วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เป็นตำรวจต้องมีสติ! ศรีราชาแห่แชร์คลิป ชายฉกรรจ์บุกบ้าน โดนไล่ตะเพิด (ชมคลิป)

เป็นตำรวจต้องมีสติ! ศรีราชาแห่แชร์คลิป ชายฉกรรจ์บุกบ้าน โดนไล่ตะเพิด (ชมคลิป)

  • Share:

ชาวโซเชียลศรีราชา แชร์คลิปชายฉกรรจ์ 4 คน อ้างตัวเป็นตำรวจ บุกเข้ามาภายในเขตบ้านพักอาศัย เหมือนจะมาจับตัวผู้หญิงที่นั่งอยู่ แต่โดนไล่ตะเพิดจนต้องหนี สุดท้ายยอมรับเป็นตำรวจจริง แต่ลืมไปว่า ไม่ได้แต่งเครื่องแบบ...

เวลา 11.00 น. วันที่ 1 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้ไปพบนางสาวสายชล ถาวรสุข อายุ 56 ปี ที่บ้านเลขที่ 37/14 หมู่ 1 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังมีคลิปการแชร์ในโลกโซเชียล ความยาว 1 นาที 10 วินาที เป็นเหตุการณ์ขณะที่นางสาวสายชลกำลังพักผ่อนอยู่กับลูกสาว 2 คน ที่เพิงบ้านเลขที่ 37/14 หมู่ 1 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา ได้มีชายฉกรรจ์ 4 คน ขับรถกระบะยี่ห้อมาสด้า สี่ประตู สีดำ ทะเบียน กค-3227 ตราด เข้ามาจอด มีชาย 2 คนลงมาจากรถกระบะเข้ามาจะจับตัวนางสาวสายชล โดยแจ้งว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้นางสาวสายชลตกใจ เนื่องจากไม่เคยเห็นหน้าและไม่เคยรู้จักชายกลุ่มดังกล่าวแต่อย่างใด จึงร้องตะโกนโวยวาย และขอให้ชายฉกรรจ์ที่มาแสดงบัตรยืนยันการเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งขณะนั้นลูกชาย คือ ว่าที่ ร.ต.บัณฑิตย์ ถาวรสุข อายุ 32 ปี ได้ยินเสียงจึงได้ออกมาแล้วเอาโทรศัพท์มาถ่ายคลิปวิดีโอไว้เป็นหลักฐาน เมื่อเห็นท่าไม่ดี หนึ่งในชายฉกรรจ์ได้ยกมือไหว้ ก่อนจะพากันเดินขึ้นรถกระบะสีดำ ขับออกไป

หลังจากนั้น นางสาวสายชล จึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.อัสวิน จันโท รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองขาม เมื่อเวลา 17.20 น.วันที่ 28 ก.พ. พร้อมกับนำคลิปให้ไว้กับตำรวจจนเวลา 13.00 น. วันที่ 1 มี.ค. พ.ต.ท.ณกฤช ใจรักเรียน รอง.ผกก.ป. สภ.หนองขาม ได้เปิดเผยว่า ชายที่ปรากฏอยู่ในคลิป เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.หนองขามจริง คือ ด.ต.ธวัชร นองเนือง ผบ.หมู่ งานป้องกันและปราบปราม ส.ต.ต.ชานนท์ มณีสาย และอาสาตำรวจ สภ.หนองขาม อีก 2 นาย จึงเรียกให้มาชี้แจงข้อเท็จจริงเหตุการณ์ดังกล่าว

ด.ต.ธวัชร กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุ ตนและลูกน้องได้ขับรถตระเวนออกตรวจพื้นที่ โดยไม่ได้สวมเครื่องแบบไปด้วย เมื่อไปถึงบ้านที่เกิดเหตุ ตนเห็นผู้หญิงสองคนอยู่ในเพิงกระท่อมหน้าบ้าน ท่าทางมีพิรุธ เหมือนจะจดหวยใต้ดินอยู่ จึงเข้าไปขอตรวจค้น โดยลืมไปว่าไม่ได้สวมเครื่องแบบตำรวจ พอเข้าไปทางฝ่ายเจ้าของบ้านก็โวยวาย ตะโกนเสียงดัง ขอดูบัตรตำรวจ ตนจึงนึกขึ้นได้ว่าไม่ได้สวมชุดตำรวจมา จึงเลยพยายามชี้แจง พร้อมกับยกมือขอโทษไป แต่เจ้าของบ้านก็ยังโวยวายอยู่ ตนจึงตัดสินใจเดินขึ้นรถออกไปทันที ฝากขอโทษเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวด้วย ที่ทำไปไม่ได้มีเจตนาที่ไม่ดี เพียงแต่ทำตามหน้าที่ตำรวจของเท่านั้น ยอมรับผิดที่สุ่มสี่สุ่มห้าเข้าไป โดยไม่ได้ทำตามระเบียบการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการเข้าขอตรวจสอบ  

ขณะที่ พ.ต.ท.ณกฤช ใจรักเรียน รอง ผกก.ป. สภ.หนองขาม กล่าวว่า เบื้องต้นได้ว่ากล่าวตักเตือนถึงการปฏิบัติหน้าที่ ด.ต.ธวัชร นองเนือง ผู้ใต้บังคับบัญชาไปแล้ว และขอให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างมีสติ ไม่เช่นนั้นอาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อชื่อเสียง และภาพลักษณ์ของตำรวจได้ พร้อมกับให้เข้าไปพูดคุยกับผู้เสียหาย เพื่อขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้วด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้