‘โค้ชโย่ง’ ไม่กดดัน คุมทัพช้างศึกยู-23 ลุยสองแมตช์ใหญ่ปี 2017

ข่าว

  ‘โค้ชโย่ง’ ไม่กดดัน คุมทัพช้างศึกยู-23 ลุยสองแมตช์ใหญ่ปี 2017

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 มี.ค. 2560 12:00 น.

   โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ รับไม่กดดันกับการต้องคุมทัพ “ช้างศึกยู 23” ลุย 2 ศึกสำคัญ ชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 รอบคัดเลือก ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ กับซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย โดยเจ้าตัวชี้คนเป็นโค้ชรู้ดีว่าต้องวางแผนและทำการบ้านอย่างไร และขอโฟกัสไปทีละทัวร์นาเมนต์ ผลงานคือสิ่งสำคัญที่จะชี้วัดอนาคต ซึ่งรายการดูไบคัพ เดือน มี.ค. จะได้เห็นโครงสร้างทีมที่จะใช้งานแบบชัดๆ...

   ความเคลื่อนไหวทัพ “ช้างศึกพลังหนุ่ม” ทีมชาติไทย ยู-23 ชุดซีเกมส์ 2017 ที่มีคิวจะเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลรายการพิเศษ ดูไบ คัพ ยู-23 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ระหว่างวันที่ 19-28 มี.ค. เพื่อเช็กความพร้อมทีมก่อนลุย 2 รายการสำคัญ ชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 รอบคัดเลือก ช่วงวันที่ 15-23 ก.ค. ที่ประเทศไทย และซีเกมส์ เดือน ส.ค.ที่ประเทศมาเลเซีย

   ล่าสุด “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือทีมชาติไทย ยู-23 ได้เผยถึงความพร้อมของทีมก่อนออกไปเล่นทัวร์นาเมนต์ดูไบ คัพ จะเรียกนักเตะเข้าแคมป์รอบเดียว 23 คนแบบไม่มีการตัดตัว แฟนๆจะได้เห็นโครงสร้างทีมที่จะใช้งานแบบชัดๆ รวมทั้งยอมรับไม่กดดันกับการต้องคุมทีมลุย 2 ศึกสำคัญ แถมยังชี้ว่าคนเป็นโค้ชรู้ดีว่าต้องวางแผนและทำการบ้านอย่างไร และขอโฟกัสไปทีละทัวร์นาเมนต์ ผลงานคือสิ่งสำคัญที่จะชี้วัดอนาคต

   “ตอนนี้ได้ลิสต์รายชื่อนักเตะที่จะเรียกมาเข้าแคมป์เก็บตัวไปแข่งขัน รายการดูไบ คัพไว้แล้ว รอบนี้จะเรียกแค่ 23 คน และไม่มีการตัดตัวออกก่อนเดินทางเหมือนรอบก่อนๆ เพราะมองว่าเสียเวลา ซึ่งทีมเองก็จะได้เซตระบบ รวมถึงการใช้งานนักเตะง่ายขึ้น และแน่นอนว่านักเตะที่เราเรียกมาจะเป็นโครงสร้างนักเตะที่เราจะใช้เป็นตัวหลักเพื่อลงแข่งชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 รอบคัดเลือกกับซีเกมส์”

   “ในส่วนของภารกิจหลัก ก็อย่างที่บอกคือชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กับซีเกมส์ ซึ่งถ้าถามว่ากดดันมั้ย ผมก็กล้าตอบเลยว่าไม่ จะกดดันทำไมก็ในเมื่อเราเข้ามาทำงานแล้ว เราก็ต้องเต็มที่กับงาน โฟกัสไปทีละทัวร์นาเมนต์ เราต้องวางแผนงานและมีเป้าหมายชัดเจน ไม่ใช่มาทำแบบกล้าๆ กลัวๆ ผมเชื่อมั่นในตัวเองและทีมงานทุกคนของทีม แน่นอนว่าเมื่อถึงเวลาผลงานจะเป็นเครื่องชี้วัดทุกๆอย่างเอง” โค้ชโย่ง กล่าวปิดท้าย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์