ไลฟ์สไตล์
100 year

รบ.โต้ 'ธรรมกาย' อย่าบิดเบือน โยงสาวป่วยหอบเสียชีวิต เซ่น ม.44

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2560 20:23 น.
SHARE

โฆษกฯ รบ.ปฏิเสธข่าวคนไข้โรคหอบหืดเสียชีวิต เพราะติดด่าน จนท.รอบ "วัดพระธรรมกาย" ชี้สิ้นลมก่อนแจ้ง จนท. 5 ชม. แนะปชช.ใช้วิจารณญาณแยกแยะข่าวบิดเบือน เตือนผู้ไม่หวังดีหยุดพฤติกรรมมุ่งร้ายรัฐ

เมื่อวันที่ 1 มี.ค.60 พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวกรณีผู้ป่วยโรคหอบหืด เพศหญิงอายุ 48 ปี ที่พักอาศัยอยู่ใกล้วัดพระธรรมกาย ไม่สามารถเดินทางออกไปรับการรักษาได้ เนื่องจากติดด่านตรวจตำรวจทหาร ตามมาตรา 44 จนกระทั่งเสียชีวิต ว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง เพราะผู้ตายได้เสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 5 ชั่วโมง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะได้รับการประสานจากญาติ เพื่อขอรถพยาบาลนำตัวผู้ป่วยไปยังโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

"เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า พระมหานพพรได้ประสานขอรถพยาบาลไปรับตัวผู้ป่วย เมื่อเวลา 13.31 น. เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่ดีเอสไอที่ได้รับการติดต่อจากญาติในเวลาไล่เลี่ยกัน โดยเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและดีเอสไอร่วมกับพระมหานพพร พระสงฆ์อีก 1 รูป และญาติ เดินทางไปยังที่พักคนงาน ซึ่งอยู่ในบริเวณโซนดีของวัด ได้พบพนักงานสอบสวนและแพทย์ ณ จุดเกิดเหตุ ซึ่งกำลังชันสูตรศพผู้เสียชีวิตอยู่ก่อนแล้ว เบื้องต้นทราบว่าเสียชีวิตตั้งแต่เวลาประมาณ 09.00 น. ดังนั้นข่าวที่มีการเผยแพร่และส่งต่อกันนั้น จึงเป็นการบิดเบือนข้อเท็จจริง"

พล.ท.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า เป็นที่น่าสังเกตว่า หลังจากที่ คสช.ออกคำสั่งตามมาตรา 44 ควบคุมพื้นที่วัดพระธรรมกาย ก็มักจะมีข่าวบิดเบือนสร้างความเข้าใจผิดต่อเจ้าหน้าที่รัฐออกมาอย่างต่อเนื่อง เช่น ข่าวสมาชิก สนช.และนายกรัฐมนตรีเป็นมุสลิม จึงต้องการทำลายพระพุทธศาสนา รวมถึงข่าวล่าสุดดังกล่าวด้วย ดังนั้นจึงอยากวิงวอนให้พี่น้องประชาชนใช้วิจารณญาณ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัดธรรมกายมาตรา 44สาวป่วยหอบหืดธัมมชโยรัฐบาล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:50 น.