ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เนสกาแฟ เดินหน้ารุกตลาดพรีเมียม เปิด 'เนสกาแฟโกลด์ ใหม่'

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2560 16:05 น.
  SHARE

  เนสกาแฟ เดินหน้ารุกตลาดกาแฟพรีเมียมมูลค่ากว่า 20,000 ล้านบาท ด้วยการเปิดตัว “เนสกาแฟโกลด์ ใหม่” ตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ ทุ่มงบ 300 ล้านบาท สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในวงการกาแฟ ด้วยการยกระดับมาตรฐานของกาแฟพรีเมียมในไทย...

  นางออดรีย์ เลียว ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร เนสท์เล่ อินโดไชน่า กล่าวว่า ตลาดกาแฟในประเทศไทยมีการพัฒนารุดหน้าไปอย่างรวดเร็ว คนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟ สรรหาการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ กาแฟในปัจจุบันก้าวเข้าสู่ยุคคลื่นลูกที่สาม เป็นยุคการสร้างสรรค์กาแฟเป็นงานศิลปะเพื่อสุนทรียรสในทุกสัมผัสให้กับผู้บริโภค

  “เนสท์เล่ยึดมั่นในการเพิ่มพูนคุณภาพชีวิต เพื่อเสริมสร้างสุขภาพดีสู่อนาคตให้กับชาวไทยมาโดยตลอด เนสกาแฟ ในฐานะกาแฟยอดนิยมระดับโลกและในประเทศไทย เราจึงเดินหน้าเปิดตัวเนสกาแฟโกลด์ ใหม่ เพื่อตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟ เราได้จัดสรรงบประมาณกว่า 300 ล้านบาท สนับสนุนการเปิดตัวเนสกาแฟโกลด์ ใหม่ เชื่อว่า เนสกาแฟโกลด์ จะก้าวสู่การเป็นสัญลักษณ์ของกาแฟพรีเมียมที่ครองใจผู้บริโภคที่ชื่นชอบในความแตกต่างแน่นอน”

  ายแวลดดิสลาฟ อังดรีฟ ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์กาแฟและครีมเทียม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า โลกของการดื่มกาแฟเปลี่ยนไป ผู้บริโภคมีความต้องการที่จะเพลิดเพลินกับช่วงเวลาดีๆ ในการจิบกาแฟอย่างเหนือระดับเพื่อมอบความสุขให้กับตัวเอง เนสกาแฟเล็งเห็นถึงเทรนด์การเติบโตของกาแฟระดับพรีเมียมทั่วโลก ปัจจุบันผู้บริโภคในทวีปยุโรปและเอเชียนิยมดื่มกาแฟพรีเมียมผสมฟองนมสไตล์คาเฟ่ มากกว่าในประเทศไทย เช่น ตลาดของกาแฟปรุงสำเร็จสไตล์คาเฟ่ในประเทศเยอรมนีมีมูลค่าถึง 7,120 ล้านบาท ประเทศอังกฤษมูลค่า 3,889 ล้านบาท ในประเทศฝรั่งเศสมูลค่า 2,595 ล้านบาท และในประเทศเกาหลีใต้มีมูลค่า 609 ล้านบาท

  “ในประเทศไทย ตลาดกาแฟพรีเมียมโดยรวมมีมูลค่าสูงกว่า 20,000 ล้านบาท ในขณะที่ตลาดกาแฟปรุงสำเร็จพรีเมียมนั้นมีขนาดเล็กกว่า โดยมีมูลค่าตลาดอยู่ที่ 418 ล้านบาท ด้วยการเติบโตสูงถึง 15% ในปีที่ผ่านมา ขณะที่ความนิยมในการบริโภคกาแฟพรีเมียมนอกบ้าน โดยเฉพาะจำนวนของคาเฟ่ที่ให้บริการกาแฟระดับพรีเมียมมีปริมาณเพิ่มสูงขึ้นในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา เราจึงมีข้อสงสัยว่า ทำไมผู้บริโภคจึงถูกจำกัดให้ดื่มกาแฟพรีเมียมในคาเฟ่เท่านั้น เนสกาแฟ จึงนำเทรนด์ใหม่รุกตลาดกาแฟปรุงสำเร็จระดับพรีเมียมในประเทศไทย ด้วยการเปิดตัวเนสกาแฟโกลด์ ใหม่”

  เนสกาแฟโกลด์ ใหม่ เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์กาแฟระดับพรีเมียม ที่รังสรรค์อย่างพิถีพิถันโดยผู้ชำนาญด้านกาแฟระดับโลก เป็นกาแฟอาราบิก้าชั้นดี ที่คัดสรรเฉพาะเมล็ดกาแฟคุณภาพจากเทือกเขาสูงและบรรจงเก็บด้วยมือ เข้ากับกาแฟโรบัสต้าชั้นเยี่ยม ผ่านการคั่วจนได้เมล็ดกาแฟสีทองสมบูรณ์แบบ อาศัยทักษะและความชำนาญของผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟในการคั่ว ผสมกาแฟคั่วบดละเอียด โดยใช้เทคโนโลยีที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของเนสท์เล่ ในการบดเมล็ดกาแฟให้ละเอียด นอกจากนี้ เนสกาแฟโกลด์ ใหม่ ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านเกณฑ์พื้นฐานทางโภชนาการของเนสท์เล่ที่ผู้บริโภคสามารถมั่นใจได้

  นายอภิวัฒน์ อิริยาภิชาติ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดอาวุโส กลุ่มธุรกิจเนสกาแฟพรีเมียม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวเสริมว่า จากการวิจัยกลุ่มผู้บริโภครอบล่าสุด พบว่า 8 ใน 10 ของผู้บริโภค ชื่นชอบเนสกาแฟโกลด์ ใหม่ พร้อมกันนี้ เรายังมีแคมเปญสื่อสารทางการตลาดอย่างครบวงจร เพื่อส่งเสริมการเปิดตัวเนสกาแฟโกลด์ และเข้าถึงกลุ่มคนรักกาแฟพรีเมียม โดยมีก้อง – สหรัถ สังคปรีชา แบรนด์แอมบาสเดอร์ของเนสกาแฟโกลด์ในภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์ชุดใหม่ นอกจากนี้ คนรักกาแฟพรีเมียมจะได้เป็นกลุ่มแรกที่สัมผัสเนสกาแฟโกลด์ ใหม่ ผ่านการแจกผลิตภัณฑ์ให้ทดลองดื่มกว่า 1 ล้านแก้วทั่วประเทศ พร้อมกิจกรรมประชาสัมพันธ์ ณ จุดขาย และแคมเปญดิจิตอลที่เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมาย

  ผู้บริโภคสามารถดื่มด่ำกับเนสกาแฟโกลด์ ใหม่ ได้แล้ววันนี้ใน 3 รสชาติ ได้แก่ คาปูชิโน่ ที่มอบรสชาติอันกลมกล่อมลงตัวของกาแฟคั่ว ลาเต้มัคคิอาโต้ รสนุ่มละมุนหอมหวาน และไวท์เอสเพรสโซ่ ที่เข้มทั้งกลิ่นและรสกาแฟ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เนสกาแฟเนสกาแฟโกลด์ ใหม่พรีเมี่ยมกาแฟอาราบิก้าNESCAFÉ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 11:09 น.