ไลฟ์สไตล์
100 year

"ณรงค์ชัย" เต็ง "ดีดี" เจ้าจำปีคนใหม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 มี.ค. 2560 06:15 น.
SHARE

ณรงค์ชัย ว่องธนะวิโมกษ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 28 ก.พ. บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้ส่งหนังสือแจ้งตลาดหลักทรัพย์ว่าคณะกรรมการการบินไทยได้มีมติแต่งตั้งนางปรารถนา มงคลกุล เป็นกรรมการบริษัทแทนพลอากาศเอกหม่อมหลวงสุปรีชา กมลาศน์ ที่หมดวาระลงและให้มีผลในวันเดียวกัน สำหรับนางปรารถนา เป็นผู้สมัครเข้ามาดำรงตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ หรือดีดีการบินไทย ซึ่งถือเป็นตัวเก็งในกลุ่มผู้สมัครเข้ามาคัดทั้งหมด 9 คน แต่ต่อมานางปรารถนาได้ขอถอนตัวจากการคัดเลือกและมีกระแสข่าวว่าจะได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งในบอร์ดการบินไทย ก่อนได้รับการแต่งตั้งเป็นบอร์ดอย่างเป็นทางการในที่สุด

ข่าวแนะนำ

ร.อ.กนก ทองเผือก รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายทรัพยากรบุคคลและกำกับกิจการองค์กร บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ได้แจ้งผลการตรวจสอบคุณสมบัติผู้สมัครชิงตำแหน่งดีดีใหม่จำนวน 8 คน กลับมาให้คณะกรรมการสรรหาแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลการตรวจสอบคุณสมบัติของ สคร.ที่ส่งมานั้น ไม่ได้ชี้ชัดว่าใครผ่านหรือไม่ผ่านคุณสมบัติ เพียงแต่ให้ความเห็นเบื้องต้นสำหรับบางคนที่อยู่ในข่ายมีปัญหา ซึ่ง สคร.ได้เสนอแนะให้คณะกรรมการสรรหาฯเป็นผู้ใช้ดุลพินิจในการตัดสินใจว่าจะให้ใครผ่านหรือไม่ผ่านคุณสมบัติ ขณะเดียวกันมีความพยายามที่จะผลักดันให้นายณรงค์ชัย ว่องธนะวิโมกษ์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายการเงินและการบัญชี บมจ.การบินไทยขึ้นดำรงตำแหน่งดีดีการบินไทยคนใหม่ เพื่อให้เกิดการทำงานที่สอดรับกับทีมบริหารเดิม ที่ปัจจุบันนายณรงค์ชัยทำงานร่วมด้วย ส่วนกรณีที่บอร์ดมีมติเมื่อวันที่ 28 ก.พ. แต่งตั้งนางปรารถนา มงคลกุล ผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือแม็คยีนส์ เป็นกรรมการบริษัท การบินไทยนั้น คาดว่าเป็นการจัดทัพทีมบริหารให้ทำงานเข้าขากัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ณรงค์ชัย ว่องธนะวิโมกษ์ดีดีการบินไทยคนใหม่การบินไทยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่บอร์ดการบินไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:58 น.