วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.จันทบุรี นำจอมโจรผัวเมียทำแผน ร่วมแก๊งตระเวนลักทรัพย์ นับ 10 ล้าน

ตร.สภ.ขลุง นำตัวสามีภรรยา ร่วมแก๊งตระเวนลักทรัพย์ทำแผน หลังแกะรอยตั้งแต่ ปี 59 จนพบกบดานอยู่เพชรบุรี เน้นขโมยทอง เงินสด นาฬิกา พระเครื่อง รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 มี.ค. 60 พ.ต.อ.เชนณรงค์ เหยือกเงิน ผกก.สภ.ขลุง จ.จันทบุรี พร้อมนำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ขลุง นำ 2 ผู้ต้องหาตระเวนลักทรัพย์ตั้งแต่ปี 2559 มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังติดตามจับกุมได้ ประกอบด้วย นายนิกร แก้วขาว อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 517/1 ม.3 ต.บางชัน อ.ขลุง จ.จันทบุรี และนางยุพา พึ่งสอน อยู่บ้านเลขที่ 50 ม.12 ต.โคกปีฆ้อง อ.เมืองสระแก้ว เป็นสามีและภรรยากัน โดยสามารถจับกุมตัวได้เมื่อวันที่ 27 ก.พ. 60 ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.หาดเจ้าสำราญ อ.เมืองเพชรบุรี จากการสอบสวนทราบว่าทั้งคู่ร่วมกันลักทรัพย์หลายพื้นที่ใน อ.ขลุง และจังหวัดใกล้เคียง

พ.ต.อ.เชนณรงค์ เปิดเผยพฤติการณ์ว่า คนร้ายจะใช้รถยนต์ตระเวนไปตามสถานที่หรือหมู่บ้านต่างๆ หากพบบ้านที่ไม่มีคนอยู่บ้านหรือออกไปทำงานจะเข้าก่อเหตุ โดย นายนิกร ทำหน้าที่ขับรถ ส่วน นางยุพา ที่เป็นคนตัวเล็กจะเข้าไปงัดประตูหน้าต่างแล้วเข้าไปลักทรัพย์ เลือกเอาเฉพาะสิ่งของที่หยิบฉวยได้ง่ายและราคาแพง เช่น ทองคำ เงินสด นาฬิกา และพระเครื่อง จากนั้นนำทรัพย์สินนำไปขายหรือจำนำ ก่อเหตุสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ซึ่งที่ผ่านมามีผู้แจ้งความร้องทุกข์เฉพาะในพื้นที่ สภ.ขลุง กว่าสิบราย รวมมูลค่าความเสียหายนักว่า 10 ล้านบาท และเจ้าหน้าที่ตามแกะรอยมาตั้งแต่ปี 2559 โดยแก๊งนี้มีผู้ร่วมขบวนการ 4 คน ชาย 2 คน หญิง 2 คน ซึ่งผู้ต้องหาที่เป็นผู้หญิงอีกราย ตำรวจ สภ.เมืองตราด จับกุมได้ จึงเหลือผู้ต้องหาอีกรายเป็นชายที่อยู่ระหว่างการติดตามจับกุม

ด้าน นายนิกร ให้การรับสารภาพว่าเป็นเพียงคนขับรถ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่ร้านอาหารวังปู อ.ขลุง จ.จันทบุรี ที่ถูกโจรกรรม เงินสด 800,000 บาท ทองรูปพรรณน้ำหนักกว่า 100 บาท ทองคำแท่งอีกกว่า 50 บาท รวมมูลค่าร้านเดียวกว่า 3 ล้านบาท ก่อนนำตัวไปชี้จุดตามที่ต่างๆ และดำเนินคดีตามกฎหมาย.

ตร.สภ.ขลุง นำตัวสามีภรรยา ร่วมแก๊งตระเวนลักทรัพย์ทำแผน หลังแกะรอยตั้งแต่ ปี 59 จนพบกบดานอยู่เพชรบุรี เน้นขโมยทอง เงินสด นาฬิกา พระเครื่อง รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท 2 มี.ค. 2560 14:53 2 มี.ค. 2560 15:40 ไทยรัฐ