ไลฟ์สไตล์
100 year

โจรใต้ป่วนปัตตานี ยิงรปภ.ดับ-สังหารทหารอีก 3 ชาวบ้านเจ็บ 1 กลางตลาดนัด

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2560 21:23 น.
SHARE

โจรใต้ป่วนไม่เลิก ก่อเหตุในปัตตานี ประกบยิง รปภ.เทศบาลนครยะลา ขณะขี่ จยย.กลับบ้าน ริมถนนในพื้นที่อ.มายอ อีกแห่งในตลาดนัดตาแบะ จ่าสิบเอก-พลทหาร ดับ 3 นาย ชาวบ้านเจ็บ 1...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 2 มี.ค. พ.ต.อ.สมปราช กรรณกานนท์ ผกก.สภ.มายอ จ.ปัตตานี รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต บริเวณถนนเลียบคลองชลประทาน หมู่ 7 บ้านบูเก๊ะกง ต.ลุโบะยิไร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พบศพนายเกษม โตะโยะ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 2 ต.มายอ อ.มายอ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ศีรษะและลำตัว ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าของผู้ตายล้มอยู่

ข่าวแนะนำ

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพเป็น รปภ.ที่สำนักงานเทศบาลนครยะลา ก่อนเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์จากที่ทำงานกลับบ้านพัก กระทั่งถูกสองคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบยิงจนเสียชีวิต หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อรวบรวมวัตถุพยาน ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนว่าเป็นเรื่องส่วนตัวหรือเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่

ต่อมาในเวลาไล่เลี่ยกัน มีรายงานว่า คนร้ายประมาณ 7-8 คน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงทหารและราษฎรได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ภายในตลาดนัดตาแบะ หมู่ 3 ต.ลางา อ.มายอ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มายอ อยู่ระหว่างการตรวจสอบ เบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตประกอบด้วย จ.ส.อ.อาหามัด สะมะอาลี พลทหารธนากรณ์ ขิมทองดอนดู่ และพลทหารณรงค์ศักดิ์ มามุ่ย ทั้งหมดสังกัด ร้อย.อวบ.ที่ 1 ส่วนชาวบ้านเจ็บ 1 ราย ชื่อนายดอแมง ปะดอ ส่วนความคืบหน้าจะรายงานต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรใต้โจรใต้ยิงทหารดับ3ตลาดนัดตาแบะดักยิงรปภ.ดับป่วนปัตตานี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:08 น.