'โค้ชทวีป' ยิ้มร่า! 'ตบสาวไทย' ทำผลงานน่าพอใจ ลูกยางชายหาดเอเชีย

ข่าว

'โค้ชทวีป' ยิ้มร่า! 'ตบสาวไทย' ทำผลงานน่าพอใจ ลูกยางชายหาดเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2560 20:44 น.

  "โค้ชทวีป" พันจ่าเอก ทวีป ทองกำเหนิด เฮดโค้ชตบสาวไทย ออกอาการปลื้มที่บรรดาผู้เล่นทั้ง 4 ชุดคว้าชัยได้เกือบทุกคู่ ด้าน "ภัทศุริญโญ อินไชยา" ใช้บอลเร็วโจมตีคู่แข่ง...

  วันที่ 2 มี.ค. 60 สืบเนื่องจากทีมวอลเลย์บอลชายหาด รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ประเภททีมหญิง ควงคู่กันทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมแทบทุกคู่ ล่าสุด พันจ่าเอก ทวีป ทองกำเหนิด หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีม กล่าวว่า ภาพรวมสำหรับทีมในวันนี้ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เพราะเก็บชัยชนะได้เกือบทุกคู่ จุดที่ต้องปรับปรุงในวันนี้คือ เราเสิร์ฟใส่คู่แข่งง่ายไปและไม่กดดันเท่าที่ควร ยิ่งถ้าเราเจอกับคู่แข่งที่มีรูปร่างสูงใหญ่ละก็ เราจะเอาแต้มได้ ซึ่งพรุ่งนี้เราต้องปรับแผนให้เน้นกับลูกเสิร์ฟมากขึ้น

  "วันนี้ถ้าตีเป็นเปอร์เซ็นต์จะอยู่ที่ราวๆ 60-70% จริงๆ เราซ้อมมาดีกว่านี้ แต่เราเข้าใจนักกีฬาว่า การแข่งขันจริงมันค่อนข้างกดดัน อาจจะยังแสดงศักยภาพออกมาได้ยังไม่เต็มที่"

  "สุดท้ายนี้ผมอยากจะขอเชิญชวนแฟนๆ ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด มาชมที่สนาม เพราะการรับชมถ่ายทอดสดกับการมาชมที่สนามจะค่อนข้างแตกต่างกัน ในทีวีเราอาจจะเห็นการแข่งขันแค่ตอนที่กล้องแพลนไปแพลนมา แต่ที่สนามเราจะได้สัมผัสกับบรรยากาศการเชียร์ที่สนุก ตื่นเต้น เร้าใจ ยังไงก็ขอเชิญชวนแฟนเข้ามาชมเกมที่สนามพรุ่งนี้ด้วยครับ"

  ขณะที่ ภัทศุริญโญ อินไชยา กล่าวว่า วันนี้ก็เป็นเกมการแข่งขันที่ดี ทางฝั่งของคู่ต่อสู้ (ออสเตรเลีย) รูปร่างค่อนข้างสูงเราจึงใช้บอลเร็ว และในวันนี้เราก็เก็บบอลจากคู่ต่อสู้และเปลี่ยนมาเป็นรุกจนนำไปสู่การทำแต้มหลายครั้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน
  02:59

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์