ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สงบอิ่มบุญ พระเต๋า ตั้งใจเรียนฝึกสมาธิ

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2560 15:59 น.
  SHARE

  มีเรื่องราวดีๆ ต้องเอามาบอกย้ำ เต๋า ภูศิลป์ วารินรักษ์ หรือฉายาทางธรรม อภิวฑฺฒโน แปลว่า ผู้เจริญยิ่ง นักร้องหน้ามนหนุ่มหล่ออุบลราชธานีจากค่ายแกรมมี่โกลด์ บวชไปเรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่วัดสุปัฏนารามวรวิหาร จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นวัดที่เก่าแก่และสวยงามยิ่ง มีความเป็นมาที่ยาวนานมาก เป็นวัดธรรมยุตแห่งแรกของภาคอีสาน ติดริมแม่น้ำมูลมองวิวได้งดงาม อุบลราชธานียังขึ้นชื่อว่า เป็นเมืองน่าเที่ยวอันดับ 1 ของภาคอีสาน

  ตอนนี้พระเต๋ากำลังอิ่มบุญสุดขีด เพราะได้ศึกษาพระธรรมคำสอนต่างๆ ให้จิตใจได้สงบอย่างแท้จริง โดยช่วงเย็นๆ พระเต๋า ยังได้เข้าเรียนรู้หลักสูตรญาณสาสมาธิ ความหยั่งรู้จากสมาธิ ซึ่งเป็นหลักสูตรของสถาบันจิตตานุภาพ สาขาที่ 44 ที่วัดสุปัฏนารามวรวิหาร สอนโดยพระธรรมมงคลญาณ หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินธโร www.samathi.com

  โดยที่ผ่านมา พระวิบูลธรรมาภรณ์ท่านเจ้าอาวาส ก็ได้พาพระเต๋าไปศึกษาเรียนรู้ธรรมะที่วัดหลายแห่ง อาทิ วัดที่นครพนม, ยโสธร หรือพาไปจำวัดที่วัดป่าที่ช่องเม็ก อุบลราชธานี ฯลฯ ส่วนแฟนคลับที่รู้ว่าพระเต๋า จำวัดอยู่ที่วัดสุปัฏนารามวรวิหาร ต่างเข้ามาร่วมอนุโมทนา ร่วมทำบุญกันเยอะขึ้น พร้อมกล่าวชื่นชมที่พระเต๋าวางตัวดี กตัญญูเลี้ยงดูพ่อแม่อย่างดีมาตลอด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เต๋า ภูศิลป์ วารินรักษ์เต๋า ภูศิลป์ บวชเต๋า ภูศิลป์บวชที่อุบลราชธานีเต๋า ภูศิลป์ เรียนสมาธิจิตจานุภาพวัดสุปัฏนารามวรวิหาร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 02:37 น.