ไลฟ์สไตล์
100 year

หลักฐานไม่พอ! มาเลย์ปล่อยชายโสมแดง ต้องสงสัยเอี่ยวสังหาร คิม จอง นัม

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2560 18:21 น.
SHARE

(นาย รี จอง ชอล) 

อัยการมาเลเซีย ปล่อยตัว รี จอง ชอล ชายชาวโสมแดง ต้องสงสัยเกี่ยวข้องลอบสังหารคิม จอง นัมแล้ว ชี้หลักฐานไม่พอ พร้อมกับเนรเทศพ้นมาเลย์ กลับบ้านเกิด เกาหลีเหนือ

ข่าวแนะนำ

เมื่อ 2 มี.ค.60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ทางการมาเลเซียปล่อยตัวนายรี จอง ชอล ชายชาวเกาหลีเหนือแล้วเมื่อ 2 มี.ค. หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเลเซียจับกุมเนื่องจากต้องสงสัยมีส่วนเกี่ยวข้องต่อการลอบสังหารคิม จอง นัม พี่ชายต่างมารดาของคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ และจะได้เนรเทศนายรี จอง ชอล ออกจากมาเลเซีย ส่งตัวกลับเกาหลีเหนือในวันศุกร์ที่ 3 มี.ค.

นายโมฮัมเหม็ด อาปัน อาลี อธิบดีกรมอัยการของมาเลเซีย ให้เหตุผลที่ทางการมาเลเซียต้องปล่อยตัวนายรี จอง ชอล เป็นอิสระ เนื่องจากไม่มีหลักฐานเพียงพอที่จะตั้งข้อกล่าวหาว่าเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ลอบสังหารคิม จอง นัม ที่สนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ เมื่อ 13 ก.พ. ที่ผ่านมา 2 หญิงผู้ต้องหาได้จู่โจม ใช้สารพิษวีเอ็กซ์ป้ายที่ใบหน้าของคิม จอง นัม ขณะเขายืนรอเช็กอินที่สนามบิน เพื่อเดินทางไปพบครอบครัวที่มาเก๊า

ตำรวจมาเลเซีย รวบตัวนายรี จอง ชอล ชายชาวเกาหลีเหนือ ก่อนจะปล่อยตัวเมื่อ2มี.ค.60
ตำรวจมาเลเซีย รวบตัวนายรี จอง ชอล ชายชาวเกาหลีเหนือ ก่อนจะปล่อยตัวเมื่อ2มี.ค.60

ข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ ทางการมาเลเซียกำลังพยายามที่จะสอบปากคำชายเกาหลีเหนือหลายคน รวมทั้งเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตเกาหลีเหนือประจำกรุงเปียงยาง เนื่องจากสงสัยว่าคนเหล่านี้อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการลอบสังหาร คิม จอง นัม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

2 หญิงป้ายสารพิษฆ่าคิม จอง นัม คอตก! เจอข้อหาหนัก ก่อฆาตกรรม โทษประหาร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คิม จอง นัมลอบสังหาร คิม จอง นัมมาเลเซียปล่อยตัว ชายเกาหลีเหนือหลักฐานไม่พอ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:58 น.