ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยกระดับ! ‘โค้ชเฮง’ จัดระดมสมอง หวังพัฒนาหลักสูตรอบรมโค้ชไทย

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2560 16:15 น.
  SHARE

  "โค้ชเฮง" นั่งหัวโต๊ะเป็นประธานการประชุมระดมสมอง เพื่อพัฒนาและยกระดับหลักสูตรการอบรมโค้ชระดับต่างๆ ในเมืองไทย เพื่อให้มีความทันสมัยและตรงตามความต้องการของเอเอฟซี...

  วันที่ 1 มี.ค.60 วิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุมพัฒนาหลักสูตรอบรมโค้ช เพื่อให้มีความทันสมัยและตรงตามแนวทางของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย

  โดยในการประชุมครั้งนี้ นอกเหนือจากโค้ชเฮงแล้วยังมี สาวิน จรัสเพชรานันท์ ผู้จัดการฝ่ายเทคนิค, ณัฐพงษ์ สมสินสวัสดิ์ หัวหน้าฝ่ายจัดอบรม, ทรงยศ กลิ่นศรีสุข, ประสบโชค โชคเหมาะ, อัคถภรณ์ ชลิตาภรณ์, อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร, สุรพล ธาตุระหัน, สารทูล สิงห์นันท์ และ หนึ่งฤทัย สระทองเวียน

  หลังการประชุม วิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายพัฒนาเทคนิค กล่าวว่า “เราเห็นว่าหลักสูตรพื้นฐานของคนที่จะมาเรียนโค้ชขั้นพื้นฐาน รวมไปถึงระดับ ซี ไลเซนส์ ซึ่งเราได้มีการปรับเปลี่ยนเนื้อหา เพราะว่าจากการประเมินระดับ ไลเซนส์ ต่างๆ ในประเทศไทย และระดับเอเชีย เห็นว่าหลักสูตรของเอเอฟซี สมควรเปลี่ยนได้แล้ว เพราะมันเก่าเกินไป”

  “ผมในฐานะประธานเทคนิค ได้เรียกผู้เกี่ยวข้องทุกคน มาทราบจุดอ่อนและจุดแข็งของการอบรมโค้ชอยู่ตรงไหน เพื่อเอาจุดบกพร่องในการพัฒนาโค้ชในบ้านเราไปพัฒนาต่อไปในทุกระดับ โดยจะเริ่มขั้นแรกเร็วๆ นี้”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โค้ชเฮงวิทยา เลาหกุลสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯอบรมโค้ชฟุตบอลเอเอฟซี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 00:57 น.