • Share:

สลด! คนใจร้ายใช้ของมีคมแทงสุนัขที่หน้าอกและคอ จนเลือดนองพื้น ชาวบ้านแจ้งหน่วยกู้ภัยนำส่ง รพ.รักษาสัตว์เป็นการด่วน ชาวบ้านสุดสงสารสาปแช่งคนทำพร้อมเรียกร้องให้จับตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย...

เมื่อกลางดึกวันที่ 2 มี.ค. หน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีสุนัขถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บภายในหมู่บ้านพนาสนธิ์บ่อเเร่ ต.วิชิต อ.เมือง ขอให้ช่วยนำส่งโรงพยาบาลรักษาสัตว์ หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบยังหมู่บ้านดังกล่าว พบผู้แจ้งเป็นชาย-หญิง พร้อมสุนัขพันธุ์ไทย เพศผู้ มีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคม 2 แผล บริเวณหน้าอกขวาและลำคอซ้ายเลือดไหลนองพื้น มีอาการตัวสั่น ร้องกระวนกระวาย จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนรีบนำขึ้นรถส่งยังโรงพยาบาลสัตว์รัตนาธิเบศร์ภูเก็ต ถ.เจ้าฟ้าตะวันออก ต.วิชิต เพื่อให้สัตวแพทย์ทำการช่วยเหลือ

จากการสอบถาม ผู้แจ้งเบื้องต้นทราบว่า สุนัขตัวดังกล่าวเป็นของเพื่อนบ้าน ซึ่งเจ้าของสุนัขไม่อยู่บ้าน เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาพบเห็นว่า สุนัขตัวดังกล่าวได้รับบาดเจ็บเลือดนองพื้น จึงทนดูไม่ไหว รีบพูดคุยกับเพื่อนบ้านคนอื่นๆว่าจะร่วมช่วยเหลือ เนื่องจากจะต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา เมื่อหลายคนเห็นด้วยจึงรีบแจ้งหน่วยกู้ภัยมารับตัว และดูจากบาดแผลคาดว่าจะถูกทำร้าย โดยการใช้ของมีคมแทง ทำให้เกิดบาดแผลลึก หากปล่อยไว้นานอาจทำให้ตายได้ อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านในหมู่บ้านที่ทราบข่าวต่างมาดูเหตุการณ์ และประณามการกระทำที่โหดร้ายทารุณต่อสัตว์ ถึงแม้จะไม่ทราบว่าเกิดจากเหตุผลใด แต่นับว่าทำรุนแรงเกินไปอย่างยิ่ง พร้อมเรียกร้องให้หาคัวคนผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายป้องกันการทารุณกรรมสัตว์

(ภาพจาก : มัจจุราช สีน้ำเงิน และตาล โปรเมดิกส์ภูเก็ต)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้