ไลฟ์สไตล์
100 year

"กอบกาญจน์" จัดโซนนิ่งพัทยา ดึงกีฬาล้างภาพเมืองคนบาป!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 มี.ค. 2560 06:45 น.
SHARE

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผย ถึงกรณีมีสื่อต่างประเทศลงข่าวว่าพัทยาเป็นเมืองคนบาป มีหญิงขายบริการทางเพศ 27,000 คนว่า ภายในเดือน มี.ค.นี้ จะลงตรวจพื้นที่เมืองพัทยา ในมุมมองของตนเองคิดว่า มีความจำเป็นที่ต้องจัดโซนนิ่งของสถานให้บริการ สถานบันเทิงต่างๆ ในเมืองพัทยา ซึ่งในข้อเท็จจริงเรื่องแบบนี้มีทุกประเทศ แต่ประเทศอื่นจัดพื้นที่เป็นการเฉพาะ ไม่สามารถเข้าไปได้ง่าย ต่างจากเมืองไทยที่อยู่ริมถนน

“กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬายังคงเดินหน้าสนับสนุนอย่างต่อเนื่องเพื่อชูภาพพจน์ของเมืองพัทยาและ จ.ชลบุรี เป็นเมืองท่องเที่ยวเชิงกีฬา หรือสปอร์ต ทัวริซึ่ม ตามที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้ ตรงนี้ไม่ได้เริ่มจากศูนย์ เพราะมีหลายอีเวนต์ที่เป็นการแข่งขันระดับโลกอยู่แล้ว เพียงแต่ต้องหาทางทำให้คนทั่วโลกที่อยู่นอกวงการกีฬาได้รู้จักเพิ่มขึ้นด้วยเช่น เจ็ตสกี เวิลด์ คัพ พัทยา หรือบางแสน ไตรกีฬา และคงต้องหาทางสนับสนุนต่อเนื่อง 5 ปี มีการประชาสัมพันธ์ในต่างประเทศ เพื่อให้คนสนใจรายการกีฬาที่แข่งขันในไทย

ข่าวแนะนำ

ขณะเดียวกัน ตามที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบส่งเสริมให้ประเทศไทย เป็นศูนย์กลางอัญมณีและเครื่องประดับโลก โดยมีมติเห็นชอบให้ยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) สำหรับการนำเข้าเพื่อขายในกลุ่มสินค้าอัญมณีที่ยังไม่ได้ เจียระไนเหลือภาษี 0% ทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจึงมีแผนส่งเสริมให้เพชรอัญมณีไทยเป็นสินค้าของที่ระลึกที่นักท่องเที่ยวต่างชาติต้องห้ามพลาด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูรจัดโซนนิ่งพัทยาสถานบันเทิงพัทยากระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:14 น.