'ตบสาวไทย1' ประเดิมชน ฮ่องกง2 ลูกยางชายหาดยู-21เอเชีย

ข่าว

'ตบสาวไทย1' ประเดิมชน ฮ่องกง2 ลูกยางชายหาดยู-21เอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2560 19:57 น.

  วอลเลย์บอลชายหาด (ทีมหญิง1) ได้ฤกษ์เปิดฉากดวล ทีมวอลเลย์บอลชายหาดฮ่องกง (ทีมหญิง2) ขณะที่ วอลเลย์บอลชายหาด (ทีมชาย1) พบกับ ทีมวอลเลย์บอลชายหาดคาซัคสถาน (ทีมชาย2) ในศึกวอลเลย์บอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย ระหว่างวันที่ 2-4 มี.ค.นี้  ชมสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32...

  เมื่อเวลา 17:30 น. วันที่ 1 มี.ค. 60 ที่ห้องประชุมภายในโรงแรมเพชรรัชต์การ์เด้น ได้มีการจัดงานการประกบคู่จับสลากแบ่งสายในการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ซึ่งจะทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 2-4 มีนาคม 2560 ที่โรงเรียนเทศบาลหนองหญ้าม้า โดยผลการจับสลากที่น่าสนใจได้แก่ ทีมวอลเลย์บอลชายหาด ประเภททีมหญิง (1) โคจรมาพบกับ ทีมวอลเลย์บอลชายหาดจากฮ่องกง (2) ขณะที่ทีมวอลเลย์บอลชายหาด ประเภททีมชาย (1) ปะทะกับ ทีมวอลเลย์บอลชายหาดจากคาซัคสถาน (2)

  ด้าน “เจ้านก” นายมรุเดช บุญเต็ม ลิเบอร์โร ตัวเก่งของทีมวอลเลย์บอลชายหาดทีมชาติไทย ประเภททีมชาย กล่าวว่า “เราได้มีการเตรียมความพร้อมมาประมาณ 2 เดือน โดยเราฝึกซ้อมบอลแรกก่อนเลย จากนั้นก็ต่อบอล จากนั้นก็บอลรุก แม้ทีมของเราผู้เล่นแต่ละคนจะมีรูปร่างไม่สูงมากนัก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเรามีความคล่องตัว การเคลื่อนที่ เข้ามาทดแทน ในภาพรวมของทีมตอนนี้ก็ถือว่ามีความพร้อมเต็มร้อย ซึ่งเราตั้งเป้าหมายกันไว้ว่าจะต้องคว้าแชมป์ในการแข่งขันครั้งนี้มาครองให้ได้ ก็ขอกำลังใจจากแฟนๆ ชาวไทยเข้ามาให้กำลังใจในสนามกันเยอะๆ”

  ขณะที่ “น้องแต้” นางสาวทัศริดา สิงห์เชื้อ ตัวพักบอลมือฉมังของวอลเลย์บอลชายหาดทีมชาติไทย ประเภททีมหญิง กล่าวต่อว่า “ก่อนหน้านี้เราเก็บตัวฝึกซ้อมกันมาก่อนที่จังหวัดกาฬสินธุ์ จากนั้นก็มาลองปรับความคุ้นเคยที่สนามแข่งขันจริง ซึ่งตอนนี้เราปรับจังหวะให้เข้ากับสนามการแข่งขัน จุดเด่นก็อย่างที่บอกไปว่าเราปรับความคุ้นเคยกับสภาพสนามได้แล้ว ส่วนจุดที่ปรับปรุงจะเป็นเรื่องของบอลแรกที่ยังคงมีปัญหาอยู่บ้าง โดยเป้าหมายของเราก็คือการคว้าแชมป์ให้ได้ ยังไงก็ขอให้เข้ามาเชียร์กันที่สนามให้เต็มความจุของสนามในวันที่ 2-4 มี.ค.นี้”

  ผลการจับสลากมีดังนี้ "วอลเลย์บอลชายหาด รุ่นอายุต่ำกว่า 21 ปี เอสโคล่า ชิงแชมปฺเอเชีย ครั้งที่ 2 ที่ จ.ร้อยเอ็ด 2-4 มีนาคม 2560

  ทีมหญิงกลุ่มเอ : ไทย 1 , ศรีลังกา 2 , ฮ่องกง 2

  กลุ่มบี : จีน 1 , อินโดนีเซีย , ไทย 2

  กลุ่มซี : ญี่ปุ่น 1 , ศรีลังกา 1 , จีน 2

  กลุ่มดี : ออสเตรเลีย 1 , เวียดนาม , ญี่ปุ่น 2

  กลุ่มอี : วานูอาตู , สิงคโปร์ , ไทย 3

  กลุ่มเอฟ : นิวซีแลนด์ , ฮ่องกง 1 , ออสเตรเลีย 2 , ไทย 4

  ทีมชาย

  กลุ่มเอ : ไทย 1 , คาซัคสถาน 2

  กลุ่มบี : จีน 1 , ไทย 2 , ฮ่องกง 2

  กลุ่มซี : ออสเตรเลีย 1 , อิหร่าน 2 , โอมาน 2

  กลุ่มดี : คาซัคสถาน 1 , อิหร่าน 1 , ศรีลังกา 2

  กลุ่มอี : โอมาน 1 , กาตาร์ , ออสเตรเลีย 2

  กลุ่มเอฟ : สิงคโปร์ , อินโดนีเซีย , จีน 2

  กลุ่มจี : ฮ่องกง 1 , มัลดีฟส์ , ไทย 3

  กลุ่มเอช : ศรีลังกา 1 , เวียดนาม , ไทย 4

  สำหรับแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด อายุต่ำกว่า 21 ปี (ยู-21) ชิงแชมป์เอเชีย แฟนลูกยางสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 15.00 น. เริ่มพฤหัสบดีที่ 2 มีนาคมนี้ เป็นต้นไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน
  02:59

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์