วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชน ไม่ตกใจข่าวโดนเก็บภาษีสินสอด แจงแค่วางเงินตามธรรมเนียมงานแต่ง

เชน ธนา ไม่ตกใจหลังมีข่าวโดนเรียกเก็บภาษีสินสอด แจงเป็นการวางเงินเป็นพิธีในงาน และได้คืนกลับมาเป็นต้นทุนชีวิตของตนและเจม กณิการ์ ย้ำถ้าผิดจริงๆ ก็ยินดีทำให้ถูกต้อง แฮปปี้ควงเจมจดทะเบียนสมรสบนบอลลูน เล็งมีลูกปลายปีนี้

เข้าพิธีวิวาห์หวานสุดหรู และเพิ่งบินไปจดทะเบียนสมรสบนบอลลูนที่ จ.เชียงราย สำหรับคู่เลิฟหวาน เชน ธนา และ เจม กณิการ์ ลิมปยารยะ แต่ดราม่าหลังแต่งก็ตามมา เมื่อมีชาวเน็ตบางรายตั้งกระทู้เกี่ยวกับสินสอดงานแต่งของคนดังทั้งหลายว่าอาจโดนเรียกเก็บภาษีสินสอดด้วย ได้เจอ เชน-เจม มาร่วมงานประกาศรางวัล “HOWE AWARDS 2016” ณ ห้องเมย์แฟร์ แกรนด์บอลรูม โรงแรม เดอะ เบอร์เคลี่ย์ ประตูน้ำ จึงสอบถามถึงประเด็นดังกล่าว

ล่าสุด ควงกันไปจดทะเบียนสมรสบนบอลลูน? เชน “เป็นช่วงวาเลนไทน์ก็อยากให้เป็นอะไรที่น่าจดจำสำหรับชีวิตคู่ ไปจดทะเบียนกันที่ จ.เชียงราย ก็ดีนะ เรารู้สึกว่าชีวิตช้าขึ้น เราเป็นมนุษย์ออนไลน์อยู่ในกรุงเทพฯ ก็จะวุ่นวาย พอไปอยู่เชียงรายด้วยอากาศ บรรยากาศมีบอลลูน ทำให้เรามีช่วงชีวิตที่น่าจดจำเพิ่มขึ้น ตอนนี้เรียกได้ว่าชีวิตคู่เต็มรูปแบบแล้ว ทั้งเตรียมตัวเรื่องแต่งบ้าน ทั้งวางแพลนมีลูกช่วงปลายปี ทุกอย่างเข้าสู่ชีวิตครอบครัวเต็มรูปแบบ ปลายนี้จะไปฮันนีมูนก็อาจจะมีน้องนิวยอร์ก (หัวเราะ) ถ้าเคลียร์งานได้ผมก็กะจะไปสัก 2-3 เดือนเลยครับ” เจม “พี่เชนเขามักมีเรื่องเซอร์ไพรส์ตลอดเวลาอยู่แล้ว ครั้งนี้ก็เป็นเซอร์ไพรส์ที่น่ารักดี อยู่ในบรรยากาศดีๆ ด้วย รู้สึกสดชื่น ได้เปลี่ยนมาใช้นามสกุลเดียวกับเขา และเปลี่ยนมาใช้นางนำหน้าชื่อด้วย ก็ยังไม่ค่อยชินเท่าไร แต่จะพยายามปรับตัว” ทั้งคู่พร้อมแล้วสำหรับการมีน้อง? เชน “น้องเจมเขาต้องไปฉีดวัคซีนเพิ่ม ต้องมีการตรวจร่างกายก่อน เพราะเขามีโอกาสเป็นโรคหัดเยอรมัน มะเร็งปากมดลูกอีก ต้องเว้นไว้ประมาณ 3-6 เดือน สำหรับสุขภาพของผมแข็งแรงดีร้อยเปอร์เซ็นต์ พร้อมทุกอย่าง ตั้งใจจะมีน้องให้ได้ปลายปีนี้” เจม “ส่วนตัวเจมไม่มีความกังวลอะไร ก่อนที่จะเตรียมตัวมีน้องเราไปตรวจไว้ก่อน ถือเป็นการป้องกันที่ดี ก็ไว้ใจคุณหมอ ถามว่ามีดูฤกษ์สำหรับการมีลูกไว้บ้างไหม ก็เป็นฤกษ์ปลายปี”

มีข่าวว่าเราจะโดนเรียกเก็บภาษีสินสอด? เชน “จริงๆ เรื่องนี้ผมทราบข่าวสักพักใหญ่แล้ว ก็ไม่ได้ตื่นตัวตัวอะไร เพราะตัวผมเองทำตามกฎระเบียบมาตลอดตั้งแต่สมัยเป็นนักร้อง มีอะไรเราติดต่อตลอด แต่เรื่องนี้เนื่องด้วยตัวสินสอด เราวางเป็นพิธีในงาน พอให้แม่ยายไปเขาก็ให้คืนกลับมาเป็นเงินไว้เป็นต้นทุนชีวิตสำหรับเราสองคนในการเริ่มต้นชีวิต นั่นก็หมายถึงว่าก็ยังเป็นเงินของเราเหมือนเดิม” ตั้งแต่มีข่าวออกมาทางเจ้าหน้าที่ได้เรียกเข้าไปพบหรือยัง? เชน “ยังครับ แต่ทางบริษัทได้ติดต่อทุกปีอยู่แล้ว เพราะเราทำธุรกิจด้วยความถูกต้อง ตามกฎระเบียบทุกอย่าง คิดว่าเขาก็เลยไม่ได้เรียก เราก็ไม่รู้ว่าทำอะไรผิดหรือเปล่า แต่ถ้าทำผิดจริงๆ ก็ยินดีที่จะทำให้มันถูก ตอนนี้รู้สึกว่ามันก็เป็นเงินของเรา ถ้าเกิดว่ามีปัญหาอะไร สมมติเลิกรากันไปเราก็ต้องแบ่งให้เขาอยู่แล้ว เพราะเราเป็นลูกผู้ชายพอที่จะแบ่งทุกอย่างที่หาด้วยกันมาตั้งแต่บาทแรก” ตอนมีข่าวออกมาคิดไหมว่าต้นตอข่าวมาจากไหน? เชน “คงเป็นดราม่าในอินเทอร์เน็ตทั่วไป อยากให้ลองศึกษาดีๆ ดราม่าเรื่องผมมันมีทั้งเรื่องบวกและลบ ก็มีคนเข้ามาเถียงแทนว่า ทำไมฉันให้เงินแม่ยายไปไม่เห็นต้องเสียภาษีหรืออะไรเลย มันกลายเป็นเรื่องที่ทุกคนก็ยังงงกันอยู่ ซึ่งพอมีเรื่องนี้เกิดขึ้นผมก็มีได้ปรึกษาทนายส่วนตัว จริงๆ ยังไม่เข้าข่าย ถ้าเกิดว่าผิดจริงๆ ก็ยินดีเข้าไปทำให้มันถูกต้อง ตอนนี้ยังมั่นใจว่าเป็นแค่เงินเราที่เอาออกมาทำตามพิธีในงานแต่ง แล้วก็เอาเก็บเข้าไปในบัญชี ต้องบอกว่ามันมีนัยหลายอย่าง อย่างเรื่องบ้าน 147 ล้าน ผมก็ไม่ได้ซื้อสด พูดกันแบบสามัญชน ถ้าเราวางแผนที่จะมีลูกสร้างครอบครัว บางทีเงินสดก็สามารถเอาไปทำอะไรได้อีกเยอะ ยิ่งเราเป็นนักธุรกิจผมเชื่อว่า ถ้ามีเงินในมือผมสามารถสร้างให้มันเยอะขึ้นได้อีก บ้านก็มีการดาวน์และผ่อนเหมือนสามัญชนทั่วไป ผมยังคงใช้ชีวิตและทำมาหากินต่อไปครับ”.

เชน ธนา ไม่ตกใจหลังมีข่าวโดนเรียกเก็บภาษีสินสอด แจงเป็นการวางเงินเป็นพิธีในงาน และได้คืนกลับมาเป็นต้นทุนชีวิตของตนและเจม กณิการ์ ย้ำถ้าผิดจริงๆ ก็ยินดีทำให้ถูกต้อง แฮปปี้ควงเจมจดทะเบียนสมรสบนบอลลูน เล็งมีลูกปลายปีนี้ 2 มี.ค. 2560 02:02 2 มี.ค. 2560 07:08 ไทยรัฐ