ไลฟ์สไตล์
100 year

สารวัตรเอก อาการยังน่าห่วง สมองกระเทือนหนัก รอตรวจระบบประสาท

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2560 15:45 น.
SHARE

สารวัตรเอกโดดเกาะรถ เมืองนครศรีธรรมราช อาการยังน่าห่วง สมองกระทบกระเทือนหนัก แม้อาการโดยรวมจะดีขึ้นกว่าเมื่อวานที่ผ่านมา เพื่อนตำรวจแห่เยี่ยมให้กำลังใจ

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 2 มี.ค.2560 ช่วงเที่ยงวันนี้ ทางคณะแพทย์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ได้ย้าย พ.ต.ต.นรากร เอียดช่วย หรือ สารวัตรเอก สวป.สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช รักษาการ สว.สส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ทำหน้าที่รองหัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ จากห้องไอซียูไปยังห้องพักผู้ป่วยอาคารใหม่ หรือตึกใหม่ผู้ป่วยใน

ข่าวแนะนำ

ภายหลังจากการตรวจและสแกนสมองแล้วเสร็จ ซึ่งผลการตรวจสแกนพบว่าไม่มีเลือดคั่งในสมอง แต่ต้องรอตรวจระบบประสาท เนื่องจากศีรษะและสมองได้รับความกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง ส่วนบาดแผลที่แผ่นหลัง และชายโครงที่เนื้อและกล้ามเนื้อฉีกขาด แพทย์ได้เย็บแผล รวมทั้งการดูแลบาดแผลครูดตามร่างกายหลายแห่ง โดยทางโรงพยาบาลได้จัดทีมแพทย์และพยาบาลผลัดเปลี่ยนดูแลอย่างใกล้ชิด ภาพรวมของอาการโดยทั่วไปถือว่าดีขึ้นกว่าเมื่อวานนี้

ในขณะเดียวกัน ตลอดทั้งวันมีเพื่อนข้าราชการตำรวจและครอบครัวจากสถานีตำรวจต่างๆ ในจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดใกล้เคียง เดินทางมาเยี่ยมเพื่อให้กำลังใจกับ พ.ต.ต.นรากร ไม่ขาดสาย อย่างไรก็ตาม ทางแพทย์ได้ขอร้องให้ญาติและผู้ประสงค์จะเยี่ยมผู้ป่วย ลงชื่อหรือฝากของฝากไว้กับเจ้าหน้าที่ประจำอาคารใหม่ หรือตึกใหม่ผู้ป่วยใน เนื่องจากคณะแพทย์ต้องการให้คนไข้ได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพอ และเพื่อความสะดวกของคณะแพทย์ในการเฝ้าติดตามอาการผู้ป่วย ซึ่งในระยะ 1 - 2 วันนี้ แพทย์ระบุว่าจำเป็นต้องรักษาตามอาการอย่างทันท่วงที

ในเวลาต่อมา พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช และนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ของ สภ.เมือง ได้เดินทางไปเยี่ยมและดูแลอาการของ พ.ต.ต.นรากร พร้อมได้มอบเงินช่วยเหลือจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รวมถึงเงินช่วยเหลือจากเพื่อนข้าราชการตำรวจ ให้กับครอบครัว เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาพยาบาลนายตำรวจนายนี้

สำหรับการได้รับบาดเจ็บของ พ.ต.ต.นรากร ในครั้งนี้ เกิดจากการนำกำลังไปตรวจสอบการส่งมอบยาเสพติด หลังสืบทราบว่า กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดจะมีการส่งมอบของกันภายในตลาดรวมพืชผลหัวอิฐ ถนนกะโรม ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมืองนครศรีธรรมราช เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา และไปพบชายต้องสงสัยที่วิ่งหนีตำรวจไปคร่อมรถจักรยานยนต์พ่วงข้างที่จอดอยู่ในตลาดเพื่อหลบหนี พ.ต.ต.นรากร ตัดสินใจกระโดดเกาะรถที่คนขับพยายามต่อสู้ ขัดขืน และขับรถไปชนรถเก๋งรวมถึงรถกระบะที่ขับอยู่บนถนนหน้าตลาด เป็นเหตุให้ พ.ต.ต.นรากร ได้รับบาดเจ็บ

ล่าสุด พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช สั่งการให้ พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.กก.สส.ภ.จ.นครศรีธรรมราช นำกำลังชุดสืบสวนไปร่วมกับตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ออกล่าตัวชายคนดังกล่าว ซึ่งศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ออกหมายจับแล้วในข้อหาหรือฐานความผิดพยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่

ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สารวัตรเอก ใจเด็ด! โดดขึ้น จยย.พ่วงข้าง ถูกเหวี่ยงร่วงเจ็บ (ชมคลิป)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สารวัตรกระโดดเกาะรถสารวัตรใจเด็ดนครศรีธรรมราชสมองกระเทือนหนักสวป.สภ.ขนอม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 04:02 น.