ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝากขังแล้ว เจ-ลูกเทพ พาแม่ซวยไปด้วย ผวจ.สั่งไม่เลิกก่อเหตุ อาจโดนย้าย

ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2560 14:35 น.
SHARE

ตำรวจศรีสะเกษ สอบปากคำลูกเทพ ที่ตามจับได้หลังพบก่อเหตุต่อเนื่องในรอบ 1 ปี ทุบรถที่ สนง.ที่ทำงานของแม่ 10 ครั้ง นำส่งฝากขังต่อศาล เจ้าตัวยืนยันปฏิเสธ ขณะที่ ผวจ.เปรยถ้ายังไม่เลิกก่อเหตุ อาจต้องสั่งย้ายไปที่อื่น เพื่อตัดปัญหา...

เวลา 10.30 น. วันที่ 2 มี.ค.60 ร.ต.อ.สง่า สมสุข รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เดินทางไปเบิกตัว นายกิตติศักดิ์ หรือในชื่อใหม่ นายเจตคติ วงษ์เลิศ อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาทำให้เสียทรัพย์ กรณีลูกเทพทุบรถ ออกจาก สภ.โพนเขวา ที่ได้ฝากให้ควบคุมไว้ เนื่องจากอาคาร สภ.เมืองศรีสะเกษ อยู่ระหว่างก่อสร้าง ไม่มีห้องควบคุม มาสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนที่จะส่งตัวไปขออำนาจศาลจังหวัดศรีสะเกษฝากขัง หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ จับกุมตัวมาได้จากอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในท้องที่ ต.หนองครก อ.เมืองศรีสะเกษ เมื่อเย็นวันที่ 1 มี.ค. 60 (อ่านข่าว จับแล้ว ลูกเทพ ทุบรถ! 1ปี10คันพอดี พบเปลี่ยนชื่อใหม่แต่นิสัยไม่เปลี่ยน)

ข่าวแนะนำ

ร.ต.อ.สง่า เผยว่า เนื่องจากเมื่อวันที่ 27 ก.พ. 60 มีผู้ที่ได้รับมอบอำนาจจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษเขต 1 เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ว่า วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 นายกิตติศักดิ์ หรือเจตคติ วงษ์เลิศ ได้ก่อเหตุใช้เท้าถีบรถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด ทะเบียน กง 2844 ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นรถของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ศรีสะเกษเขต 1 ทำให้ประตูรถด้านหน้าข้างขวายุบเสียหาย มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสำนักงานเขตเห็นเหตุการณ์ หลังจากได้รับแจ้งความร้องทุกข์แล้ว ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้ติดตามจนกระทั่งจับกุมตัวมาได้

จากการสอบปากคำแล้ว ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่า เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 60 เป็นวันวาเลนไทน์ ตนได้ขี่รถเล่น และได้แวะเข้าไปหาแม่ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาในช่วงเช้าแต่ไม่พบ และแม่ก็ปิดโทรศัพท์ด้วย ตนจึงกลับเข้าไปในตอนบ่ายอีกรอบก็ไม่พบ ส่วนเหตุการณ์ที่มีคนร้ายทุบรถยนต์ของสำนักงานเขตเป็นเวลาหกโมงเย็นเศษ ซึ่งนายกิตติศักดิ์อ้างว่า ได้ขับขี่รถเที่ยวเล่นกับเพื่อนในวันแห่งความรัก ไม่ได้เข้าไปในสำนักงานเขตในตอนเย็น

อย่างไรก็ตาม ตำรวจมีพยานหลักฐานที่จะส่งฟ้องผู้ต้องหาได้ โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสำนักงานเขตการศึกษาฯ เป็นผู้เห็นเหตุการณ์ จึงได้ส่งตัวไปฝากขังต่อศาลจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อสรุปสำนวนส่งฟ้องต่อไป  

ในเรื่องเดียวกันนี้ นายธวัช สุระบาล ผวจ.ศรีสะเกษ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า ตนได้สั่งการให้ผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดของแม่ของเด็กที่ก่อเหตุ ให้สั่งการให้แม่อบรมดูแลลูกให้ดี ไม่ให้มาก่อเหตุอีก ถ้าหากยังไม่เลิกพฤติกรรมแบบนี้ อาจจะต้องพิจารณาย้ายแม่ออกนอกพื้นที่ เพื่อตัดปัญหา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกเทพจับลูกเทพลูกเทพทุบรถทุบรถประชดแม่ศรีสะเกษ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11:37 น.