ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โป๊ไปรึเปล่า? เม้าท์ชุด เมลาเนีย ไม่เหมาะมางานทรัมป์กล่าวต่อสภาครั้งแรก

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2560 17:26 น.
  SHARE

  เมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งคนสวยของสหรัฐฯ โดนวิจารณ์ไม่น้อย หลังปรากฏกายในชุดสีดำ ปักเลื่อมระยับขณะมาร่วมในงาน ปธน.ทรัมป์กล่าวสุนทรพจน์ครั้งแรกต่อรัฐสภา บางคนบอกไม่เหมาะสม ปักเลื่อมมากเกินไป ไม่นับรวมสนนราคาของชุดนี้กว่า 3.35 แสนบาท

  เมื่อ 1 มี.ค.60 สื่อต่างประเทศแอบส่อง เมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ ในโอกาสที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้เป็นสามีของเธอ กล่าวสุนทรพจน์ต่อสภาคองเกรสเป็นครั้งแรก เมื่อค่ำคืนวันที่ 28 ก.พ. ตามเวลาท้องถิ่น ว่า ชุดที่เมลาเนียสวมใส่มานั้น โดนวิพากษ์วิจารณ์พอสมควร เนื่องจากชุดเดรสสีดำสนิทติดเลื่อมส่องประกายระยิบระยับ ที่เมลาเนียสวมใส่ ซึ่งออกแบบโดย ไมเคิล คอร์ ดีไซเนอร์ชื่อดังของสหรัฐฯ นั้น ดูเป็นแฟชั่นเกินไป และเป็นประกายระยิบระยับเกินไป สำหรับการแต่งตัวมาร่วมในโอกาสที่ผู้เป็นสามีกล่าวสุนทรพจน์ต่อรัฐสภา นอกเหนือไปจากภาพบางภาพที่ถูกเผยแพร่ออกสื่อ แสดงให้เห็นว่าชุดของเมลาเนียนั้นคอลึกเกินไป

  ตามรายงานของเว็บไซต์ ยาฮู นิวส์ เผยว่า เว็บไซต์ของ Michael Kors ระบุราคาเสื้อแจ็กเกตแบบที่เมลาเนียสวมใส่นั้น ราคาตัวละ 4,995 ดอลลาร์ ส่วนกระโปรงตัวละ 4,595 ดอลลาร์ รวมแล้ว 9,590 ดอลลาร์ (ราว 335,650 บาท) ซึ่งราคานี้ยังไม่รวมค่าภาษีที่ต้องบวกเพิ่มเข้าไปอีก

  ขณะที่เว็บไซต์ของ ไทม์ ชี้ว่า ด้วยความที่เมลาเนีย ทรัมป์ ต้องการคงจุดยืนของทรัมป์ สามีที่ชูนโยบาย ‘อเมริกาต้องมาก่อน’ ทำให้เมลาเนียเลือกที่จะสวมใส่เสื้อผ้าที่ออกแบบโดยดีไซเนอร์ชั้นนำชาวอเมริกันอย่างเช่น ไมเคิล คอร์ส ซึ่งเกิดในลอง ไอส์แลนด์ รวมทั้งคาลวิน ไคลน์ และราล์ฟ ลอว์เรน ในโอกาสสำคัญที่ต้องออกงาน อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ทรัมป์สาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯ นั้น ดูเหมือนเมลาเนียจะค่อนข้างเก็บตัวไม่ออกงานสังคมเลย และครั้งนี้ถือเป็นการออกงานครั้งที่ 2 ต่อจากการที่เธอต้องให้การต้อนรับนายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะแห่งญี่ปุ่นซึ่งเดินทางมาเยือนสหรัฐฯ พร้อมภริยา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เมลาเนีย ทรัมป์โดนัลด์ ทรัมป์ชุดเมลาเนีย ทรัมป์ทรัมป์ กล่าวสุนทรพจน์ต่อสภาครั้งแรกสุภาพสตรีหมายเลข1สหรัฐฯ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 16:23 น.