ไลฟ์สไตล์
100 year

‘อ้อยบูรพา’ เซ็ง! แผงพระเครื่องถูกเจาะฝ้า กวาดเหรียญเกจิดังสูญหลายล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2560 16:28 น.
SHARE

คนร้ายเจาะเพดานแผงพระเครื่องเมืองคอน “อ้อยบูรพา” เซียนชื่อดังในภาคใต้ กวาดวัตถุมงคลเกจิดังแทบเกลี้ยง สูญหลายล้านบาท

เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 60 พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบแผงพระเครื่อง “อ้อยบูรพา” ภายในศูนย์พระเครื่อง ชมรมพระเครื่องภาคใต้ ในหมู่บ้านราชพฤกษ์ 2 ถนนพัฒนาการคูขวาง ต.ปากนคร อ.เมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งถูกคนร้ายปีนหลังคาเจาะฝ้าเพดานโจรกรรมพระเครื่อง พระบูชา ไปหลายสิบรายการ มูลค่าหลายล้านบาท

ข่าวแนะนำ

นายสมพงษ์ จุฬาลักษ์ อายุ 61 ปี หรือ อ้อยบูรพา ชาว อ.เมืองนครศรีธรรมราช เซียนพระชื่อดังในภาคใต้ และเป็นเจ้าของแผงให้เช่าพระเครื่องที่เกิดเหตุ ให้ข้อมูลเบื้องต้นว่า ปกติศูนย์พระเครื่อง-พระบูชาทุกแผงจะเปิดให้บริการจนถึงเวลาประมาณ 20.00 น.เศษ หลังปิดศูนย์ก็กลับบ้าน กระทั่งช่วงเช้ากลับมาเปิดแผง กลับพบร่องรอยคนร้ายเจาะฝ้าเพดานลงมาขโมยพระเครื่อง พระบูชา โดยเฉพาะพระบูชาหลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด รวมทั้งเหรียญเกจิดังที่เป็นที่นิยมของวงการพระเครื่องหลายสิบองค์ รวมมูลค่าหลายล้านบาท ถูกโจรกรรมเหลือไว้เพียงเหรียญเกจิที่เพิ่งสร้างใหม่

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มคนในวงการพระเครื่อง ที่มาพบเห็นพระเครื่อง พระบูชาที่ได้รับความนิยมและมีราคาแพง จึงวางแผนโจรกรรมโดยการเจาะฝ้าเพดาน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยพระขโมยพระเครื่องแผงพระอ้อยบูรพานครศรีธรรมราช

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:36 น.