วลีที่เกี่ยวกับ Stand (2)

ข่าว

วลีที่เกี่ยวกับ Stand (2)

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย

  3 มี.ค. 2560 05:01 น.

  ที่เราชอบพูดกันว่า ตัวอักษรพวกนี้ย่อมาจากอะไร? คำว่า ย่อมาจาก...ก็คือ stand for เดี๋ยวนี้ มนุษย์ชอบพูดคำย่อกันจนเปรอะ ฝรั่งคนหนึ่งถามผมว่า What does GMS stand for? GMS นี่ย่อมาจากอะไรครับ? ผมต้องตอบว่า GMS stands for the Greater Mekong Subregion. GMS ย่อมาจาก อนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง

  นอกจากนั้น stand for ยังเป็นกริยาวลีที่สื่อถึง ชุดความคิด ค่านิยม หลักการ ฯลฯ ทุกวันนี้เป็นเรื่องที่ยากที่จะบอกว่ามหาวิทยาลัยมีค่านิยมหรือมีหลักการอะไรบ้าง เพราะไม่มีการแสดงออกอะไรที่เป็นรูปธรรมเลย It’s difficult to tell what that university stands for these days.

  หลังจากหย่ากันเรียบร้อยแล้ว ฟลอเรียนก็เอาเรื่องของเดวิด (David) อดีตสามีไปเล่าให้เพื่อนฝูงฟังมากมายหลายอย่าง เพื่อนคนหนึ่งถามเดวิดว่าจริงไหม? เดวิดพูดว่า Florian has been lying about me, and I won’t stand for it. ฟลอเรียนโกหกผู้คนเกี่ยวกับเรื่องของผมไว้เยอะแยะ ผมจะไม่ยอมให้มันเกิดขึ้นอีกนะครับ ผู้อ่านท่านที่เคารพ stand for ในประโยคนี้สื่อถึง to not allow something to continues to happen จะไม่ยอมให้สิ่งนั้น (การโกหกพกลม) มันเกิดขึ้นต่อไป

  แต่ถ้าเป็น stand down กริยาวลีนี้ หมายถึง ยอมสละตำแหน่ง หรือยอมถอนตัวจากการเลือกตั้งเพื่อให้คนอื่นได้มีโอกาส คนอังกฤษใช้ stand down แต่คนอเมริกันใช้ step down ซึ่งแตกต่างจาก stand in นะครับ กริยาวลี stand in ก็คือไปทำงานแทนงานคนอื่นชั่วคราว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
  02:05

  ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์