ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เดินมาถูกทาง

  โจโจ้3 มี.ค. 2560 05:01 น.
  SHARE

  มวยสากลสมัครเล่นเยาวชนชิงแชมป์อาเซียน ครั้งที่ 1 เปิด ฉากดวลหมัดอย่างเป็นทางการแล้วที่สถาบันพัฒนากีฬามวย สากลแห่งชาติ ที่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี

  โดยการชิงชัยจะมีถึงวันที่ 5 มี.ค.นี้ พูดถึงรายการนี้ถือเป็นอีกทัวร์นาเมนต์ที่น่าสนใจ

  แม้จะเป็นครั้งแรกแต่ก็ถือเป็นแนวคิดที่ยอดเยี่ยมของ “บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมมวยเสื้อกล้ามไทย ที่เพิ่งจะได้รับความไว้วางใจจาก สโมสรสมาชิกอย่างท่วมท้นให้นั่งบริหารเก้าอี้เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน ซึ่งเป้าหมายเท่าที่ฟังจากปากนายกคือกิจกรรมเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างสมาชิกในชาติอาเซียนให้มีความแนบแน่นเป็นอันหนึ่งอันเดียว

  ที่สำคัญอีกอย่างคือเพื่อร่วมกันพัฒนามวยสมัครเล่นของอาเซียนให้ก้าวเดินไปข้างหน้า รวมถึงสร้างทัวร์นาเมนต์ให้บรรดานักชกแต่ละชาติ โดย เฉพาะเยาวชนที่ถือเป็นรากฐานได้เคลื่อนไหวเพื่อเติบโตไปสู่ชุดใหญ่อย่างมีคุณภาพในอนาคต

  จุดนี้เชื่อว่าถ้าได้ฟังแนวคิดจะรู้ว่าเป็นเรื่องที่ดีต่อวงการมวยอย่างมาก เพราะเมื่อไหร่ที่วงการมวยในอาเซียนดี โอกาสที่เราจะเติบโตขึ้นไปสู่ระดับที่ใหญ่ขึ้นอย่างเอเชียและระดับโลกก็จะตามไปด้วย ต้องยอมรับว่าทุกวันนี้วงการมวยในอาเซียนมักจะถูกมองข้ามจากระดับที่ใหญ่กว่า

  การที่ “บิ๊กบางจาก” ปิ๊งไอเดียนี้ถือว่าเดินมาถูกทางและก่อเกิดประโยชน์อย่างมหาศาลตามมาในอนาคต เพราะเมื่อไหร่ที่ชาติสมาชิกในอาเซียนเข้มแข็งก็จะทำให้มีสิทธิ์มีเสียงหรือมีความสำคัญมากขึ้น อย่าลืมว่าการที่เรามีเพื่อน 10 ชาติ ในอาเซียนอีกไม่นานเราก็จะเพิ่มเพื่อนในระดับเอเชียตามไปด้วย

  เพราะเมื่อไหร่ที่ชาติไทยเป็นพี่เบิ้มในเรื่องมวยสมัครเล่นของอาเซียน โอกาสที่จะเติบโตไปสู่เอเชียไม่ใช่เรื่องยาก จากนั้นก็จะขยับไปถึงไอบา ซึ่งหากวันนั้นมาถึงโอกาสหรือความสำเร็จของมวยเสื้อกล้ามของไทยก็จะเติบโตตามไปด้วยเช่นกัน

  เพราะเท่าที่ดูการทำงานของคณะกรรมการชุดนี้ต้องยอมรับว่าเฉียบขาด แต่ละคนไม่ได้หวังผลประโยชน์เข้าตัวเอง แต่ต่างทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อหวังให้วงกรมวยของไทยก้าวไปข้างหน้าเพื่อความสำเร็จในอนาคต หลายคนไม่เคยสร้างภาพหรือเสนอหน้าให้ตัวเอง ต่างขอเป็นเบื้องหลังที่จะเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จเท่านั้น

  การที่มีทัวร์นาเมนต์ให้กับนักชกเยาวชนถือว่าเดินมาถูกทางแล้ว เพราะอย่างน้อยจะเป็นการสร้างพื้นฐานให้แข็งแกร่ง เพราะไม่ว่ากีฬาชนิดไหนถ้ามีพื้นฐานที่ยอดเยี่ยมแล้ว โอกาสที่จะประสบความสำเร็จในอนาคตย่อมไม่ใช่เรื่องที่ไกลเกินเอื้อม

  วันนี้ผมถือว่าสมาคมมวยเดินมาถูกทางแล้ว แบบนี้ทำให้หลายคนเชื่อมั่นว่าอนาคตของวงการมวยเสื้อกล้ามไทยต้องไปถึงฝั่งฝันตามเป้าหมายที่วางไว้ เพราะทุกคนต่างคิดเพื่อส่วนรวมเป็นหลัก

  แล้วแบบนี้จะไม่ให้ยกมือเชียร์ได้อย่างไร ครับผม.

  โจโจ้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรียงหน้าชนโจโจ้เดินมาถูกทางพิชัย ชุณหวชิรมวยสากลสมัครเล่น

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 00:31 น.