ไลฟ์สไตล์
100 year

ออสซี่ฮือฮา เอเลี่ยนมาเยือน!ลูกไฟปริศนาสว่างจ้า ไม่เชื่อ-เครื่องบิน(คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2560 18:28 น.
SHARE

(ภาพจากยูทูบ:FTC U)

ชาวออสเตรเลีย ยังถกกันไม่จบ ลูกไฟปริศนา สว่างจ้าเคลื่อนผ่านท้องฟ้าในรัฐแทสเมเนีย คืออะไรกันแน่ ผู้คนจำนวนไม่น้อย คิดว่าน่าจะเป็น สัญลักษณ์ของมนุษย์ต่างดาวเยือนโลก ไม่เชื่อว่าจะเป็นเครื่องบิน ตามที่หน่วยงานรัฐออกมาชี้แจง

ข่าวแนะนำ

เมื่อ 1 มี.ค.60 สื่อต่างประเทศรายงานชาวโลกที่สนใจศึกษาติดตามเรื่องเอเลี่ยน มนุษย์ต่างดาว และยูเอฟโอ หรือวัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ มีเรื่องให้ฮือฮากันอีกแล้ว เมื่อมีลูกไฟปริศนาขนาดใหญ่เคลื่อนผ่านท้องฟ้าของรัฐแทสเมเนีย ประเทศออสเตรเลีย ช่วงเช้าวันอังคารที่ 28ก.พ. ที่ผ่านมา ก่อนจะหายลับตาไปตรงเส้นขอบฟ้า จนก่อให้เกิดคำถามตามมาว่า ลูกไฟปริศนานี้คืออะไร เพราะถ้าเป็นอุกกาบาต หรือเทหวัตถุจากนอกโลกแล้ว จะพุ่งลงมาสู่โลกด้วยความเร็วมากกว่านี้ แต่ลูกไฟดวงนี้ถือว่าเคลื่อนตัวช้า

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะมีประชาชนไม่น้อยเชื่อว่า ลูกไฟประหลาดดังกล่าวที่ปรากฏเหนือท้องฟ้าในรัฐแทสเมเนีย คือ เครื่องบินที่บินผ่านท้องฟ้าช่วงพระอาทิตย์กำลังขึ้น ขณะที่ สำนักงานการเดินอากาศของรัฐบาลออสเตรเลียออกมาชี้แจง ไขปริศนาแล้วว่า ลูกไฟดังกล่าวนี้ ไม่ได้เป็นอะไรนอกเหนือไปจากเครื่องบินที่บินผ่านท้องฟ้าของแทสเมเนีย แต่ดูเหมือน ยังคงมีผู้คนจำนวนมากเชื่อว่า ลูกไฟดังกล่าว เป็น สัญลักษณ์ของเอเลี่ยนที่มาเยือนโลก

สำหรับผู้คนที่คิดว่าลูกไฟดังกล่าวไม่ใช่เครื่องบิน แย้งว่า ถ้าเป็นเครื่องบินจริง ทำไมมีการเผาไหม้ของเชื้อเพลิงรุนแรงขนาดนี้ ‘นี่ไม่ใช่เครื่องบินเปื้อนเลือด ตื่นกันได้แล้ว ถ้าเป็นเครื่องบินจริงทำไมมีการเผาไหม้เชื้อเพลิงมากขนาดนี้’ ชาวเน็ตโพสตข้อความทางเฟซบุ๊ก ขณะที่บางคนเขียนลงในเฟซบุ๊กว่า ตามความเห็นของตน วัตถุที่มีไฟลุกนี้ไม่ใช่เครื่องบิน เมันดูเหมือนไม่เคลื่อนไหว เพราะพวกเราจับตาดูมันอยู่ที่นั่น นาน10-15 นาทีเลยทีเดียว

ขณะที่เว็บไซต์ news รายงานว่า จากการตรวจสอบข้อมูลเรดาร์ ‘Storyful’ วัตถุดังกล่าว น่าจะเป็นเครื่องบินโดยสารของสายการบินเอมิเรตส์จากนครดูไบ มายังเมืองโอ๊คแลนด์ ของนิวซีแลนด์ เพราะบินผ่านเหนือเมืองโฮบาร์ต เมืองเอกของรัฐแทสเมเนีย ตอน 06.30 น.ของเช้า 28 ก.พ.

ชมคลิป ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูเอฟโอเอเลี่ยนออสเตรเลียลูกไฟปริศนาแทสเมเนีย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:45 น.