วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ'เก่ง ลายพราง'ซุกปืนในรถ เซลฟี่หน้าห้องขัง อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ตำรวจ สน.ห้วยขวาง ตั้งด่านความมั่นคง เจอ "เก่ง ลายพราง" เน็ตไอดอล พร้อมกลุ่มเพื่อน 11 คน นั่งในรถฟอร์จูนเนอร์ ที่เพิ่งขับกลับจากงานเลี้ยงสังสรรค์ ท่าทางเมาสุรา มีพิรุธ ก่อนเข้าตรวจค้น พบซุกปืนพร้อมเครื่องกระสุนใต้เบาะคนขับ ขณะเจ้าตัวบอกที่พกไว้รู้สึกไม่ปลอดภัย โดน “บังแขก” ขู่ฆ่า ส่วนปมเซลฟี่ในห้องขังโชว์ลงในเฟซบุ๊ก รู้เท่าไม่ถึงการณ์

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 1 มี.ค.60 พ.ต.ต.พิษณุ เกิดทอง สวป.สน.ห้วยขวาง ร.ต.อ.ศุภวิชญ์ สุขภาพ ร.ต.อ.วรัณธรณ์ ภิราษร ร.ต.ท.สมชาติ มีความเจริญ สวป.สน.ห้วยขวาง และเจ้าหน้าที่สายตรวจ ร่วมกันจับกุมตัวนายปัญญา ยิ้มอำไพ อายุ 35 ปี หรือเก่ง ลายพราง เน็ตไอดอลชื่อดัง พร้อมด้วยของกลางอาวุธปืนขนาด 9 มม. สีดำ ยี่ห้อรูเกอร์ จำนวน 1 กระบอก แมกกาซีน 1 อัน และเครื่องกระสุน ขนาด 9 มม. จำนวน 5 นัด โดยสามารถจับกุมได้ที่ ถ.ประชาอุทิศ แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กทม.

พ.ต.ต.พิษณุ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งจุดตรวจความมั่นคงบริเวณ ถ.ประชาอุทิศ พบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 3 กล 1188 กรุงเทพมหานคร ขับเข้าด่านมาจึงได้ขอทำการตรวจค้น ภายในรถมีผู้โดยสารจำนวน 11 คน และมีนายปัญญา รวมอยู่ด้วย เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถามพบว่าคนขับไม่ได้ดื่มสุรา แต่ผู้โดยสารหลายคนมีอาการมึนเมาสุราพูดจาก้าวร้าวจึงทำการตรวจค้น พบของกลางวางอยู่บริเวณพื้นหลังเบาะคนขับ จึงควบคุมตัวทั้งหมดมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สน.ห้วยขวาง

ต่อมาเวลา 13.00 น. พ.ต.อ.ชยุท มารยาทตร์ รองผบก.น.2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.อาคม จันทนลาช รรท.ผกก.สน.ห้วยขวาง ร่วมกันสอบปากคำโดยนายปัญญา รับสารภาพว่าปืนกระบอกดังกล่าวเป็นของตนจริงโดยซื้อต่อเพื่อนรุ่นพี่มา แต่ยังไม่ได้โอนทะเบียนมาเป็นชื่อตน ก่อนเกิดเหตุไปดื่มกินวันเกิดเพื่อนมา ขณะกำลังเดินทางกลับขับรถเข้าด่านตรวจจึงถูกค้นรถพบอาวุธปืนดังกล่าว

อย่างไรก็ตามกรณีที่นายปัญญา ถ่ายภาพตัวเองนั่งติดกับลูกกรงห้องขังลงเฟซบุ๊กนั้น ไม่มีความผิด เนื่องจากขณะนั้นตัวอยู่หน้าห้องขังยังไม่ได้เข้าไป แต่ถือว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่อนุญาตให้ใช้โทรศัพท์เพื่อติดต่อญาติเท่านั้น ซึ่งหลังจากสอบปากคำเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวนั้นนายปัญญา ได้ขอโทษและลบภาพออกไปเรียบร้อยแล้ว

ด้านนายปัญญา กล่าวว่า ตนได้ซื้ออาวุธปืนกับเพื่อนไว้นานแล้วในราคา 75,000 บาท ซึ่งเป็นปืนมีทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย แต่ยังไม่มีการโอนกรรมสิทธิ์มาเท่านั้น โดยเมื่อช่วงเดือน ก.พ.60 ที่ผ่านมา ตนโดน "บังแขก" ข่มขู่ว่าจะฆ่าตน และดาราอีกหลายท่าน อาทิ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี แพท ณปภา และเบนซ์ เรซซิ่ง ทั้งยังโพสต์ภาพอาวุธปืนหลายกระบอกผ่านทางเฟซบุ๊ก ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่ามาข่มขู่จะฆ่าตนเพื่ออะไร และตนก็ไม่ได้รู้จักกับนายบังแขกเป็นการส่วนตัวด้วย ตนจึงรู้สึกไม่ปลอดภัยจำเป็นต้องพกอาวุธปืนไว้ป้องกันตัว ขณะรถวิ่งเข้าด่านตรวจน้องชายได้นำอาวุธปืนไปวางไว้ใต้ที่นั่งคนขับ เมื่อทางเจ้าหน้าที่สุ่มตรวจจึงพบอาวุธปืน และถูกควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สน.ห้วยขวาง

นายปัญญา กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีเซลฟี่ขณะที่ตนถูกคุมขังที่ สน.ห้วยขวาง แล้วโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว Panya Yimumphai นั้นตนทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพราะปกติเป็นคนชอบถ่ายภาพลงเฟซบุ๊กเป็นประจำ และต้องการที่จะเรียกร้องความสนใจจากน้องเนย แฟนสาวอีกด้วย ซึ่งตนไม่ทราบว่าระหว่างถูกคุมขังห้ามถ่ายภาพ ตนจึงอยากจะขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่รับอนุญาต" และข้อหา "พาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร" ก่อนจะอนุญาตให้ประกันตัวด้วยวงเงินจำนวน 150,000 บาท และได้นัดหมายให้มารายงานตัววันที่ 8 มี.ค. เพื่อขึ้นศาลดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจ สน.ห้วยขวาง ตั้งด่านความมั่นคง เจอ "เก่ง ลายพราง" เน็ตไอดอล พร้อมกลุ่มเพื่อน 11 คน นั่งในรถฟอร์จูนเนอร์ ที่เพิ่งขับกลับจากงานเลี้ยงสังสรรค์ ท่าทางเมาสุรา มีพิรุธ ก่อนเข้าตรวจค้น พบซุกปืนพร้อมเครื่องกระสุนใต้เบาะคนขับ 1 มี.ค. 2560 16:53 1 มี.ค. 2560 18:15 ไทยรัฐ