ข่าว
100 year

กกล.รส.หนองคาย เข้ายึดไม้พะยูงแก๊งมอดไม้ กำลังนำลงเรือส่งข้ามโขง

ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2560 18:43 น.
SHARE

ทหารสนธิกำลังตรวจยึดไม้พะยูง ขณะแก๊งมอดไม้ลำเลียงจากรถ เตรียมลงเรือข้ามแม่น้ำโขง ยึดได้ 61 ท่อน มูลค่า 120,000 บาท กลุ่มคนร้ายหนีเตลิดรอดไปได้...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 1 มี.ค.60 ที่กองกำลังรักษาความสงบประจำจังหวัดหนองคาย ชุดปฏิบัติการโพนพิสัย พ.อ.ครรชิต ประสันสอย รอง ผบ.กกล.รส.หนองคาย ร.อ.จำนงค์ แสงกุดเรือ นายทหารยุทธการ นายสงกรานต์ ศรีตะบุตร นายกอบต.จุมพล อ.โพนพิสัย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ตชด. หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ นค.1 (หนองหลวง) ได้ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดไม้พะยูง 61 ท่อน/เหลี่ยม ปริมาตร 0.634 ลูกบาศก์เมตร มูลค่าประมาณ 120,000 บาท เรือหางยาวพร้อมเครื่องยนต์ 1 ลำ พร้อมรถยนต์กระบะนิสสัน สีดำ ตอนเดียว ทะเบียน บพ 6102 ขอนแก่น

พ.อ.ครรชิต กล่าวว่า ได้รับแจ้งว่า จะมีขบวนการลักลอบนำไม้หวงห้ามออกนอกประเทศ บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านเวิน ต.จุมพล อ.โพนพิสัย จึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ประจำจุด จนกระทั่งเวลา 22.00 น. วันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พบรถกระบะขับเข้ามาจอดริมฝั่งแม่น้ำโขง จากนั้นมีชายฉกรรจ์ประมาณ 20 คน ช่วยกันขนไม้จากรถกระบะลงเรือที่จอดเทียบอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง จึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบ กลุ่มชายฉกรรจ์รีบทิ้งไม้ อาศัยความมืดและความชำนาญในพื้นที่หลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบพบว่าเป็นไม้พะยูง คาดว่ากำลังจะถูกส่งออกนอกประเทศไปยังประเทศเพื่อนบ้าน  โดยได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพนพิสัย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับไม้พะยูงไม้พะยูง61ท่อนริมแม่น้ำโขงบ้านเวินกกล.รส.หนองคายครรชิต ประสันสอย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้