'เมอร์เรย์' เซฟ 7 แมตช์พอยต์! โกงตายพลิกนรกลิ่วตัดเชือกหวดดูไบ

ข่าว

'เมอร์เรย์' เซฟ 7 แมตช์พอยต์! โกงตายพลิกนรกลิ่วตัดเชือกหวดดูไบ

ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2560 02:30 น.

  แอนดี เมอร์เรย์ สักหลาดมือ 1 ของโลกเกือบเอาตัวไม่รอดเซฟ 7 แมตช์พอยต์ในเซตที่ 2 ก่อนพลิกนรกเอาชนะ ฟิลิปป์ โคลห์สเรเบอร์ส หวดชาวเยอรมัน 2-1 เซตผ่านเข้ารอบตัดเชือกหวดดูไบแบบหวุดหวิด...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 มี.ค. การแข่งขันเทนนิสเอทีพี ทัวร์ 500 รายการ “ดูไบ ดิวตี ฟรี เทนนิส แชมเปียนชิปส์” ชิงเงินรางวัลรวม 1,928,340 เหรียญสหรัฐ เดินทางมาถึงรอบควอเตอร์ไฟนอล

  แมตช์ไฮไลต์คงหนีไม่พ้นคู่ระหว่าง แอนดี เมอร์เรย์ มือ 1 ของโลกและของรายการชาวสหราชอาณาจักรพบกับ ฟิลิปป์ โคลห์สเรเบอร์ หวดมือเก๋าชาวเยอรมัน

  ผลปรากฎว่าในเซตแรก โคลห์สเรเบอร์ พลิกล็อกเอาชนะไปได้ก่อนในช่วงไทเบรก 7-6(5) ต่อมาในเซตที่สองต้องมาตัดสินกันในช่วงไทเบรกอีกครั้งและต้องบอกว่าเป็นช่วงที่สุดระทึกอย่างยิ่งสลับกันลุ้น เซตพอยต์ส และ แมตช์พอยต์ โดยเฉพาะ โคลห์สเรเบอร์ ที่มีโอกาสปิดแมตช์หลังได้ 7 แมตช์พอยต์ แต่ต้องชมหัวจิตหัวใจของ เมอร์เรย์ ที่ยังนิ่งพอเซฟได้หมดก่อนจะปิดเซตเอาชนะไปได้แบบสุดมัน 20-18

  ในเซตที่สองดูเหมือนว่า โคลห์สเรเบอร์ จะเริ่มล้าก่อนโดน เมอร์เรย์ นวดตลอดทั้งเซตไล่ต้อนเอาชนะไปแบบขาดลอย 6-1 ส่งผลให้ เมอร์เรย์ เป็นฝ่ายเอาชนะ โคลห์สเรเบอร์ 2-1 เซต 6-7(5), 7-6 (18) และ 6-1 ผ่านเข้ารอบตัดเชือกไปรอพบผู้ชนะระหว่าง ลูคัส ปุย จากฝรั่งเศส หรือ เยฟจินี ดอนสกอย ม้ามืดที่พลิกล็อกเอาชนะ โรเจอร์ เฟเดเรอร์ มาในรอบที่แล้วต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์