ไลฟ์สไตล์
100 year

เครือขายชาวพุทธ ออกแถลงการณ์ กรณีโจรใต้ลงมือเหี้ยมฆ่า 4 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2560 01:02 น.
SHARE

เครือข่ายชาวพุทธเพื่อคุ้มครองส่งเสริมพระพุทธศาสนา ออกแถลงการณ์เชิญชวนชาวไทยพุทธออกมารวมตัวกันที่ ศอ.บต.วันที่ 3 มี.ค.บ่าย 3 เรียกร้องให้ จนท.นำตัวคนร้ายมาลงโทษ...

เมื่อวันที่ 2 มี.ค.2560 นายสมนึก ระฆัง ประธานเครือข่ายชาวพุทธจังหวัดยะลา ได้ออกแถลงการณ์ ประมาฌคนร้ายที่ก่อเหตุฆ่า 4 ศพ ที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เมื่อเช้านี้ และเหตุการณ์ฆ่าสองสามี ภรรยา ที่ อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 และเหตุการณ์คนร้ายเผาทรัพย์สินของชาวพุทธอีกหลายเหตุการณ์ในปีนี้ ดังนั้น เพื่อเรียกร้องให้ทางราชการที่เกี่ยวข้องได้ช่วยเหลือและให้ปราบปรามกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงอย่างจริงจังและจับกุมคนร้ายมาลงโทษให้ได้ ดังนั้น เครือข่าวชาวพุทธจึงขอเชิญชวนพี่น้องชาวพุทธให้ไปรวมตัวกันที่ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ในเวลา 14.00 น. ของวันที่ 3 มีนาคม 2560 เพื่อเรียกร้องให้ทางเจ้าหน้าที่ได้จับกุมคนร้ายมาลงโทษโดยเร็ว

ข่าวแนะนำ

ด้าน หน่วยข่าวกรองความมั่นคงจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แจ้งเตือนให้ทุกหน่วยได้เฝ้าระวังรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ 4 ประตู สีบรอนซ์ทอง ที่คนร้ายได้ประกอบวัตถุระเบิดไว้แล้ว เตรียมที่จะนำมาก่อเหตุในพื้นที่เป้าหมาย แต่ยังไม่ชัดว่าจะเป็นพื้นที่ใด จึงขอให้ทุกหน่วยได้เฝ้าระวังอย่างเข้มงวด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรใต้ยะลาเหตุฆ่า 4 ศพเครือข่ายชาวพุทธจังหวัดยะลาศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:15 น.