ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อัลเคดายอมรับแล้ว ผู้นำเบอร์ 2 โดนมะกันโจมตีทางอากาศดับจริง

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2560 06:30 น.
  SHARE

  เครือข่ายก่อการร้ายอัลเคดาแถลงยืนยัน อัล-มาสรี ผู้นำหมายเลข 2 ของกลุ่มเสียชีวิตในการโจมตีทางอากาศของสหรัฐฯ เมื่อหลายวันก่อนจริง พร้อมกับประณามสหรัฐฯ และชาติพันธมิตร...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครือข่ายก่อการร้ายอัลเคดาในเยเมนและแอฟริกาเหนือ ออกแถลงการณ์ร่วมยืนยันในวันพฤหัสบดีที่ 2 มี.ค. ว่า นายอาบู อัล-คาอีร์ อัล-มาสรี ผู้นำหมายเลข 2 รองจากหัวหน้าใหญ่ ไอย์มาน อัลซาวาฮิรี เสียชีวิตแล้ว จากการโจมตีทางอากาศของสหรัฐฯ ในซีเรีย เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

  อัลเคดา ระบุว่า นายอัล-มาสรี ถูกสังหารในการโจมตีทางอากาศของผู้ทำสงครามศาสนาในซีเรีย พร้อมระบุว่านี่เป็นอาชญากรรมอีกครั้งหนึ่งของสหรัฐฯ และพันธมิตรผู้ทำสงครามศาสนา พวกเขายังชื่นชม นายอัล-มาสรี ว่าเป็นวีรบุรุษ และเป็นผู้นำที่ชาญฉลาด พร้อมทั้งแสดงความเสียใจถึง นายอัล-ซาวาฮิรี ด้วย

  ทั้งนี้ แถลงการณ์ของอัลเคดาเป็นการยืนยันรายงานของกลุ่มข่าวกรอง ‘ไซต์’ (SITE) ในสหรัฐฯ ซึ่งเผยแพร่รายงานว่า นายอัล-มาสรี อาจเสียชีวิตแล้วในการโจมตีทางอากาศของสหรัฐฯ เมื่อวันอาทิตย์ ซึ่งโดนรถคันหนึ่งที่กำลังวิ่งอยู่ในจังหวัดอิดลิบ พร้อมเผยแพร่ภาพรถยนต์ที่ได้รับความเสียหายคันหนึ่ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อัลเคดาผู้นำหมายเลข 2รองหัวหน้าซีเรียโจมตีทางอากาศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 04:18 น.