ไลฟ์สไตล์
100 year

กฟภ.แจง เสาตั้งโด่กลางหมู่บ้านขอนแก่น ติดสายสื่อสาร จี้รื้อภายใน 3 มี.ค.

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2560 17:57 น.
SHARE

กฟภ.แจง เสาไฟตั้งโด่กลางหมู่บ้านขอนแก่น เป็นเสาคอนกรีตอัดแรง ยังย้ายไม่ได้เนื่องจากติดสายสื่อสาร หากรื้อถอน จะเป็นอันตรายแก่ผู้สัญจรไปมา พร้อมเร่งรัดผู้ประกอบการ จัดการให้เสร็จภายใน 3 มี.ค.นี้ หากยังไม่รื้อออก กฟภ. จะดำเนินการเอง ...

วันที่ 1 มีนาคม ​การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ พีอีเอ ชี้แจงข่าวเสาไฟฟ้าตั้งอยู่กลางถนนในหมู่บ้านดอนบม อ.เมืองขอนแก่น (ชาวบ้านขอนแก่น โวยทำถนนไม่ย้ายเสาไฟฟ้า ปล่อยตั้งโด่หวั่นเกิดอุบัติเหตุ) ว่า เนื่องจากเทศบาลเมืองขยายผิวจราจรและให้หน่วยงานที่รับผิดชอบดำเนินการย้ายเสาไฟฟ้าออกไปนั้น 

ข่าวแนะนำ

นายเจด็จ วิศรี ผู้อำนวยการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 1 (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) จังหวัดอุดรธานี ชี้แจงว่า การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดขอนแก่นได้ดำเนินการย้ายระบบจำหน่ายในบริเวณดังกล่าว ประกอบด้วย เสาคอนกรีตอัดแรง (คอร.) ขนาด 9 เมตร จำนวน 7 ต้น และสายไฟแรงต่ำทั้งหมด เมื่อเดือนธันวาคม 2559 คงเหลือเฉพาะเสาคอนกรีตอัดแรง (คอร.) อีกจำนวน 2 ต้น ซึ่งเป็นช่วงข้ามถนน ที่ยังไม่ย้ายออก เนื่องจากติดสายสื่อสาร ซึ่งหากรื้อถอน จะเป็นอันตรายแก่ประชาชนผู้สัญจรไปมาได้ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจึงแจ้งให้ผู้ประกอบการสื่อสารมาดำเนินการแล้ว แต่เจ้าของสายสื่อสาร ยังไม่มารื้อถอนสายออก การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดขอนแก่นได้เร่งรัดให้ผู้ประกอบการสายสื่อสารดำเนินการย้าย ภายในวันที่ 3 มีนาคม 2560 ซึ่งหากไม่ดำเนินการภายในกำหนด การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดขอนแก่นจะดำเนินการรื้อถอนเอง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสาไฟฟ้าขอนแก่นสายสื่อสารรื้อถอนการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:35 น.