ไลฟ์สไตล์
100 year

สมาคมยิงปืนฯสุดปลื้ม แห่รับคนเก่ง 'เอิณ-ณี'

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2560 20:25 น.
SHARE

นายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทยฯ ยินดีสุดๆ หลัง 2 นักกีฬาทำผลงานสุดยอดในศึกไอเอสเอสเอฟ เวิลด์ คัพ 2017 ที่กรุงนิวเดลี โดย “น้องเอิณ” ได้เหรียญทองปืนสั้นสตรี ส่วน “น้องณี” ได้เหรียญเงินสกีตหญิง...

วันที่ 2 มี.ค. 60 พล.ท.ทวิช ชินบัญชร นายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทยฯ เดินทางไปรับ “น้องเอิณ” ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์ นักยิงปืนทีมชาติไทย ที่คว้าแชมป์โลกจากประเภทปืนสั้นสตรี การแข่งขันยิงปืนไอเอสเอสเอฟ เวิลด์ คัพ 2017 ที่กรุงนิวเดลี
ประเทศอินเดีย เป็นครั้งแรก พร้อมด้วย นักกีฬายิงปืน รวมทั้งหมด 22 คน โดยมี ผศ.ทศพร เหรียญเจริญ เป็นผู้จัดการทีม โดยเดินทางมาถึงเมืองไทย ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ ทีจี 324 เมื่อเวลา 16.40 น.

ข่าวแนะนำ

หลังเดินทางมาถึงเมืองไทย “น้องเอิณ” ณภัสวรรณ เปิดเผยว่า นี่เป็นแขมป์โลกครั้งแรก รู้สึกเซอร์ไพรส์ที่ได้เหรียญทองเหรียญแรกในระดับโลก ถือว่าจังหวะดี และเพราะทักษะของตัวเองด้วย ทำให้เราสามารถยิงได้ดี

“น้องเอิณ” ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์
“น้องเอิณ” ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์

"ตอนแรกตั้งใจอยากเข้ารอบไฟนอล ทำให้มีแรงผลักดัน เรามีความมั่นใจในชุดสุดท้าย พยายามเก็บประสบการณ์ ส่วนซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย ไม่กดดัน ไม่คาดหวังสูง ขอทำให้ดีที่สุด ยังมีเวลาที่จะเตรียมทีมเพื่อเหรียญทอง ต้องขอแก้ไขจุดบกพร่อง ส่วนคู่แข่งไม่กลัวใคร นอกจากนี้ยังได้ทองแดงประเภททีมผสมปืนสั้นอัดลม ที่เป็นอีเวนต์ทดลอง ของเวิลด์คัพ โดยจับคู่กับสโลวีเนีย ส่วนรายการต่อไปที่จะลงแข่งเวิลด์คัพ ที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี ในเดือนพ.ค." น้องเอิณ กล่าว

ด้านพล.ท.ทวิช กล่าวว่า ตั้งแต่เป็นนายกสมาคมฯมา นี่เป็นวันที่มีความสุขที่สุด “น้องเอิณ” ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์ เก่งมาก โดยส่วนตัว ในการแข่งขันระดับโลก วางเป้าหมายอยากให้ทุกคนเข้ารอบไฟนอล โดยมี นภิศ ต่อตั้งพานิช ได้ที่ 4 ส่วน ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย โดนตัดประเภททีมออกจาก 26 เหรียญ เหลือ 11 เหรียญ ลำบากที่จะได้ทอง บางประเภทมีหลายชาติเก่ง น่าจะได้ 5 เหรียญทอง

“น้องณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร
“น้องณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร

ขณะที่ “น้องณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร นักแม่นเป้าสาวมือ 1 ของไทย และอันดับ 5 ของโลก ได้เหรียญเงินประเภทสกีตหญิง กล่าวว่า พอใจผลงานในครั้งนี้ แม้จะได้เหรียญเงิน เนื่องจากการแข่งขันครั้งนี้เปลี่ยนกฎใหม่ ในรอบคัดเลือก ณีแข่งเป็นที่ 1 แต่ในรอบไฟนอล ยิงเยอะขึ้น แข่งกับ คิมเบอร์ลี โรดี้ จากสหรัฐอเมริกา แม้ว่าจะแพ้ได้เงิน แต่ณีก็พอใจ รอปรับเปลี่ยนแก้ไขความผิดพลาด โดยเฉพาะรอปรับในเรื่องเวลาตอนยิงรอบไฟนอล ทั้งเรื่องเทคนิคและจิตวิทยา อย่างไรก็ตามได้เหรียญเงินก็ถือเป็นผลงานที่ดี แต่ที่ผ่านมาก็ได้เหรียญเวิลด์คัพทุกรายการ แสดงว่าการวางแผนทุกอย่างเรามาถูกทางแล้ว ส่วนรายการต่อไป จะแข่งเวิลด์คัพที่ประเทศไซปรัส ในเดือนเม.ย. หลังจากนี้ คงฝึกซ้อมที่กกท. อาจเปลี่ยนไปซ้อมที่ จ.ราชบุรีและที่บ้าน จ.สระแก้ว โดยเป้าหมายปีนี้รักษาอันดับท็อปของโลก ซึ่งได้ที่ 2 รายการนี้น่าจะขยับจากอันดับ 5 ของโลกมาเป็นที่ 4

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทยทวิช ชินบัญชรณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์สุธิยา จิวเฉลิมมิตรนักยิงปืนทีมชาติไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:54 น.