เตรียมตับแลบ! คาดมีนาคม อุณหภูมิอาจขยับไปถึง 40-42 องศาเลยทีเดียว

ข่าว

  เตรียมตับแลบ! คาดมีนาคม อุณหภูมิอาจขยับไปถึง 40-42 องศาเลยทีเดียว

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 มี.ค. 2560 15:51 น.

   กรมอุตุฯ คาดการณ์หน้าร้อนปีนี้ เดือนมีนาคมครึ่งหลังจะมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมประเทศไทยตอน ส่งผลให้อากาศร้อนอบอ้าว บางวันอุณหภูมิสูงสุดอาจไปถึง 40-42 องศาเซลเซียส และบางช่วงอาจเกิดพายุฤดูร้อน ลูกเห็บตก... 

   วันที่ 1 มี.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมอุตุนิยมวิทยาได้คาดหมายสภาพอากาศ ในเดือนมีนาคม 2560 ซึ่งอยู่ในช่วงฤดูร้อน ในระยะครึ่งแรกของเดือน บริเวณความกดอากาศสูงกำลังอ่อนจากประเทศจีนยังคงแผ่ลงมาปกคลุมบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือเป็นช่วงๆ ทำให้บริเวณดังกล่าวยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้า ส่วนในตอนกลางวันประเทศไทยตอนบนจะมีอากาศร้อนเกือบทั่วไป

   จากนั้นในระยะครึ่งหลังของเดือน จะมีหย่อมความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบนเป็นช่วงๆ และจะมีลมใต้หรือลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมบริเวณดังกล่าวเกือบตลอดช่วง ส่งผลให้ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนอบอ้าวโดยทั่วไป และมีอากาศร้อนจัดหลายพื้นที่ใน บางวัน อุณหภูมิสูงที่สุด 40-42 ซ. โดยเฉพาะภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคกลาง แต่บางช่วงจะมีฝนตกลงมาซึ่งจะช่วยคลายความร้อนลงได้ สำหรับภาคใต้ จะมีลมตะวันออกหรือลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้เกือบตลอดช่วง ทำให้ภาคใต้ทั้งสองฝั่งมีอากาศร้อนหลายพื้นที่ในบางวัน กับจะมีฝนบางพื้นที่ถึงเป็นแห่งๆ สรุป ในเดือนนี้ คาดว่า อุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ยจะสูงกว่าค่าปกติเล็กน้อย และปริมาณฝนส่วนใหญ่จะสูงกว่าค่าปกติ

   ข้อควรระวัง

   ในบางช่วง อาจจะมีบริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงและอาจมีลูกเห็บตกในบางพื้นที่ ก่อให้เกิดความเสียหายต่ออาคารบ้านเรือนและเรือกสวนไร่นาได้ ประชาชนจึงควรติดตามข่าวพยากรณ์อากาศประจำวันจากกรมอุตุนิยมวิทยาต่อไปด้วย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 06:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์