'ธนะศักดิ์' หวังบิ๊กโอซีเอหนุนไทย จัดกีฬาระดับเอเชียอีกครั้ง

ข่าว

'ธนะศักดิ์' หวังบิ๊กโอซีเอหนุนไทย จัดกีฬาระดับเอเชียอีกครั้ง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 มี.ค. 2560 10:20 น.

  พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ขอแรงสนับสนุนจากชีค อาหมัด อัล ฟาฮัด อัล ซาบาห์ ประธานสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย(โอซีเอ) ให้ช่วยผลักดันให้ไทยเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาระดับเอเชีย ทั้งกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ทเกมส์ และเอเชียนเกมส์ในอนาคต พร้อมขอให้ช่วยดัน “มวยไทย” ชิงเหรียญทองในศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่อินโดนีเซียในปีหน้าอีกด้วย...

  พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้มีโอกาสหารือกับทางชีค อาหมัด อัล ฟาฮัด อัล ซาบาห์ ประธานสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (โอซีเอ) ในระหว่างร่วมพิธีเปิดสำนักงานสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (OCA Sub-Office for South East Asia) ซึ่งตั้งอยู่บริเวณสำนักงานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาในหลายๆเรื่อง

  โดยการผลักดันให้ประเทศไทยจนได้เป็น “ฮับโอซีเอ” ครั้งนี้นั้น ตนได้ขอบคุณประธานโอซีเอไปแล้วที่เห็นความสำคัญของไทย และต้องขอชื่นชม พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ และ พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกฯ ในฐานะรองประธานโอซีเอ ภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างมากที่ผลักดันจนทางชีค อาหมัด อัล ฟาฮัด อัล ซาบาห์ มอบความเชื่อมั่นให้ไทยได้เป็นศูนย์กลางของอาเซียน ซึ่ง สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการผลักดันในทุกๆด้าน

  รองนายกรัฐมนตรีกล่าวต่อว่า โอกาสนี้ตนได้หารือกับชีค อาหมัด อัล ฟาฮัด อัล ซาบาห์ ถึงการขอให้สนับสนุนประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมหกรรมกีฬานานาชาติ อย่างกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 ต่อจากประเทศทาจิกิสถาน ที่เป็นเจ้าภาพในปีนี้ ซึ่งจะมีการผลักดัน “มวยไทย” เข้าชิงเหรียญทองด้วย เช่นเดียวกับกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่ประเทศอินโดนีเซียใน ปีหน้า ซึ่งเราอยากเห็นกีฬามวยไทยถูกบรรจุเข้าชิงเหรียญทองด้วย

  “ผมได้หารือกับ พล.อ.ยุทธศักดิ์ และ พล.ต.จารึกแล้ว ซึ่งคณะกรรมการโอลิมปิกฯ จะทำหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรไปถึงประธานโอซีเอ เพื่อขอรับการสนับสนุนอย่างจริงจังและเป็นทางการต่อไป ซึ่งนอกจากกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ทเกมส์แล้ว ผมเองก็ยังหวังถึงการเป็นเจ้าภาพเอเชียนเกมส์ด้วย หลังจากที่เราเคยเป็นเจ้าภาพมาแล้ว 4 ครั้ง” พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน
  02:59

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์