ไลฟ์สไตล์
100 year

งูสิงดง 2 ม. เลื้อยซุกกองใบไม้โรงเพาะชำทุเรียน คาดอากาศเย็นหาที่อบอุ่น

ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2560 15:11 น.
SHARE

หนุ่มจันทบุรี โร่แจ้งกู้ภัยช่วยจับ หลังคนงานโรงเพาะชำทุเรียนเจองูยาว 2 เมตร ซุกกองใบไม้ พบเป็นงูสิงดง เผยช่วงเช้าอากาศเย็น คาดหาที่อบอุ่นอยู่

เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 60 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ได้รับแจ้งจาก นายนนทศักดิ์ เหล่ารือรัตน์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 ม.3 ต.คมบาง อ.เมืองจันทบุรี ว่า มีงูขนาดใหญ่ไม่ทราบชนิดเลื้อยเข้ามาหลบอยู่ใต้กองใบไม้บริเวณสวนข้างบ้าน เจ้าหน้าที่จึงรุดเดินทางไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นโรงเรือนเพาะชำต้นกล้าทุเรียน จากนั้น นายนนทศักดิ์ พาเจ้าหน้าที่ไปดูบริเวณจุดที่งูหลบซ่อนตัวอยู่ เจ้าหน้าที่ต้องใช้ไม้ที่มีความยาวเขี่ยกองใบไม้เพื่อหาตัวงู เนื่องจากสีของใบไม้อาจมีลักษณะคล้ายกับสีของงู ไม่นานก็พบงูเลื้อยออกมาก่อนจะเลื้อยหนีเข้าไปในโรงเพาะชำต้นทุเรียนที่อยู่ติดกัน เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์เข้าจับ โดยใช้เวลาอยู่ประมาณ 10 นาที สามารถจับได้สำเร็จ ตรวจสอบพบเป็นงูสิงดง ความยาวประมาณ 2 เมตร แล้วนำใส่กระสอบเพื่อปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ด้าน นายนนทศักดิ์ เล่าว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมาขณะทำธุระอยู่บริเวณข้างบ้าน คนงานที่ทำความสะอาดบริเวณที่พบงูตะโกนบอกว่ามีงูขนาดใหญ่เลื้อยออกมาจากกองใบไม้ จึงรีบมาดูก่อนที่งูจะเลื้อยเข้าไปหลบซ่อนตัวใต้กองใบไม้ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากช่วงเช้าอากาศเปลี่ยน อากาศค่อนข้างเย็น งูน่าจะหาที่อบอุ่นเพื่อหลบซ่อน อีกทั้งก่อนนี้ก็เคยพบงูสามเหลี่ยมขนาดใหญ่มาแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูสิงงูสิงดงจับงูจับงูสิงดงจันทบุรี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 13:20 น.