ชาวเน็ตจวก! คลิปเก๋งขาวเปิดไฟเลี้ยวกระชั้นชิด 2 แก๊ก ก่อนปาดหน้ารถ (ชมคลิป)

ข่าว

ชาวเน็ตจวก! คลิปเก๋งขาวเปิดไฟเลี้ยวกระชั้นชิด 2 แก๊ก ก่อนปาดหน้ารถ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2560 14:04 น.

  วิพากษ์วิจารณ์สนั่นโลกโซเชียล คลิปกล้องหน้ารถจับภาพรถเก๋งสีขาว ที่เปิดไฟเลี้ยวแบบกระชั้นชิด ก่อนขับปาดหน้ารถ เพื่อเปลี่ยนเลนกะทันหัน...

  ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Nuttapong Alex Tanuraj ได้โพสต์คลิปวิดีโอไปยังแฟนเพจเฟซบุ๊ก Youlike (คลิปเด็ด) เป็นคลิปจากกล้องหน้ารถจับภาพพฤติกรรมของคนขับรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีขาว ที่เปิดไฟเลี้ยวแบบกระชั้นชิด ก่อนปาดหน้ารถเพื่อเปลี่ยนเลนอย่างรวดเร็ว

  โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "คิดจะเลี้ยว เปิดไฟเลี้ยว 2 แก๊กแล้วจะเลี้ยวตัดหน้าเลย” ขณะที่ชาวเน็ตต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ต่อว่าพฤติกรรมการขับรถของเก๋งสีขาวจำนวนมาก จนมีผู้เข้าชมคลิปนี้กว่า 1.6 แสนครั้ง


  ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยังเจ้าของคลิป เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นวันที่ 1 มี.ค. เวลาประมาณ 22.30 น. บริเวณใกล้กับรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีราชเทวี ขณะที่ขับรถอยู่ตนเอง ไม่ทันเห็นว่า รถเก๋งสีขาวเปิดไฟเลี้ยว เห็นแต่ไฟเบรกที่กะพริบ แต่พอกลับมาดูในคลิปอีกทีถึงสังเกตเห็นว่า รถเก๋งสีขาวเปิดไฟเลี้ยวแค่ 2 ครั้งในจังหวะที่จะเลี้ยวตัดหน้าพอดี จึงอยากฝากคลิปนี้ให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ขับขี่ หากเป็นรถที่ไฟแต่งจะทำให้รบกวนสายตาผู้ขับขี่ อาจเกิดความเข้าใจและอันตรายบนท้องถนนได้

  “ส่วนเรื่องไฟเลี้ยว ควรเปิดเถอะครับ อย่างน้อยก็ลดอุบัติเหตุได้ไม่มากก็น้อย ถึงบางคนจะมองว่า พอเปิด เดี๋ยวมันก็เร่งเครื่องไม่ให้เข้า แต่อย่างน้อยผมก็คิดว่าเปอร์เซ็นต์อุบัติเหตก็น้อยกว่าไม่เปิดไฟเลี้ยวอยู่ดี” เจ้าของคลิป กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
  02:05

  ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์