ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กกล.รส.หนองคาย เข้ายึดไม้พะยูงแก๊งมอดไม้ กำลังนำลงเรือส่งข้ามโขง

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2560 18:43 น.
  SHARE

  ทหารสนธิกำลังตรวจยึดไม้พะยูง ขณะแก๊งมอดไม้ลำเลียงจากรถ เตรียมลงเรือข้ามแม่น้ำโขง ยึดได้ 61 ท่อน มูลค่า 120,000 บาท กลุ่มคนร้ายหนีเตลิดรอดไปได้...

  เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 1 มี.ค.60 ที่กองกำลังรักษาความสงบประจำจังหวัดหนองคาย ชุดปฏิบัติการโพนพิสัย พ.อ.ครรชิต ประสันสอย รอง ผบ.กกล.รส.หนองคาย ร.อ.จำนงค์ แสงกุดเรือ นายทหารยุทธการ นายสงกรานต์ ศรีตะบุตร นายกอบต.จุมพล อ.โพนพิสัย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ตชด. หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ นค.1 (หนองหลวง) ได้ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดไม้พะยูง 61 ท่อน/เหลี่ยม ปริมาตร 0.634 ลูกบาศก์เมตร มูลค่าประมาณ 120,000 บาท เรือหางยาวพร้อมเครื่องยนต์ 1 ลำ พร้อมรถยนต์กระบะนิสสัน สีดำ ตอนเดียว ทะเบียน บพ 6102 ขอนแก่น

  พ.อ.ครรชิต กล่าวว่า ได้รับแจ้งว่า จะมีขบวนการลักลอบนำไม้หวงห้ามออกนอกประเทศ บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านเวิน ต.จุมพล อ.โพนพิสัย จึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ประจำจุด จนกระทั่งเวลา 22.00 น. วันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พบรถกระบะขับเข้ามาจอดริมฝั่งแม่น้ำโขง จากนั้นมีชายฉกรรจ์ประมาณ 20 คน ช่วยกันขนไม้จากรถกระบะลงเรือที่จอดเทียบอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง จึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบ กลุ่มชายฉกรรจ์รีบทิ้งไม้ อาศัยความมืดและความชำนาญในพื้นที่หลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบพบว่าเป็นไม้พะยูง คาดว่ากำลังจะถูกส่งออกนอกประเทศไปยังประเทศเพื่อนบ้าน  โดยได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพนพิสัย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับไม้พะยูงไม้พะยูง61ท่อนริมแม่น้ำโขงบ้านเวินกกล.รส.หนองคายครรชิต ประสันสอย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 19:08 น.