ไลฟ์สไตล์
100 year

น่าสงสาร! อดีตเปาพรีเมียร์ เป็นมะเร็งรอบ 3 รับครั้งแรกร้องไห้สุดชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2560 01:15 น.
SHARE

พอล อัลค็อก อดีตเชิ้ตดำของศึกพรีเมียร์ลีก เป็นมะเร็งรอบที่ 3 โดยยอมรับว่าครั้งแรกที่เป็นร้องไห้แทบเป็นแทบตาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 1 มี.ค. ว่า พอล อัลค็อก อดีตผู้ตัดสินชื่อดังของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นมะเร็งรอบที่ 3 พร้อมกับยอมรับว่าครั้งแรกและครั้งสองที่รู้ร้องไห้เป็นบ้าเป็นหลังแต่ครั้งล่าสุดกลับรู้สึกเฉยๆ และยอมรับถึงชะตากรรมความเป็นไป

ข่าวแนะนำ

อดีตเชิ้ตดำลีกผู้ดีเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง จากจังหวะควักใบแดงไล่ เปาโล ดิคานิโอ อดีตตำนานแข้งเมืองมักกะโรนีหลังดาวเตะรายนี้ที่ค้าแข้งให้กับ เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ ในปี 1998 ไปผลักอกเขา

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดชะตาชีวิตของ พอล อัลค็อก วัย 63 ต้องเผชิญกับความยากลำบากเมื่อเขาออกมายอมรับว่ากำลังต่อสู้กับโรคมะเร็งเป็นครั้งที่สาม

“เรื่องที่ ดิคานิโอ ผลักผมมันจิ๊บจ๊อยไปเลยหากเปรียบเทียบกับเรื่องนี้” อัลค็อก กล่าวผ่าน เดอะซัน “ครั้งแรกที่พวกเขาบอกผมว่าเป็นมะเร็ง ผมร้องไห้แทบเป็นแทบตาย ครั้งที่สองก็เหมือนกับครั้งแรก แต่ครั้งที่สามผมคาดไว้แล้วล่ะ

ชีวิตของผมจมดิ่งตั้งแต่กันยายนปี 2015 พวกเขาจบลงด้วยการผ่าตัดใบหน้าผม และลอกผิวเพื่อเอากระดูกกรามออก”

“จากนั้นแพทย์อีกทีมก็ผ่าขาซ้ายของผมแล้วเอากระดูกน่องส่วนล่างออกไปสร้างเป็นกระดูกกราม ในขณะที่หมอผ่าตัดของผมกำลังกินข้าวเที่ยง”

แต่ถึงกระนั้น อัลค็อก ก็รู้วิธีลดความตึงเครียดกับการต่อสู้กับโรคมะเร็งของเขา ด้วยการใช้อารมณ์ขันเพื่อกำจัดความรู้สึกอ่อนไหวเกี่ยวกับประเด็นซึ่งหลายคนอึดอัดใจไม่กล้าพูดถึง

ขอบคุณภาพจาก THE SUN

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกพอล อัลค็อกเปาโล ดิคานิโอข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:28 น.