วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว 03/03/60

โดย กระสุนทอง

อันตรายที่สุดของวิชามาร คือหลอก ให้เชื่อเหนือผิดชอบชั่วดี...หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ เพื่อท่านผู้อ่าน ฉบับนี้ ประจำวันศุกร์ที่ 3 มีนาคม 2560............

“นอกจากนี้ ยังต้องมีหลัก เมตตา กรุณา มุทิตา อุเบกขา และเมื่อมีเมตตากรุณาไปแล้ว ยังไม่สำนึก ก็ต้องมีอุเบกขา” ...ความตอนหนึ่งของธรรมภาษิตที่ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราชฯ ประทานให้แก่คณะผู้นำเหล่าทัพ ในโอกาส พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล ปลัดกระทรวงกลาโหม นำเข้าถวายสักการะ เมื่อวันก่อน............

เพื่อความศักดิ์สิทธิ์ของกฎหมาย การนำตัว พระธัมมชโย เข้าสู่กระบวนการ พิสูจน์ข้อกล่าวหาฟอกเงิน ชาวพุทธสาวกพระธรรมกายทั้งหลาย พึงตระหนัก แยกให้ออกจากความเลื่อมใสศรัทธา หรือ “บูชา” ไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นว่า วัดพระธรรมกาย ศักดิ์สิทธิ์เหนือกว่าขื่อแปบ้านเมือง ซึ่งเป็นไปไม่ได้............

ความศักดิ์สิทธิ์ของกฎหมาย กับความเชื่อทางศาสนา อย่าคิดพันมั่วกันไปหมด ไม่เช่นนั้นจะเป็น “ปม” วิกฤติประเทศ สางไม่ออก สังคมชาวพุทธยิ่งแตกลึก ประเทศไทยไม่สงบสุข............

ตราบใดที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ และใครต่อใครมั่นใจว่า พระธัมมชโยยังอยู่ในวัดพระธรรมกาย การตรวจค้นให้สิ้นสงสัยทั้งหมดของพื้นที่ ย่อมจำเป็น และการแข็งขืน ไม่ยินยอม ของวัดพระธรรมกาย ยิ่งเพิ่มน้ำหนักความเชื่อว่า พระธัมมชโยยังอยู่ในวัด การขอบิณฑบาตให้ ยกเลิก ม.44 ไม่มีน้ำหนัก เพราะไม่เป็นเหตุเป็นผล ............

ครับ...บวกเข้ากับ ดีเอสไอพบเบาะแสแกนนำกว่า 40 คน นำคนเข้าสมทบเคลื่อนไหว อาศัยสีจีวรพระ สั่นคลอนเสถียรภาพรัฐบาลทหาร ยิ่งสะท้อนอย่างมีน้ำหนักว่า มีขบวนการใหญ่ จ้องขยายผลเลวร้ายบานปลาย เข้าทางข้าศึกประเทศ “กระสุนทอง” อยากให้ พี่น้องไทย ตั้งสติใช้ปัญญา อย่าเป็นเหยื่อให้กลุ่มมาร กระสืออำนาจ–ผลประโยชน์ชั่วๆ เป็นอันขาด............

อื้อฮือ...เพราะไฟไหม้ ต้องปิดอย่างน้อย 45 วัน สะพานไทย–เบลเยียม ถนนพระราม 4 แยกถนนสาทรกับถนนวิทยุ จุดระบายการจราจรสำคัญ กลายเป็น จุดอุดตัน ส่งผลกระทบการจราจร “วิกฤติ” ออกไปรอบทิศ เสียหายชนิดคาดไม่ถึง............

รถติดหนักเป็นปลายเหตุ ม.44 ไม่ใช่ยาวิเศษที่จะช่วยได้ กรณีนี้เป็นเหตุของ การบริหารท้องถิ่น ที่กระทบ ระดับชาติ ไม่ธรรมดา นายกฯประยุทธ์ จันทร์โอชา สมควรจี้ลงไปที่ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. และ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ให้ฉับไวจริงจัง หาต้นเหตุแท้จริงให้ได้ ทำไมจึงเกิดไฟไหม้ตรงนั้น ประมาทเลินเล่อหรือไม่............

พร้อมกับให้ กทม. เร่งตรวจสอบ จุดเสี่ยงต่างๆ ที่จะเกิดไฟไหม้ใต้สะพานเช่นนี้ให้ทั่ว สถานที่ ใต้สะพาน ควรจะใช้เป็นที่ เก็บถังขยะใหม่ รอการใช้ หรือเก็บ วัสดุไวไฟ หรือไม่ หากเกิดขึ้นที่อื่นๆอีก จะยิ่งเลวร้าย เพราะพื้นที่ กทม.กำลัง เสียผิวจราจร ไปไม่น้อย เพื่อก่อสร้างโครงการต่างๆ เช่น แยกรัชโยธิน สร้างรถไฟฟ้า เป็นต้น............

หมอกควันพิษภาคเหนือ เริ่มส่งผลกระทบสุขภาพผู้คน 8 จังหวัด “กระสุนทอง” เกริ่นให้เตรียมรับมือไปสัปดาห์ที่แล้ว แต่กระทรวงมหาดไทยของ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ดูไม่กระตือรือร้นในเชิง ป้องกัน เท่าที่ควร............

ผิดกับกระทรวงสาธารณสุข นพ.โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวง และ นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข แอ็กชั่นเร็ว แสดงความรับผิดชอบการรักษาระวังภัยสุขภาพ หลังเกิดเหตุทันท่วงที ............

มีทีมเฝ้าระวัง สอบสวนเคลื่อนที่เร็ว และ ลงพื้นที่ดูแลประชาชนที่ได้รับผลกระทบ พร้อมแนะนำประชาชน กลุ่มเสี่ยง ถึงวิธีปฏิบัติตัวในพื้นที่มลพิษ หมอกควันเกินมาตรฐาน ยืนยันมีการเตรียมพร้อมรับมือตามฤดูกาล............

ย้อนทบทวน ปีกลายนี้ที่ จ.เชียงใหม่ รับศึกมลพิษหมอกควันการเผา หลายพื้นที่หนักเป็นเบา ขึ้นเยอะ “กระสุนทอง” จำได้ว่า อดีตรองผู้ว่าฯเชียงใหม่ มงคล สุกใส ใช้โมเดลเข้าถึงเข้าใจ สร้างทีมร่วมมือในพื้นที่เผา จัดระเบียบทยอยเผา เฉลี่ยเป็นระบบ ควบคุมมลพิษไม่ให้รุนแรง ไม่ทราบปีนี้ที่ จ.เชียงใหม่ ยังใช้ “โมเดลมงคล” อยู่หรือไม่............

ข่าวทั่วไป ประจำวันนี้ 10.00 น. ไพบูลย์ กนกวัฒนาวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เดอะมอลล์ กรุ๊ป เปิดงาน “เดอะมอลล์ เพ็ท โชว์” งานแสดง สัตว์เลี้ยงแห่งปี ซึ่งจะมีไปถึง 12 มี.ค.นี้ ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น 4 เดอะมอลล์ บางกะปิ ............

18.00 น. อรธิรา ภาคสุวรรณ ผู้บริหารดิเอ็มโพเรียม กรุ๊ป เปิดงาน “ดิเอ็มโพเรียม แอนด์ ดิเอ็มควอเทียร์ โว้ก เลิฟ ลักซ์” อัพเดตเทรนด์แฟชั่น สปริง/ซัมเมอร์ 2017 สำหรับเหล่าแฟชั่นนิสต้า ที่ชั้นเอ็ม ดิเอ็มโพเรียม............

ฉลองสมรสพระราชทาน สุรัชนี ลูกสาว ดร.สุเมธ–พาสินี ลิ่มอติบูลย์ กับ ปริชญ์ ลูกชาย ปรีชา–ภาณี รังสิมานนท์ ที่ห้องนภาลัย โรงแรมดุสิตธานี 18.30 น. วันที่ 4 มี.ค.นี้............

ทวีวัฒน์–รุจิรา โฆษิตวัฒน์ ได้ฤกษ์ดีแต่งลูกสาว แพทย์หญิงนพวรรณ กับ ทันตแพทย์ธีรณัฐ ลูกชาย เฉลิมพันธ์–สมจิตร ชัยยะสมุทร พิธีหมั้น 07.30 น.วันที่ 4 มี.ค. ที่ห้องเสลาชั้น 4 โรงแรมจี หัวหิน ฉลองสมรส 18.30 น. วันที่ 5 มี.ค.ที่ห้องเซเลเบรชั่น ศูนย์สุขภาพตรัยยา รพ.ปิยะเวท พระราม 9 กรุงเทพฯ............

เมนูแนะนำ หอยเชลล์ฮอกไกโด วัตถุดิบ ประจำฤดูกาลนี้ ที่ห้องไดอิจิ โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ ระหว่างนี้ รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์เมนูอื่นๆ วันธรรมดามื้อกลางวัน ไป 4 คน คนที่ 4 จ่ายเพียง 99 บาท-บวกบวก............

ศพ พัทธนันท์ วงศ์สุวัฒน์ มารดา ภัทรพงศ์ วงศ์สุวัฒน์ สวดที่บ้านเลขที่ 309 หมู่ 6 ต.การะเกด อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เผา 4 มี.ค. ที่วัดท่าลิพง เวลา 13.00 น. และศพ อิม แซ่เงียบ มารดา เกษม โชว์วิวัฒนา อยู่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน สวดถึง 5 มี.ค. เวลา 19.00 น.............

"กระสุนทอง"

2 มี.ค. 2560 11:02 2 มี.ค. 2560 11:06 ไทยรัฐ