ข่าว
100 year

ยกระดับ! ‘โค้ชเฮง’ จัดระดมสมอง หวังพัฒนาหลักสูตรอบรมโค้ชไทย

ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2560 16:15 น.
SHARE

"โค้ชเฮง" นั่งหัวโต๊ะเป็นประธานการประชุมระดมสมอง เพื่อพัฒนาและยกระดับหลักสูตรการอบรมโค้ชระดับต่างๆ ในเมืองไทย เพื่อให้มีความทันสมัยและตรงตามความต้องการของเอเอฟซี...

วันที่ 1 มี.ค.60 วิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุมพัฒนาหลักสูตรอบรมโค้ช เพื่อให้มีความทันสมัยและตรงตามแนวทางของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย

โดยในการประชุมครั้งนี้ นอกเหนือจากโค้ชเฮงแล้วยังมี สาวิน จรัสเพชรานันท์ ผู้จัดการฝ่ายเทคนิค, ณัฐพงษ์ สมสินสวัสดิ์ หัวหน้าฝ่ายจัดอบรม, ทรงยศ กลิ่นศรีสุข, ประสบโชค โชคเหมาะ, อัคถภรณ์ ชลิตาภรณ์, อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร, สุรพล ธาตุระหัน, สารทูล สิงห์นันท์ และ หนึ่งฤทัย สระทองเวียน

หลังการประชุม วิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายพัฒนาเทคนิค กล่าวว่า “เราเห็นว่าหลักสูตรพื้นฐานของคนที่จะมาเรียนโค้ชขั้นพื้นฐาน รวมไปถึงระดับ ซี ไลเซนส์ ซึ่งเราได้มีการปรับเปลี่ยนเนื้อหา เพราะว่าจากการประเมินระดับ ไลเซนส์ ต่างๆ ในประเทศไทย และระดับเอเชีย เห็นว่าหลักสูตรของเอเอฟซี สมควรเปลี่ยนได้แล้ว เพราะมันเก่าเกินไป”

“ผมในฐานะประธานเทคนิค ได้เรียกผู้เกี่ยวข้องทุกคน มาทราบจุดอ่อนและจุดแข็งของการอบรมโค้ชอยู่ตรงไหน เพื่อเอาจุดบกพร่องในการพัฒนาโค้ชในบ้านเราไปพัฒนาต่อไปในทุกระดับ โดยจะเริ่มขั้นแรกเร็วๆ นี้”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชเฮงวิทยา เลาหกุลสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯอบรมโค้ชฟุตบอลเอเอฟซี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้