8 ทีมร่วมชิงชัยฟุตซอลลีกหญิง 2017 วางเป้าคัดตัวลุยซีเกมส์

ข่าว

8 ทีมร่วมชิงชัยฟุตซอลลีกหญิง 2017 วางเป้าคัดตัวลุยซีเกมส์

ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2560 19:45 น.

  8 สโมสรโต๊ะเล็กลีกหญิง 2560 ตบเท้าเข้าร่วมพูดคุยหารือ ก่อนเปิดฉากแข่งขันกันในเดือนพฤษภาคมนี้ โดยจะแข่งขันกันเพียงเลกเดียวเท่านั้น เพื่อคัดตัวผู้เล่นเข้าสู่แคมป์ทีมชาติลุยศึกซีเกมส์ 2017 พร้อมตั้งเป้าอีก 3 ปี สู่ลีกอาชีพอย่างเต็มรูปแบบ...

  วันที่ 2 มี.ค.60 ที่สำนักงานสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หัวหมาก ได้มีการประชุมทีมสโมสรสมาชิก เพื่อหารือและเตรียมความพร้อม ก่อนเปิดฉากฟุตซอลลีกหญิง ประจำปี 2560 โดยมี นายยศวัจน์ ดำรงกุลวิศิษฐ์ ประธานดำเนินการจัดการแข่งขันเดอะ แชมเปียนชิพ วูเมน ฟุตซอล, นายวิศิษฐ์ เกษยานนท์ ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตซอลลีก และนายอนุสรณ์ พิมงา ประธานคณะกรรมการพิจารณามารยาท วินัย และข้อประท้วง ร่วมกันหารือ

  นอกจากนี้ยังมีตัวแทนจาก 8 สโมสรที่เข้าร่วมโม่แข้งในปีนี้ ได้แก่ สโมสรพลายสายฟ้า ยูไนเต็ด, สโมสรราชบุรี เลดี้ ฟุตซอลคลับ, สโมสรสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตมหาสารคาม, สโมสรมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต, สโมสรบีจี-บัณฑิตเอเชีย, สโมสรมหาวิทยาลัยปทุมธานี, สโมสรกรุงเทพมหานคร และสโมสรสมาคมกีฬาฟุตบอลจังหวัดชลบุรี ตบเท้าเข้าร่วมประชุมกันอย่างพร้อมหน้า

  โดยประธานฝ่ายจัดการแข่งขันเปิดเผยถึงข้อสรุปของการประชุมครั้งนี้ว่า “ในส่วนของการประชุมวันนี้ถือเป็นครั้งแรกของการพบปะเพื่อหารือในส่วนของแนวทางการจัดการแข่งขันเบื้องต้น ที่เปิดให้สโมสรต่างๆ ได้เสนอและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน เพื่อให้การแข่งขันมีความพร้อมมากที่สุด รวมถึงจะได้รับทราบด้วยว่าความพร้อมของแต่ละทีมเป็นอย่างไร ซึ่งทุกทีมก็มีความพร้อมแล้ว จะมีแค่เรื่องสนามการแข่งขันที่เราต้องเดินทางไปตรวจต่อไป ถ้าไม่พร้อมก็จะจัดสนามกลาง โดยเล็งสนามห้างสรรพสินค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์ ไว้เป็นหลัก และจะเตะในช่วงสุดสัปดาห์”

  ด้าน วิศิษฐ์ เกษยานนท์ ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตซอลลีก เปิดเผยเพิ่มเติมเกี่ยวกับรูปแบบในการจัดการแข่งขันว่า “ระบบการแข่งขันของฟุตซอลลีกหญิงครั้งนี้ จะแข่งขันเพียงเลกเดียว ใช้ระบบแข่งแบบพบกันหมดในช่วงระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 7 พ.ค. - 18 มิ.ย.60 เนื่องจากเป้าหมายจริงๆ แล้ว ต้องการจัดเพื่อเป็นการคัดนักกีฬามาติดทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ที่จะต้องเข้าร่วมแข่งขันซีเกมส์ช่วงเดือนสิงหาคม นอกจากนี้เราเองยังต้องการจะพัฒนาและผลักดันลีกฟุตซอลหญิงจากการเป็นแค่ลีกสมัครเล่น ต่อยอดไปสู่ลีกอาชีพแบบเต็มตัวเหมือนลีกชาย โดยทางเราวางเป้าหมายไว้ 3 ปีจะต้องไปจุดนั้นให้ได้”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน
  02:59

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์