ข่าว
100 year

สวมเสื้อเกราะ!2 ผู้ต้องหาหญิงคดีสังหารคิม จอง นัมเครียด ขึ้นศาลนัดแรก

ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2560 15:46 น.
SHARE

สองผู้ต้องหาหญิงคดีลอบสังหารคิม จอง นัม สุดเครียด.. ถูกนำตัวขึ้นศาลครั้งแรก ขณะที่ทางการมาเลเซียส่งทีมตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษอารักขาเข้ม รวมทั้งให้สองผู้ต้องหาหญิงสวมเสื้อเกราะกันกระสุน และใส่กุญแจมือ 


เมื่อ 1 มี.ค.60 สื่อต่างประเทศเกาะติดคดีดังระดับโลก คิม จอง นัม พี่ชายต่างมารดาของคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือถูกลอบสังหารที่สนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ว่า นางสาวดวน ถิ เฮือง ชาวเวียดนาม อายุ 28 ปี และนางสาวสิติ อิสยาห์ ชาวอินโดนีเซีย อายุ 25 ปี ซึ่งถูกอัยการมาเลเซียตั้งข้อหาก่อฆาตกรรม คิม จอง อึน ด้วยสารพิษทำลายประสาท วีเอ็กซ์ ได้ถูกนำตัวขึ้นศาลชั้นต้นของมาเลเซีย เป็นครั้งแรก เมื่อ 1 มี.ค. ท่ามกลางการควบคุมตัวอารักขาอย่างแน่นหนาโดยทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษของมาเลเซีย

สำหรับการขึ้นศาลครั้งแรกในครั้งนี้ สองผู้ต้องหาหญิงดูเคร่งเครียด และมีการสวมเสื้อเกราะกันกระสุนและถูกสวมกุญแจมือ โดยทนายความของนางสาวดวน ถิ เฮือง กล่าวกับนักข่าวที่ด้านนอกศาลชั้นต้นซีปังว่า ลูกความได้บอกกับตน ยืนยันในความบริสุทธิ์ และปฏิเสธว่าเธอไม่ได้รู้เรื่องเกี่ยวกับเหตุลอบสังหาร เพราะมีคนมาจ้างเธอให้ป้ายของเหลวใส่ใบหน้าของชายชาวเกาหลีเหนือขณะยืนรอเช็กอินที่สนามบิน และเธอคิดว่า เป็นการแกล้งกันเล่นในรายการเรียลลิตี้โชว์ทีวีเท่านั้น

นางสาวดวน ถิ เฮือง ผู้ต้องหาชาวเวียดนาม
นางสาวสิติ อิสยาห์ ผู้ต้องหาชาวอินโดนีเซีย

ขณะที่ทนายความยังบอกว่าตอนนี้ นางสาวดวน ถิ เฮือง เศร้าสลดมากเพราะรู้ว่าเธอกำลังเผชิญกับโทษหนักถึงขั้นประหารชีวิต หากศาลตัดสินว่ากระทำผิด ส่วนการขึ้นศาลครั้งต่อไปนั้น มีกำหนดในวันที่ 13 เมษายน ที่จะถึง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

2 หญิงป้ายสารพิษฆ่าคิม จอง นัม คอตก! เจอข้อหาหนัก ก่อฆาตกรรม โทษประหาร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คิม จอง นัมลอบสังหาร คิม จอง นัมสองผู้ต้องหาหญิงขึ้นศาลนัดแรกป้ายสารพิษ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้