จับแล้ว! หนุ่มเชียงรายเชิดลอตเตอรี สารภาพชอบเลือกเหยื่อคนพิการ

ข่าว

จับแล้ว! หนุ่มเชียงรายเชิดลอตเตอรี สารภาพชอบเลือกเหยื่อคนพิการ

ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2560 21:01 น.

  ตร.แถลงรวบหนุ่มเชียงราย หลังก่อเหตุออกอุบายเชิดลอตเตอรีมูลค่ากว่า 3 หมื่นบาท สารภาพทำมาแล้วเกือบ 10 ครั้งได้เงินร่วม 2 แสน เลือกเหยื่อที่เป็นคนพิการ เพราะไม่สามารถเดินได้สะดวกแก่การหนี...

  จากกรณีที่นายนิกร พุ่มเรือง หรือ เดี่ยว ชายพิการที่มีอาชีพขายลอตเตอรีในวัดมหาบุศย์ ถูกชายคนร้ายออกอุบายว่า เป็นคนขับรถของพระครู ทำทีมาขอเหมาลอตเตอรี 500 ใบ บอกจะซื้อไปให้พระ แล้วก็พาเข็นวีลแชร์เข้าไปในกุฏิ บอกให้รอ จะไปเอาเงินให้ จากนั้นก็หยิบลอตเตอรี จำนวน 499 ใบ มูลค่ากว่า 3 หมื่นบาท เดินหายไปอย่างไร้วี่แวว

  เมื่อช่วงสาย วันที่ 1 มี.ค. 60 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้แถลงการจับกุมผู้ต้องหาคือ นายสมพงษ์ ตาระศรี อายุ 37 ปี ชาวจังหวัดเชียงราย โดยผู้ต้องหายอมรับว่า ได้คำแนะนำมาจากพรรคพวก และเริ่มลงมือก่อเหตุครั้งแรกที่วัดสามพระยา ซึ่งครั้งล่าสุดได้ก่อเหตุกับผู้พิการที่วัดมหาบุศย์ และได้นำสลากทั้งหมดไปขายให้กับผู้ค้าสลากบริเวณแยกคอกวัว ในราคา 32,400 บาท แต่กลุ่มผู้ค้าเกิดเอะใจ เนื่องจากเห็นข่าวก่อนหน้านี้ จึงแจ้งตำรวจจับกุมไว้ได้ภายในซอยลาดพร้าว 96

  ผู้ก่อเหตุยังรับสารภาพว่า ก่อเหตุมาแล้วเกือบ 10 ครั้ง ได้เงินไปเกือบ 2 แสนบาท ซึ่งจะเลือกเหยื่อที่เป็นคนพิการไม่สามารถเดินได้ เพื่อสะดวกแก่การหลบหนี เมื่อได้เงินมาก็จะนำไปซื้อสุรา และเลี้ยงดูแฟนสาว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์