ข่าว

วิดีโอ

ศาลสมุย อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ให้ประหาร 2 หนุ่มเมียนมาฆ่า นทท.อังกฤษ

ศาลจังหวัดเกาะสมุย อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 8 ในคดีฆ่านักเที่ยวชาวอังกฤษบนเกาะเต่า ให้อัยการโจทก์ฟัง ยืนตามศาลชั้นต้น ให้ประหารชีวิต 2 จำเลยชาวเมียนมา...

วันที่ 1 มี.ค. ศาลจังหวัดเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้อ่านคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ภาค 8 คดีฆาตกรรม 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษที่เกาะเต่า ให้กับอัยการโจทก์ฟัง โดยมีนายธีระวุฒิ พราหมหันต์ รองอัยการจังหวัดเกาะสมุย โจทย์ รับฟังคำตัดสินแทนผู้เสียหาย

ทั้งนี้ ศาลอุทธรณ์ภาค 8 พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น ให้ประหารชีวิต จำเลยทั้งสอง ส่วนอุทธรณ์ของจำเลยที่ ที่อ้างว่าโจทก์ไม่มีเอกสารและถาพถ่ายในชั้นตอนการจัดเก็บวัตถุพยาน การบรรจุปิดผนึก การส่งและรับวัตถุพยาน และการตรวจสอบวัตถุพยาน ฟังไม่ขึ้น ที่ศาลชั้นต้นพิพากษาลงโทษจำเลยทั้งสองมานั้น ศาลอุทธรณ์ภาค 8 เห็นพ้องด้วย พิพากษายืนตามศาลชั้นต้นให้ประหารชีวิต นายซอลิน จำเลยที่ 1 และนายเวพิว จำเลยที่ 2 ชาวเมียนมา ซึ่งขณะนี้จำเลยทั้งสองถูกควบคุมอยู่ที่เรือนจำบางขวาง.

(อ่านเพิ่มเติมที่นี่ คำพิพากษาศาล-รายละเอียดคดีฆ่านทท.เกาะเต่า).

ศาลจังหวัดเกาะสมุย อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 8 ในคดีฆ่านักเที่ยวชาวอังกฤษบนเกาะเต่า ให้อัยการโจทก์ฟัง ยืนตามศาลชั้นต้น ให้ประหารชีวิต 2 จำเลยชาวเมียนมา... 1 มี.ค. 2560 16:33 1 มี.ค. 2560 17:12 ไทยรัฐ