ไลฟ์สไตล์
100 year

'เมอร์เรย์' เซฟ 7 แมตช์พอยต์! โกงตายพลิกนรกลิ่วตัดเชือกหวดดูไบ

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2560 02:30 น.
SHARE

แอนดี เมอร์เรย์ สักหลาดมือ 1 ของโลกเกือบเอาตัวไม่รอดเซฟ 7 แมตช์พอยต์ในเซตที่ 2 ก่อนพลิกนรกเอาชนะ ฟิลิปป์ โคลห์สเรเบอร์ส หวดชาวเยอรมัน 2-1 เซตผ่านเข้ารอบตัดเชือกหวดดูไบแบบหวุดหวิด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 มี.ค. การแข่งขันเทนนิสเอทีพี ทัวร์ 500 รายการ “ดูไบ ดิวตี ฟรี เทนนิส แชมเปียนชิปส์” ชิงเงินรางวัลรวม 1,928,340 เหรียญสหรัฐ เดินทางมาถึงรอบควอเตอร์ไฟนอล

ข่าวแนะนำ

แมตช์ไฮไลต์คงหนีไม่พ้นคู่ระหว่าง แอนดี เมอร์เรย์ มือ 1 ของโลกและของรายการชาวสหราชอาณาจักรพบกับ ฟิลิปป์ โคลห์สเรเบอร์ หวดมือเก๋าชาวเยอรมัน

ผลปรากฎว่าในเซตแรก โคลห์สเรเบอร์ พลิกล็อกเอาชนะไปได้ก่อนในช่วงไทเบรก 7-6(5) ต่อมาในเซตที่สองต้องมาตัดสินกันในช่วงไทเบรกอีกครั้งและต้องบอกว่าเป็นช่วงที่สุดระทึกอย่างยิ่งสลับกันลุ้น เซตพอยต์ส และ แมตช์พอยต์ โดยเฉพาะ โคลห์สเรเบอร์ ที่มีโอกาสปิดแมตช์หลังได้ 7 แมตช์พอยต์ แต่ต้องชมหัวจิตหัวใจของ เมอร์เรย์ ที่ยังนิ่งพอเซฟได้หมดก่อนจะปิดเซตเอาชนะไปได้แบบสุดมัน 20-18

ในเซตที่สองดูเหมือนว่า โคลห์สเรเบอร์ จะเริ่มล้าก่อนโดน เมอร์เรย์ นวดตลอดทั้งเซตไล่ต้อนเอาชนะไปแบบขาดลอย 6-1 ส่งผลให้ เมอร์เรย์ เป็นฝ่ายเอาชนะ โคลห์สเรเบอร์ 2-1 เซต 6-7(5), 7-6 (18) และ 6-1 ผ่านเข้ารอบตัดเชือกไปรอพบผู้ชนะระหว่าง ลูคัส ปุย จากฝรั่งเศส หรือ เยฟจินี ดอนสกอย ม้ามืดที่พลิกล็อกเอาชนะ โรเจอร์ เฟเดเรอร์ มาในรอบที่แล้วต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทนนิสเอทีพี ทัวร์ 500ดูไบ ดิวตี ฟรี เทนนิส แชมเปียนชิปส์แอนดี เมอร์เรย์ฟิลิปป์ โคลห์ชไรเบอร์ข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20:10 น.