ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.จันทบุรี นำจอมโจรผัวเมียทำแผน ร่วมแก๊งตระเวนลักทรัพย์ นับ 10 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2560 15:42 น.
  SHARE

  ตร.สภ.ขลุง นำตัวสามีภรรยา ร่วมแก๊งตระเวนลักทรัพย์ทำแผน หลังแกะรอยตั้งแต่ ปี 59 จนพบกบดานอยู่เพชรบุรี เน้นขโมยทอง เงินสด นาฬิกา พระเครื่อง รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

  เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 มี.ค. 60 พ.ต.อ.เชนณรงค์ เหยือกเงิน ผกก.สภ.ขลุง จ.จันทบุรี พร้อมนำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ขลุง นำ 2 ผู้ต้องหาตระเวนลักทรัพย์ตั้งแต่ปี 2559 มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังติดตามจับกุมได้ ประกอบด้วย นายนิกร แก้วขาว อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 517/1 ม.3 ต.บางชัน อ.ขลุง จ.จันทบุรี และนางยุพา พึ่งสอน อยู่บ้านเลขที่ 50 ม.12 ต.โคกปีฆ้อง อ.เมืองสระแก้ว เป็นสามีและภรรยากัน โดยสามารถจับกุมตัวได้เมื่อวันที่ 27 ก.พ. 60 ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.หาดเจ้าสำราญ อ.เมืองเพชรบุรี จากการสอบสวนทราบว่าทั้งคู่ร่วมกันลักทรัพย์หลายพื้นที่ใน อ.ขลุง และจังหวัดใกล้เคียง

  พ.ต.อ.เชนณรงค์ เปิดเผยพฤติการณ์ว่า คนร้ายจะใช้รถยนต์ตระเวนไปตามสถานที่หรือหมู่บ้านต่างๆ หากพบบ้านที่ไม่มีคนอยู่บ้านหรือออกไปทำงานจะเข้าก่อเหตุ โดย นายนิกร ทำหน้าที่ขับรถ ส่วน นางยุพา ที่เป็นคนตัวเล็กจะเข้าไปงัดประตูหน้าต่างแล้วเข้าไปลักทรัพย์ เลือกเอาเฉพาะสิ่งของที่หยิบฉวยได้ง่ายและราคาแพง เช่น ทองคำ เงินสด นาฬิกา และพระเครื่อง จากนั้นนำทรัพย์สินนำไปขายหรือจำนำ ก่อเหตุสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ซึ่งที่ผ่านมามีผู้แจ้งความร้องทุกข์เฉพาะในพื้นที่ สภ.ขลุง กว่าสิบราย รวมมูลค่าความเสียหายนักว่า 10 ล้านบาท และเจ้าหน้าที่ตามแกะรอยมาตั้งแต่ปี 2559 โดยแก๊งนี้มีผู้ร่วมขบวนการ 4 คน ชาย 2 คน หญิง 2 คน ซึ่งผู้ต้องหาที่เป็นผู้หญิงอีกราย ตำรวจ สภ.เมืองตราด จับกุมได้ จึงเหลือผู้ต้องหาอีกรายเป็นชายที่อยู่ระหว่างการติดตามจับกุม

  ด้าน นายนิกร ให้การรับสารภาพว่าเป็นเพียงคนขับรถ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่ร้านอาหารวังปู อ.ขลุง จ.จันทบุรี ที่ถูกโจรกรรม เงินสด 800,000 บาท ทองรูปพรรณน้ำหนักกว่า 100 บาท ทองคำแท่งอีกกว่า 50 บาท รวมมูลค่าร้านเดียวกว่า 3 ล้านบาท ก่อนนำตัวไปชี้จุดตามที่ต่างๆ และดำเนินคดีตามกฎหมาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขโมยของลักทรัพย์ตระเวนลักทรัพย์จันทบุรีขโมยผัวเมีย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 15:26 น.