ยกระดับ! ‘โค้ชเฮง’ จัดระดมสมอง หวังพัฒนาหลักสูตรอบรมโค้ชไทย

ข่าว

ยกระดับ! ‘โค้ชเฮง’ จัดระดมสมอง หวังพัฒนาหลักสูตรอบรมโค้ชไทย

ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2560 16:15 น.

  "โค้ชเฮง" นั่งหัวโต๊ะเป็นประธานการประชุมระดมสมอง เพื่อพัฒนาและยกระดับหลักสูตรการอบรมโค้ชระดับต่างๆ ในเมืองไทย เพื่อให้มีความทันสมัยและตรงตามความต้องการของเอเอฟซี...

  วันที่ 1 มี.ค.60 วิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุมพัฒนาหลักสูตรอบรมโค้ช เพื่อให้มีความทันสมัยและตรงตามแนวทางของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย

  โดยในการประชุมครั้งนี้ นอกเหนือจากโค้ชเฮงแล้วยังมี สาวิน จรัสเพชรานันท์ ผู้จัดการฝ่ายเทคนิค, ณัฐพงษ์ สมสินสวัสดิ์ หัวหน้าฝ่ายจัดอบรม, ทรงยศ กลิ่นศรีสุข, ประสบโชค โชคเหมาะ, อัคถภรณ์ ชลิตาภรณ์, อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร, สุรพล ธาตุระหัน, สารทูล สิงห์นันท์ และ หนึ่งฤทัย สระทองเวียน

  หลังการประชุม วิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายพัฒนาเทคนิค กล่าวว่า “เราเห็นว่าหลักสูตรพื้นฐานของคนที่จะมาเรียนโค้ชขั้นพื้นฐาน รวมไปถึงระดับ ซี ไลเซนส์ ซึ่งเราได้มีการปรับเปลี่ยนเนื้อหา เพราะว่าจากการประเมินระดับ ไลเซนส์ ต่างๆ ในประเทศไทย และระดับเอเชีย เห็นว่าหลักสูตรของเอเอฟซี สมควรเปลี่ยนได้แล้ว เพราะมันเก่าเกินไป”

  “ผมในฐานะประธานเทคนิค ได้เรียกผู้เกี่ยวข้องทุกคน มาทราบจุดอ่อนและจุดแข็งของการอบรมโค้ชอยู่ตรงไหน เพื่อเอาจุดบกพร่องในการพัฒนาโค้ชในบ้านเราไปพัฒนาต่อไปในทุกระดับ โดยจะเริ่มขั้นแรกเร็วๆ นี้”

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์