ไลฟ์สไตล์
100 year

'น็อคเอาท์' ไล่ถลุง 'โอไดระ' ร่วงยก 5 ป้องกันแชมป์ WBA สำเร็จ

ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2560 16:30 น.
SHARE

"น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท" อาศัยการออกหมัดที่หนักหน่วงแม่นยำ ไล่เผด็จศึกผู้ท้าชิงจากแดนปลาดิบอย่าง "โก โอไดระ" ไปในยกที่ 5 ป้องกันแชมป์โลก WBA รุ่นมินิมัมเวต เอาไว้ได้ตามความคาดหมาย...

วันที่ 1 มี.ค.60 การแข่งขันมวยสากลชิงแชมป์โลก WBA ในรุ่นมินิมัมเวต 105 ปอนด์ ระหว่าง “น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท” เจ้าของเข็มขัดชาวไทย ขึ้นป้องกันแชมป์สมาคมมวยโลก ครั้งที่ 2 พบกับ “โก โอไดระ” ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น จากเวทีมวยชั่วคราว จังหวัดชลบุรี

ข่าวแนะนำ

เปิดฉากยกแรก แชมป์โลกชาวไทยเดินเข้าหาทันที แต่ยังไม่สามารถหาจังหวะเข้าทำได้ถนัดนัก แต่ในยกที่ 2-3 ทั้งคู่ปักหลักแลกหมัดกันอยู่กลางเวทีอย่างสนุก และเป็น น็อคเอาท์ ที่ปล่อยหมัดซ้ายเข้าเต็มหน้าผู้ท้าชิงหลายครั้ง

ยกที่ 4 น็อคเอาท์ เปลี่ยนหันมานวดลำตัวมากขึ้น ทำเอาผู้ท้าชิงถึงกับเสียอาการ และร่วงลงไปกองกับพื้นให้กรรมการนับ 8 ไปหนึ่งครั้ง ยกที่ 5 นักชกของฉายา “ลิตเติ้ลปาเกียว” ไม่ยอมปล่อยให้โอกาสทองหลุดมือ ยิงหมัดขวาพิฆาตส่ง โอไดระ หงายหลังไม่ยอมลุก เอาชนะทีเคโอไปได้อย่างสวยสดงดงามในที่สุด

หลังชก โอไดระ ถึงกับร่ำไห้ด้วยความเสียใจ ที่ต้องอกหักในการชิงแชมป์โลกเป็นครั้งที่ 3 แถมยังมีแฟนสาวและพ่อแม่บินมาให้กำลังใจถึงขอบใจ แต่เจ้าตัวยอมรับในความพ่ายแพ้ พร้อมยกย่อง น็อคเอาท์ มีความแข็งแกร่งแท้จริง

ด้าน “เสี่ยเน้า” วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ เผย น็อคเอาท์ โชว์ฟอร์มได้ดุดันน่าประทับใจ พร้อมแล้วจะออกไปป้องกัน ในต่างแดน หากได้ข้อเสนอที่ดี.

ผลการแข่งขันในคู่อื่น

นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท ชนะทีเคโอ แก่นเพชร ศิษย์เมืองกาญจน์

โอล่ห์ดง ซีพีเฟรชมาร์ท ชนะคะแนน เดวิสสัน ไบเซา (บราซิล)

ยอดมงคล ซีพีเฟรชมาร์ท ชนะทีเคโอ ดูซานบอยด์ อับดุลลาเยฟ (อุซเบกิสถาน)

พลังพล ซีพีเฟรชมาร์ท ชนะทีเคโอ คมเพชร ทวินยิมส์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มวยชิงแชมป์โลกสมาคมมวยโลกน็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ทโก โอไดระรุ่นมินิมัมเวต WBA

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11:24 น.