ไลฟ์สไตล์
100 year

จับแล้ว! หนุ่มเชียงรายเชิดลอตเตอรี สารภาพชอบเลือกเหยื่อคนพิการ

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2560 21:01 น.
SHARE

ตร.แถลงรวบหนุ่มเชียงราย หลังก่อเหตุออกอุบายเชิดลอตเตอรีมูลค่ากว่า 3 หมื่นบาท สารภาพทำมาแล้วเกือบ 10 ครั้งได้เงินร่วม 2 แสน เลือกเหยื่อที่เป็นคนพิการ เพราะไม่สามารถเดินได้สะดวกแก่การหนี...

จากกรณีที่นายนิกร พุ่มเรือง หรือ เดี่ยว ชายพิการที่มีอาชีพขายลอตเตอรีในวัดมหาบุศย์ ถูกชายคนร้ายออกอุบายว่า เป็นคนขับรถของพระครู ทำทีมาขอเหมาลอตเตอรี 500 ใบ บอกจะซื้อไปให้พระ แล้วก็พาเข็นวีลแชร์เข้าไปในกุฏิ บอกให้รอ จะไปเอาเงินให้ จากนั้นก็หยิบลอตเตอรี จำนวน 499 ใบ มูลค่ากว่า 3 หมื่นบาท เดินหายไปอย่างไร้วี่แวว

ข่าวแนะนำ

เมื่อช่วงสาย วันที่ 1 มี.ค. 60 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้แถลงการจับกุมผู้ต้องหาคือ นายสมพงษ์ ตาระศรี อายุ 37 ปี ชาวจังหวัดเชียงราย โดยผู้ต้องหายอมรับว่า ได้คำแนะนำมาจากพรรคพวก และเริ่มลงมือก่อเหตุครั้งแรกที่วัดสามพระยา ซึ่งครั้งล่าสุดได้ก่อเหตุกับผู้พิการที่วัดมหาบุศย์ และได้นำสลากทั้งหมดไปขายให้กับผู้ค้าสลากบริเวณแยกคอกวัว ในราคา 32,400 บาท แต่กลุ่มผู้ค้าเกิดเอะใจ เนื่องจากเห็นข่าวก่อนหน้านี้ จึงแจ้งตำรวจจับกุมไว้ได้ภายในซอยลาดพร้าว 96

ผู้ก่อเหตุยังรับสารภาพว่า ก่อเหตุมาแล้วเกือบ 10 ครั้ง ได้เงินไปเกือบ 2 แสนบาท ซึ่งจะเลือกเหยื่อที่เป็นคนพิการไม่สามารถเดินได้ เพื่อสะดวกแก่การหลบหนี เมื่อได้เงินมาก็จะนำไปซื้อสุรา และเลี้ยงดูแฟนสาว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับกุมคนร้ายขโมยลอตเตอรีคนพิการวัดมหาบุศย์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:46 น.