วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อัลเคดายอมรับแล้ว ผู้นำเบอร์ 2 โดนมะกันโจมตีทางอากาศดับจริง

อัลเคดายอมรับแล้ว ผู้นำเบอร์ 2 โดนมะกันโจมตีทางอากาศดับจริง

  • Share:

เครือข่ายก่อการร้ายอัลเคดาแถลงยืนยัน อัล-มาสรี ผู้นำหมายเลข 2 ของกลุ่มเสียชีวิตในการโจมตีทางอากาศของสหรัฐฯ เมื่อหลายวันก่อนจริง พร้อมกับประณามสหรัฐฯ และชาติพันธมิตร...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครือข่ายก่อการร้ายอัลเคดาในเยเมนและแอฟริกาเหนือ ออกแถลงการณ์ร่วมยืนยันในวันพฤหัสบดีที่ 2 มี.ค. ว่า นายอาบู อัล-คาอีร์ อัล-มาสรี ผู้นำหมายเลข 2 รองจากหัวหน้าใหญ่ ไอย์มาน อัลซาวาฮิรี เสียชีวิตแล้ว จากการโจมตีทางอากาศของสหรัฐฯ ในซีเรีย เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

อัลเคดา ระบุว่า นายอัล-มาสรี ถูกสังหารในการโจมตีทางอากาศของผู้ทำสงครามศาสนาในซีเรีย พร้อมระบุว่านี่เป็นอาชญากรรมอีกครั้งหนึ่งของสหรัฐฯ และพันธมิตรผู้ทำสงครามศาสนา พวกเขายังชื่นชม นายอัล-มาสรี ว่าเป็นวีรบุรุษ และเป็นผู้นำที่ชาญฉลาด พร้อมทั้งแสดงความเสียใจถึง นายอัล-ซาวาฮิรี ด้วย

ทั้งนี้ แถลงการณ์ของอัลเคดาเป็นการยืนยันรายงานของกลุ่มข่าวกรอง ‘ไซต์’ (SITE) ในสหรัฐฯ ซึ่งเผยแพร่รายงานว่า นายอัล-มาสรี อาจเสียชีวิตแล้วในการโจมตีทางอากาศของสหรัฐฯ เมื่อวันอาทิตย์ ซึ่งโดนรถคันหนึ่งที่กำลังวิ่งอยู่ในจังหวัดอิดลิบ พร้อมเผยแพร่ภาพรถยนต์ที่ได้รับความเสียหายคันหนึ่ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้