ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'บิ๊กโด่ง' เดินหน้าถกสันติสุขใต้ ปลื้มแกนนำทยอยมอบตัว

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2560 14:28 น.
  SHARE

  "บิ๊กโด่ง" เผยผลพูดคุยสันติสุขชายแดนใต้คืบหน้าดีขึ้น ย้ำต้องเดินหน้าต่อ ปลื้มแกนนำระดับปฏิบัติการ กลุ่มก่อความไม่สงบ ทยอยมอบตัว

  เมื่อวันที่ 1 มี.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม กล่าวถึงผลการพูดคุยเจรจาสันติสุขเพื่อแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้กับกลุ่มผู้เกี่ยวข้อง ว่า งานการพูดคุยสันติสุขเป็นงานเฉพาะที่ พล.อ.อักษรา เกิดผล หัวหน้าคณะพูดคุยเพื่อสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ และคณะผู้แทนพิเศษที่ดำเนินงานให้เกื้อกูลกับนโยบายโดยตรง ทั้งนี้ตนทราบว่าผลการเจรจาได้มีสิ่งดีๆ เกิดขึ้น แม้การพูดคุยเพื่อสันติสุขฯ ที่มีความก้าวหน้านั้น ทำให้ภาพรวมในสถานการณ์จังหวัดชายแดนภาคใต้ดีขึ้น แต่การเจรจาต้องทำต่อไป

  เมื่อถามถึงกระแสข่าวโจมตีที่ว่า มีมุสลิมอยู่เบื้องหลังกรณีวัดพระธรรมกาย จะทำให้ยิ่งเกิดปัญหาความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้หรือไม่ พล.อ.อุดมเดช กล่าวว่า ไม่เกี่ยวกัน ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้มีอยู่อย่างที่พวกเราทราบอยู่แล้ว แต่ในการไปแก้ไขของคณะผู้แทนพิเศษ ตนลงไปทำงานด้วยตลอด เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ลงไปที่ อ.เบตง จ.ยะลา เพื่อติดตามการขับเคลื่อนโครงการเมืองต้นแบบ

  เมื่อถามถึงการที่แกนนำระดับปฏิบัติการ ทยอยเข้ามอบตัวตามโครงการของแม่ทัพภาค 4  พล.อ.อุดมเดช กล่าวว่า ขณะนี้มีเข้าร่วมโครงการมาประมาณ 4,000 กว่าคนแล้ว ซึ่งถือเป็นความก้าวหน้าของกองทัพภาค 4 ส่วนหน้าที่แม่ทัพภาคได้ดำเนินการ ทุกคนมีความตั้งใจ และยังมีโครงการนี้ต่อไปอย่างแน่นอน
   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟใต้ชายแดนใต้สันติสุขอุดมเดช สีตบุตร3 จว.ภาคใต้

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 18:28 น.