วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สถิติแฉ! 'เอ็นริเก' เหนือกว่า 'เป๊ป' ที่บาร์ซา

สถิติแฉ! 'เอ็นริเก' เหนือกว่า 'เป๊ป' ที่บาร์ซา

  • Share:

สถิติจาก “อ็อพต้า” ฟ้องว่า หลุยส์ เอ็นริเก กุนซือคนปัจจุบันของบาร์เซโลนา มีสถิติที่เหนือกว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา เฮดโค้ชหัวใสในถิ่นคัมป์นู...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 มี.ค. ว่า “อ็อพต้า” เจ้าพ่อสถิติชื่อดังเปิดเผยว่า หลุยส์ เอ็นริเก กุนซือคนปัจจุบันของ บาร์เซโลนา มีสถิติที่ดีกว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา อดีตกุนซือผู้สร้าง ติกิตากา ในถิ่นคัมป์นู

ปัจจุบัน เอ็นริเก มีเปอร์เซนต์พายักษ์ใหญ่แห่งแคว้นกาตาลันคว้าชัยชนะดีที่สุดเหนือกว่ากุนซือของบาร์ซา 4 คน โดยเอาชนะ 84.2 เปอร์เซนต์ต่อเกม แต่ในขณะที่ เป๊ป กวาร์ดิโอลา พาทีมบาร์ซาเอาชนะ 116 นัดจาก 152 เกมคิดเป็นเปอร์เซนต์ 76.3 เปอร์เซนต์เท่านั้น

การสร้างสรรค์โอกาสและประตูที่ทำได้ดูเหมือนว่า เอ็นริเก จะข่ม เป๊ป อีกเช่นกันโดยมีโอกาสยิงต่อเกมถึง 16 ลูกและทำได้ 3.12 ประตูต่อเกม แต่ในขณะที่ในยุคเป๊ปมีโอกาสยิงต่อเกมเพียงแค่ 7.24 ลูกยิงได้ 2.71 ประตู

ด้านเกมรับก็ดูเหมือนว่า เอ็นริเก จะเหนือกว่า เป๊ป เมื่อสถิติเผยออกมาชี้ให้เห็นว่า บาร์ซา ในยุคเอ็นริเกเสียประตูต่อเกมเพียงแค่ 0.7 ลูกต่อเกม แต่ในขณะที่ยุคเป๊ปเสีย 0.72 ลูกต่อเกม

มีเพียงอย่างเดียวที่เป๊ปเอาชนะเอ็นริเกนั่นคือการครองบอลที่มีเปอร์เซนต์สูงถึง 69.37 เปอร์เซนต์ต่อเกม และจ่ายบอล 654.07 ครั้งต่อเกม และจ่ายแม่นยำสูงถึง 87.91 เปอร์เซนต์ แต่ในขณะที่ยุคเอ็นริเกมีเปอร์เซนต์การครองบอล 68.04 เปอร์เซนต์ จ่ายบอล 648.13 ครั้งต่อเกม และจ่ายแม่น 87.27 เปอร์เซนต์ต่อเกม

ทั้งนี้ หลุยส์ เอ็นริเก ได้ประกาศเตรียมยุติบทบาทกุนซือในถิ่นคัมป์นูหลังจบฤดูกาลนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้