จี้สางปัญหาคนไร้ที่พึ่ง-ขอทาน

ข่าว

จี้สางปัญหาคนไร้ที่พึ่ง-ขอทาน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 มี.ค. 2560 05:45 น.

  พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ (พส.) ถึงการลงพื้นที่จัดระเบียบคนไร้ที่พึ่ง ขอทานในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ตามนโยบาย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เริ่มวันที่ 1 มี.ค.วันแรก พบคนไร้ที่พึ่ง 11 ราย เป็นชาย 9 ราย หญิง 2 ราย และขอทาน 9 ราย เป็นคนไทย 2 ราย และต่างด้าว 7 ราย ทั้งหมดได้เข้าสู่กระบวนการคัดกรอง ประสานส่งต่อเพื่อให้ความคุ้มครอง ช่วยเหลือ ฟื้นฟูตามกลุ่มเป้าหมาย ส่วนคนต่างด้าวได้ประสานสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองผลักดันกลับประเทศต้นทาง ทั้งนี้ ได้กำชับให้ พส.ปฏิบัติงานอย่างเต็มที่เน้นบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

  ด้านนายพุฒิพัฒน์ เลิศเชาวสิทธิ์ อธิบดี พส.กล่าวว่า พล.อ.ประวิตรขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและเทศกิจเป็นแกนหลักจัดระเบียบในพื้นที่ ทั้งเน้นย้ำอยากให้ปัญหานี้หมดจากสังคมไทย ซึ่งสถิติที่ผ่านมามีจำนวนลดลงอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว ทั้งนี้ จะปฏิบัติการลงพื้นที่จัดระเบียบต่อเนื่องจนถึงวันที่ 31 มี.ค.นี้ หากพบเห็นคนไร้ที่พึ่งคนขอทาน แจ้งศูนย์ช่วยเหลือสังคม โทร. 1300 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน
  02:59

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์