หนุ่มสวม 3 บทบาท ฝรั่ง-คนไทย-คนเมือง ทดสอบเรียกรถแดงเชียงใหม่ (ชมคลิป)

ข่าว

หนุ่มสวม 3 บทบาท ฝรั่ง-คนไทย-คนเมือง ทดสอบเรียกรถแดงเชียงใหม่ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2560 14:21 น.

  ชาวเน็ตงัดคลิปหนุ่มทดสอบเรียกรถแดงเชียงใหม่ ระยะทาง 6 กิโลเมตร ถูกคนขับเรียกค่าโดยสารตั้งแต่ 50-100 บาท ไม่มีเรทมาตรฐาน ล้วนอยู่ที่การต่อรอง แต่หากอู้คำเมืองได้มีราคาพิเศษ...

  จากกรณีที่สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ทำการล่อจับกุมผู้ขับขี่รถยนต์แท็กซี่อูเบอร์ เนื่องจากเป็นบริการที่ผิดกฎหมาย จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในหมู่ประชาชนและผู้ใช้บริการบางกลุ่ม โดยบางรายมองว่าสาเหตุที่ทำให้บริการอูเบอร์เกิดขึ้น เนื่องจากระบบขนส่งมวลชนที่มีอยู่ไม่มีประสิทธิภาพพอ ตามข่าวที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้ (ขนส่งเชียงใหม่โร่แจง! ดราม่าล่อจับอูเบอร์ ยันใช้รถผิดประเภท) 

  ต่อมา เฟซบุ๊กแฟนเพจไทยรัฐ (Thairath) ได้สอบถามความคิดเห็นประชาชนต่อเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า หากอาศัยหรือไปเที่ยวเชียงใหม่จะเลือกใช้บริการรถรับจ้างประเภทใด ผลปรากฎว่าส่วนใหญ่ได้มาแชร์เรื่องราวประสบการณ์การใช้รถแดงที่ไม่ค่อยจะดีนัก โดยบางรายอ้างว่า คนขับได้พาอ้อมจุดหมายเนื่องจากต้องรับ-ส่งคนอื่นๆ ด้วย ส่งผลให้เสียเวลาจนตกรถโดยสาร ขณะที่บางรายบอกว่ายังอยากใช้บริการรถแดง เนื่องจากอูเบอร์ยังไม่ถูกกฎหมาย

  ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 มี.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สังคมออนไลน์ได้นำคลิปวิดีโอจากผู้ใช้ยูทูบ Harper Hampton ที่อัพโหลดไว้เมื่อเดือนพฤษภาคม 2558 กลับมาแชร์อีกครั้ง โดยเป็นคลิปที่หนุ่มแฝงตัว 3 บทบาท ทั้งชาวต่างชาติ คนไทย และคนเมือง ทดสอบการเรียกใช้บริการรถแดงจากห้างสรรพสินค้าเมญ่า ไปยังเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ซึ่งอยู่ห่างออกไปราว 6 กิโลเมตร ผลปรากฎว่า ทุกบทบาทไม่มีราคาที่แน่นอนโดยโชเฟอร์จะเรียกราคาอยู่ที่ประมาณ 50-100 บาท แต่มีอยู่ 1 รายที่หนุ่มรายนี้พูดภาษาท้องถิ่นใส่คนขับ จึงได้ราคาพิเศษที่ 40 บาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล
  03:31

  "บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์